5 ngày sau khi tiêu hủy MV, Sơn Tùng M-TP kêu gọi khản cổ nhưng There's No One At All mất luôn top 1 ở mảng streaming

"Giờ ta chẳng còn chi" có lẽ sẽ là câu hát phù hợp nhất với Sơn Tùng M-TP ở thời điểm hiện tại.

Tối ngày 5/5, MV There's No One At All đã biến mất khỏi các nền tảng phát hành ghi hình sau đúng 1 tuần trình làng và gặp phản ứng dữ dội từ phía cộng đồng mạng.

Đây là kết quả sau những biện pháp cứng rắn từ Sở VH-TT-DL khi phạt 70 triệu đồng và phải gỡ bỏ MV trên môi trường điện tử, bị thu hồi số nợ bất chính theo đúng quy định.

Và dù Sơn Tùng M-TP liên tục đăng tải những đoạn video ngắn trên các trang chính thức của anh để kêu gọi khán giả hãy streaming cho ca khúc toàn bộ bằng tiếng Anh đầu tiên trong sự nghiệp của mình, thành tích streaming của There's No One At All vẫn đang có dấu hiệu đi lùi.

Sơn Tùng M-TP vừa mất top 1 trong bảng xếp hạng những ca khúc được phát nhiều nhất ở một nền tảng streaming nhạc rất được ưa chuộng tại Việt Nam. So với tuần đầu đạt xấp xỉ 200 nghìn lượt nghe, con số ngày càng thấp hơn và đến tuần này chỉ còn hơn 80 nghìn.

Anh để thua trước ca khúc With You - OST của bộ phim Our Blues do Jimin (BTS) và Ha Sung Woon thể hiện.

5 ngay sau khi tieu huy mv son tung m tp keu goi khan co nhung there s no one at all mat luon top 1 o mang streaming - anh 0
Sơn Tùng M-TP thất thế trước đối thủ đến từ Hàn Quốc.
5 ngay sau khi tieu huy mv son tung m tp keu goi khan co nhung there s no one at all mat luon top 1 o mang streaming - anh 0
Tuy nhiên, ở một nền tảng khác, Sơn Tùng M-TP vẫn đang giữ top 1. Nhiều người cho rằng vì nền tảng này không phát hành nhạc của các thành viên BTS nên anh mới có thể trụ vững lâu đến như vậy.

Hiện tại, chỉ số CPM (Cost Per 1.000 impressions) tại Việt Nam đang rơi vào khoảng 1,57 USD. Nghĩa là, các nhà sáng tạo sẽ kiếm được 1.570 USD (khoảng 36,2 triệu đồng) nếu đạt một triệu lượt xem từ Youtube Việt Nam. 

Nếu như trường hợp 100% người dùng từ Việt Nam xem kênh của Sơn Tùng M-TP, thì số tiền MV này kiếm được khi đạt 9,7 triệu views là: (9.700.000/1000) x 1.57 = 15.229 USD (tức 350 triệu đồng).

Tuy nhiên, giả sử Sơn Tùng M-TP phải trích khoảng 30% số tiền này cho đơn vị phát hành thì số tiền thực mà Sơn Tùng M-TP thu về từ MV này khi bước sang ngày mới là: 15.229 x 70% = 10.660 USD (tức chỉ còn là 246 triệu đồng).

Điều đó cho thấy, nếu phải thu hồi lại số nợ bất chính từ MV There's No One At All, Sơn Tùng M-TP và ekip sẽ phải nộp từ 246 -350 triệu VNĐ nếu đúng như phân tích kể trên.

Sơn Tùng M-TP sinh ngày 5/7/1994, Sơn Tùng M-TP quê gốc ở Thái Bình. Anh là ca sĩ nổi bật của V-Pop với lượng fan rất lớn, bản hit gần đây của nam ca sĩ là Muộn Rồi Mà Sao Còn.

1 ngày sau khi bị buộc phải tiêu hủy, MV 'There's No One At All' của Sơn Tùng M-TP chính thức 'bay màu' vĩnh viễn!

Số nợ bất chính từ MV 'There's No One At All' mà phía Sơn Tùng M-TP sẽ bị thu hồi theo đúng quy định là bao nhiêu?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ