8/3 - Đâu chỉ dành riêng cho phụ nữ!

Chia sẻ

8/3 là ngày dành để nâng niu, trân trọng phái đẹp, nhưng những người có tâm hồn phái đẹp thì sao?

8/3 - Đâu chỉ dành riêng cho phụ nữ!

Ngày Quốc tế Phụ nữ, cả thế giới dành lời chúc tốt đẹp đến những người yêu thương. Là phái đẹp, việc được nhận những tình cảm, sự trân trọng, nuông chiều vào ngày này là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, với những người có tâm hồn phái đẹp... họ có tuổi thân?

Không phải ai cũng được may mắn sinh ra trong hình hài và giới tính đồng nhất với ước muốn và xu hướng tính dục. Tuy những năm gần đây, mọi người cởi mở hơn với những người thuộc cộng đồng LGBT, song họ vẫn còn nhiều thiệt thòi, nhất là trong những ngày lễ đặc biệt, chỉ dành cho nữ giới.

picture

Đan nghĩ mình cũng là phụ nữ...

Khiết Đan

Social Biz

Logo VieZ

Khiết Đan: Cũng muốn nhận quà 8/3

Là một chàng trai thuộc cộng đồng LGBTQ+, Khiết Đan tâm sự anh cũng muốn được nhận những món quà từ phái mạnh vào dịp lễ dành cho phụ nữ. 

"Đối với mình, 8/3 cũng đặc biệt như những người phụ nữ khác, vì Đan nghĩ mình cũng là phụ nữ (cười lớn). 

Thật ra mình cũng muốn được tặng hoa trong ngày lễ dành cho phụ nữ chứ, vì mình cũng cảm nhận mình giống con gái mà. Nhưng những lúc không được tặng hoa, tặng quà, nhiều bạn nam khác giống Đan sẽ cảm thấy tủi thân. Nhưng Đan thì không, vì mình cũng có thể tự tặng quà cho mình mà", Khiết Đan nói.

Social Star tâm sự, ba mẹ ly hôn nên từ nhỏ anh đã sống với dì và quen tính tự lập. Với người sống độc lập từ nhỏ như Đan, anh ít khi bị buồn hay tuổi thân vì những vấn đề này. Bởi theo anh, không nên phụ thuộc quá nhiều vào người khác, "mình có thể tự làm mình vui".

picture

Lần đầu có người tặng hoa, tặng quà vào ngày 8/3, cảm giác rất là...

Khiết Đan

Social Biz

Logo VieZ

Với một chàng trai có tâm hồn con gái, việc được đón nhận đã là điều không dễ. Càng bất ngờ hơn khi người khác nhìn nhận mình là người con gái thực thụ, nhớ đến mình vào những dịp chỉ dành riêng cho phụ nữ. Kể về lần đầu được tặng quà vào 8/3, Đan vui vẻ nói:

"Lần đầu có người tặng hoa, tặng quà vào ngày 8/3, mình rất vui, sướng, bất ngờ. Cảm giác lúc đó rất là "ô mai gót" luôn. Năm ngoái mình có người yêu nên ngày lễ này được tặng quà. Vì bản thân mình cũng là người thích sự bất ngờ, người yêu mình biết nên cũng rất hay tạo bất ngờ vào ngày lễ. 

Nhiều lúc mình cũng "nhắc nhẹ", "nhắc khéo" người yêu một xíu. Kiểu sắp tới 8/3 thì tầm ngày 6 ngày 7 là mình vu vơ "Ơ sắp tới lễ rồi ha", kiểu vậy đó (cười). Thật ra thâm tâm mình biết thế nào tới ngày đó cũng sẽ tặng quà cho mình, nhưng mà kiểu của Đan là thích vậy đó".

picture

Lúc lên Sài Gòn Đan mới bắt đầu "bung lụa" và được sống với chính mình.

Khiết Đan

Social Biz

Logo VieZ

Nhiều người đặt ra câu hỏi, liệu Đan có phải là người muốn chuyển giới không hay chỉ đơn thuần là anh thích người đồng giới. Đan đáp: "Thật ra tâm hồn mình muốn trở thành con gái thôi chứ không phải mình muốn trở thành con gái thật sự. Nghĩa là Đan là gay chứ không phải người có xu hướng muốn chuyển giới. 

Từ nhỏ Đan đã thấy mình đặc biệt rồi, nhưng khi nhận thức được việc mình thích một bạn nam, người đồng giới là vào năm học lớp 6. Đan nhát lắm, vì thiếu tình cảm của gia đình, thiếu sự bao bọc nên không dám thể hiện bản thân. Lúc lên Sài Gòn Đan mới bắt đầu "bung lụa" và được sống với chính mình".

picture

Trước giờ cũng có nhiều người thắc mắc là 8/3 có cần tặng quà cho Minh không...

Lê Minh

Social Biz

Logo VieZ

Lê Minh: "Mình thích con trai chứ đâu phải mình là con gái"

Nếu Khiết Đan muốn được công nhận, được nhớ đến vào ngày lễ dành cho phụ nữ bởi xem bản thân cũng là con gái thì nhiều người lại khác. Cũng thuộc cộng đồng LGBTQ+, song Lê Minh lại gặp trường hợp oái ăm hơn. Vì anh vẫn xem mình là con trai nhưng lại được tặng quà vào ngày của con gái nên đôi khi khó chịu.

"Trước giờ cũng có nhiều người thắc mắc là 8/3 có cần tặng quà cho Minh không, nên mình cũng xem đây là một ngày rất đặc biệt. Mọi người tự mặc định là Minh cũng phải được nhận quà vào ngày lễ này, trong khi mình lại không hề muốn điều đó. 8/3 là ngày của phụ nữ mà, tự nhiên lại tặng quà cho một đứa con trai, Minh không hề muốn làm con gái. 

Rất đặc biệt, mọi người tự cho rằng Minh cũng sẽ được nhận hoa, quà vào ngày đó, nếu có tặng cho ai thì Minh cũng sẽ có phần. Minh hay nghĩ kiểu, mình con trai mà, đâu cần phải nhận quà vào ngày này đâu, mình không tặng cho các bạn nữ thì thôi chứ, sao mọi người lại tặng cho mình".

picture

Lần đầu được nhận quà ngày 8/3, cái cảm giác nó khó hiểu lắm...

Lê Minh

Social Biz

Logo VieZ

Với những người có tâm hồn con gái, cần có được sự công nhận thì sẽ rất thích nhận được những món quà, hoa vào ngày này. Nhưng với Lê Minh, anh khẳng định mình không hề muốn làm con gái nên cảm giác lần đầu được nhận quà vào dịp lễ dành cho phụ nữ rất lạ.

"Lần đầu được nhận quà ngày 8/3, cái cảm giác nó khó hiểu lắm. Lúc đó mình vui cũng không vui, cứ bị lưng chừng giữa việc bị khó chịu và không thể làm được gì. Kiểu mình không làm gì người ta được á, mình không phải con gái, không phải phụ nữ mà lại nhận được món quà đó, rất là kỳ cục.

Nếu quan tâm, để ý thì người ta sẽ nhận ra rằng Minh không hề thích món quà đến với mình vào ngày hôm đó một xíu nào hết. Trên cương vị là người thuộc cộng đồng LGBTQ+, Minh vẫn là một đứa con trai bình thường. Chỉ là Minh thích con trai chứ không phải là con trai muốn làm con gái. Việc người có tư tưởng muốn mình sống như con gái thì nó lại khác", Minh chia sẻ.

picture

Minh vẫn là một đứa con trai bình thường.

Lê Minh

Social Biz

Logo VieZ

Social Star cho biết dù không thích điều này thật nhưng thường anh sẽ không bao giờ bộc lộ thẳng thừng cảm xúc của bản thân. Minh không từ chối thẳng, không nạt nộ hay chửi bới người ta, anh vẫn nhận món quà đó vì dù sao nó cũng là tấm lòng của họ. Sau khi nhận quà, anh mới nói chuyện với bạn đó để bạn biết rằng cách quan tâm Minh sẽ khác chứ không phải tặng quà vào ngày 8/3 là thể hiện sự quan tâm. 

"Thường trước ngày 8/3, có người hỏi Minh là sắp tới 8/3 rồi, mua hoa thì có cần mua cho Minh không. Minh sẽ trả lời ngay luôn là không, sao lại mua cho Minh, Minh đâu phải con gái đâu. Minh nói vậy nhưng chắc bạn bè nghĩ Minh nói giỡn vậy thôi chứ cũng thích được tặng lắm. 

Với những người Minh đã chọn làm người yêu thì họ sẽ rất hiểu tính cách của mình. Khi đó, họ sẽ biết nhu cầu của Minh là gì, cái gì phù hợp, cái gì không họ sẽ biết hết", Lê Minh nói.

Ngoài ra, anh cũng gửi lời chúc đến nửa thế giới nhân ngày này: "8/3 là ngày rất đặc biệt của toàn thể phụ nữ trên thế giới, tất nhiên Minh sẽ dành những món quà hoặc lời chúc dành cho những người phụ nữ đặc biệt của đời mình. Sẵn đây Minh cũng xin chúc nửa thế giới có ngày lễ thật vui vẻ, hạnh phúc. 

Còn về phần mình, Minh có một người bạn sinh nhật đúng vào ngày 8/3. Nhưng hiện tại người bạn này đang nằm viện trong tình trạng rất nguy kịch. Minh mong dịp 8/3 này sẽ là một điều may mắn, truyền năng lượng đến bạn để bạn mau chóng hồi phục. Đó là người bạn rất đặc biệt trong đời mình nên Minh mong sẽ có điều nhiệm màu trong ngày 8/3".

8/3, chúc gì cho trend?

Mở bát ngày 8/3 siêu mát tay với 200 triệu, netizen phải 'ét o ét': Chơi vậy sao chơi lại

Sinh nhật tuổi 22 của Võ Ngọc Trân: Phần quà khủng cỡ nào mà khiến netizen trầm trồ?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ