52Hz hoàn thiện bài hát mới do tình cờ bắt gặp WEAN

Vào ngày 2/10 vừa qua, ca sĩ trẻ 52Hz đã kết hợp cùng WEAN cho ra mắt nhạc phẩm "now she don't".

Nữ ca sĩ chia sẻ now she don't là sự tiếc nuối, trăn trở từ một cuộc tình vụn vỡ. Bài hát được lấy cảm hứng từ một người bạn hay trò chuyện cùng 52Hz về cô bạn gái đã đi cùng cậu trong suốt những năm tháng tuổi thơ cho tới khi trưởng thành. Sau khi hai người chia tay, hình bóng và kỷ niệm về cô bạn gái từ thuở niên thiếu luôn hiện hữu trong tâm trí của cậu.

52 hz hoan thien bai hat moi do tinh co bat gap wean - anh 0
"now she don't" đánh dấu sự trở lại mà 52Hz "không lường trước".

Một điều thú vị hơn về now she don't chính là phần chorus của bài hát được viết vào thời điểm 52Hz vừa bắt đầu sáng tác nhạc, khi đó cô cũng không có quá nhiều suy nghĩ về việc sẽ hoàn thiện bài hát.

Tuy nhiên, cách đây vài tháng, 52Hz có tình cờ gặp WEAN tại một quán cafe, từ đó cô đã nghĩ ngay tới việc sẽ mời WEAN tham gia vào bài nhạc mang đậm chất "Bedroom Pop" này.

52 hz hoan thien bai hat moi do tinh co bat gap wean - anh 0
Cuộc gặp bất ngờ với WEAN khiến nữ ca sĩ quyết định sẽ hoàn thiện "now she don't".

52Hz là cái tên tương đối mới của nhạc Việt. Cô được nhiều khán giả nhận định có những nét tương đồng với Billie Eilish, đặc biệt là về giọng hát, cách ngân lẫn màu nhạc. Những đoạn clip 52Hz cover các ca khúc đình đám theo phong cách trapsoul cũng nhanh chóng nhận về nhiều sự yêu thích.

52 hz hoan thien bai hat moi do tinh co bat gap wean - anh 0
52Hz là cái tên được một khá nhiều GenZ yêu nhạc biết đến.

Giọng caTan miêu tả âm nhạc của bản thân bằng 3 từ: phóng khoáng, nữ tính và mạnh mẽ. Dù chịu ảnh hưởng khá bởi âm nhạc quốc tế, 52Hz vẫn ý thức được sự đa dạng và vẻ đẹp độc đáo của âm nhạc cũng như văn hóa Việt Nam.

52 hz hoan thien bai hat moi do tinh co bat gap wean - anh 0
Âm nhạc của 52Hz lấy chất liệu trong và ngoài nước.

Về phía WEAN - nghệ sĩ cũng vừa cho ra mắt một ca khúc đậm màu "suy" gây bão trong tháng 6 vừa qua - badbye, là một cái tên không còn xa lạ với những khán giả trẻ, anh không chỉ gây dấu ấn với người nghe đại chúng trong những sản phẩm âm nhạc nổi trội mà còn được biết đến là một fashionista đình đám. 

52 hz hoan thien bai hat moi do tinh co bat gap wean - anh 0
WEAN là cái tên không còn quá xa lạ với nhiều GenZ tại Việt Nam.

Như đa phần các sản phẩm quen thuộc khác của 52Hz, producer Minsicko là người đảm nhận công việc sản xuất âm nhạc cho bài hát, và RIO đóng vai trò là music consultant, đồng thời là đồng tác giả của tác phẩm.

52Hz sinh năm 1999. Cô được nhiều khán giả nhận định có những nét tương đồng với Billie Eilish, đặc biệt là về giọng hát, cách ngân lẫn màu nhạc. Những đoạn clip 52Hz cover các ca khúc đình đám theo phong cách trapsoul cũng nhanh chóng nhận về nhiều sự yêu thích.

Nhân trường hợp WEAN, netizen tranh luận ‘nghệ sĩ indie là… thế nào?’

Wean: Một ca lạ của âm nhạc

Wean Lê: Thế hệ "fashion influencer" mới của Việt Nam, mặc cái gì "chất" cái đó!

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ