17 năm làm nghề - Việt Anh tự nhận là "tắc kè hoa"

Việt Anh là một trong những cái tên quen thuộc của phim truyền hình Việt Nam. Vào nghề từ những năm 2004, anh đã sắm cho mình hàng loạt các vai diễn ấn tượng.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Việt Anh chia sẻ về những bộ phim mà anh từng đóng. Có thể thấy, những bộ phim được Việt Anh tổng hợp đều do VFC sản xuất. Đây là những vai diễn tạo nên tên tuổi của anh. Nhìn lại chặng đường sự nghiệp, nam diễn viên tự hào nhận mình là "tắc kè hoa".

Tên tuổi của Việt Anh bắt đầu được biết đến với vai Phi Hùng trong Dòng Sông Phẳng Lặng (2005). Trong phim, Hùng là một chiến sĩ biệt động được cài vào "đồn địch" để lấy tin tức. Nam diễn viên chia sẻ: "Dù kết thúc hơi buồn khi phải hy sinh nhưng đó là 1 vai diễn rất đẹp và hoàn toàn chính diện. Cũng chính là vai diễn đầu đời của tôi".

17 nam lam nghe viet anh tu nhan la tac ke hoa - anh 0
Phi Hùng trong "Dòng Sông Phẳng Lặng".

Sau Dòng Sông Phẳng Lặng, Việt Anh đã thành công với hàng loạt bộ phim Chạy Án (2006), Người Phán Xử (2017), Mê Cung (2019), Sinh tử (2020). Dù vào vai phản diện nhưng anh khiến khán giả yêu mến nhờ khả năng diễn xuất của mình. Nhân vật mà anh chính là điểm nhận tạo cao trào cho bộ phim.

17 nam lam nghe viet anh tu nhan la tac ke hoa - anh 0
Việt Anh trong "Chạy Án", mở đầu cho chặng đường thành công với vai phản diện.
17 nam lam nghe viet anh tu nhan la tac ke hoa - anh 0
Anh tiếp tục thành công với nhiều vai phản diện khác.

Không đóng khung với vai phản diện, Việt Anh tiếp tục xuất hiện với các hình tượng khác nhau.  Nam diễn viên nhận lời tham gia các dự án phim tình cảm đòi hỏi khả năng xử lý diễn biến tâm lý nhân vật như: Chân Trời Trắng (2012), Tình Yêu Không Hẹn Trước (2012), Chỉ Có Thể Là Yêu (2014), Khi Đàn Chim Trở Về (2015),..

17 nam lam nghe viet anh tu nhan la tac ke hoa - anh 0
Việt Anh nhận các vai diễn khác nhau để không bị "một màu".
17 nam lam nghe viet anh tu nhan la tac ke hoa - anh 0
Việt Anh thành công gây ấn tượng với khán giả khi vào vai chính diện trong "Khi Đàn Chim Trở Về".
17 nam lam nghe viet anh tu nhan la tac ke hoa - anh 0
Hoàng trong "Hướng Dương Ngược Nắng" có phần hài hước và hơi "tưng tửng".

Dự án phim mới nhất của Việt Anh là Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ. Không giống với những vai diễn trước đây, bộ phim khai thác chủ đề đời sống thường nhật. Vào vai Việt, anh nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả vì những điểm tương đồng đồng giữa Việt Anh và nhân vật. Có lẽ cùng đổ vỡ trong hôn nhân nên anh đồng cảm với chính mình trong phim.

17 nam lam nghe viet anh tu nhan la tac ke hoa - anh 0
Việt trong "Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ'" có phần tương đồng với Việt Anh.

Dù xuất thân là diễn viên tay ngang nhưng Việt Anh lại được nhiều khán giả đón nhận khi tham gia diễn xuất. Để trau dồi kỹ năng của mình, nam diễn viên tiếp tục theo học tại trường Sân khấu Điện ảnh Hà Nội với chuyên ngành Đạo diễn Điện ảnh. Anh cũng tham gia khóa đào tạo Diễn viên truyền hình đầu tiên của VFC tổ chức.

17 nam lam nghe viet anh tu nhan la tac ke hoa - anh 0
Việt Anh đã tốt nghiệp trường Đại học thứ 2 là Sân khấu Điện ảnh sau khi bén duyên với diễn xuất.

Với sự cố gắng trong suốt quá trình làm nghề, Việt Anh nằm trong danh sách đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 2021. Nhận được 100% phiếu bầu tại vòng xét tặng danh hiệu NSƯT cấp cơ sở, Việt Anh xúc động và thể hiện lòng biết ơn đối với khán giả và VFC. Đặc biêt, anh còn thể hiện sự kính trọng với người thầy của mình - NSND Hoàng Dũng: "Biết ơn bố Hoàng Dũng đã luôn quan tâm và lo lắng cho con và con biết kể cả lúc này bố vẫn luôn theo dõi và phù hộ cho con".

17 nam lam nghe viet anh tu nhan la tac ke hoa - anh 0
Việt Anh thể hiện sự biết ơn với người thầy, khán giả và VFC sau khi nhận đề cử NSƯT.

Điện ảnh Việt không thiếu những người có tài năng song cũng không phải ai cũng thành công với nhiều vai diễn khác nhau như Việt Anh. Để tự tin nhận biệt danh "tắc kè hoa", gần 20 năm qua, Việt Anh đã chứng minh năng lực của mình với công chúng bằng những tác phẩm thành công.

Việt Anh (tên đầy đủ Nguyễn Lê Việt Anh), sinh ngày 08 tháng 09 năm 1981 tại Hà Nội. Xuất thân là sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân, anh bén duyên với điện ảnh từ năm 2003. Việt Anh tham gia nhiều dự án phim thành công như: Chạy Án, Người Phán Xử, Khi Đàn Chim Trở Về,...

Từ trường hợp Hồng Đăng: phim Việt đang "hiếm" diễn viên?

"Thương Ngày Nắng Về 2": Nhìn lại, Mai cũng đáng thương

"Thương Ngày Nắng Về 2": Mối quan hệ "khó hiểu" giữa mẹ kế - con chồng của Duy và Mai

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ