Logo VieZ

Từ trường hợp Hồng Đăng: phim Việt đang "hiếm" diễn viên?

Minh Phúc|

Scandal của Hồng Đăng đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến phim Việt. Các bộ phim ở khung giờ vàng liên tục xuất hiện những gương mặt quen thuộc.

Ở khung giờ vàng phim Việt, khán giả thường xuyên bắt gặp các diễn viên quen thuộc vào vai chính như: Mạnh Trường, Hồng Diễm, Doãn Đức Đam, Quỳnh Kool, Việt Anh, Lan Phương,... Đời tư của những diễn viên có ảnh hưởng lớn đối với khán giả yêu phim truyền hình.

Phim truyền hình Việt thiếu diễn viên?

Theo thống kê, trung bình mỗi năm, Đài truyền hình Việt Nam đã cho ra mắt khoảng 8 tác phẩm vào khung giờ vàng. Tuy số lượng phim phát sóng nhiều nhưng từ vai chính đến vai phụ lại xoay quanh các diễn viên quen thuộc.

Trong 2 năm gần đây, Quỳnh Kool đã tham gia liên tục 5 bộ phim với hai vai chính và ba vai thứ. Sắp tới, cô nàng còn tham gia phim thứ 6 -Năm Tháng Bên Nhau. Phương Oanh liên tục vào vai nữ chính trong các bộ phim Cô Gái Nhà Người Ta, Những Ngày Không Quên, Lựa Chọn Số Phận và Hương Vị Tình Thân. Những gương mặt như Thu Quỳnh, Huyền Lizzie, Hồng Diễm, cũng liên tục xuất hiện trong những phim truyền hình đình đám.

tu truong hop hong dang phim viet dang hiem dien vien - anh 0
Trong 3 năm, Quỳnh Kool đóng 3 phim và chuẩn bị tham gia phim thứ 6.

Về phía các diễn viên nam, khán giả cũng chỉ quanh đi quẩn lại màn ảnh từ thứ hai đến chủ nhật với một số cái tên nổi bật. Những bộ phim có sự xuất hiện của Đình Tú được phát sóng nối tiếp nhau: Những Ngày Không Quên, Hướng Dương Ngược Nắng, Thương Ngày Nắng Về. Trong ba năm trở lại đây, Thanh Sơn đã tham gia 5 phim do VFC sản xuất. Doãn Đức Đam cũng xuất hiện liên tục 6 phim trong đó có Sinh Tử Hướng Dương Ngược Nắng.

tu truong hop hong dang phim viet dang hiem dien vien - anh 0
Đình Tú, Doãn Đức Đam, Thanh Sơn là những cái tên quen thuộc của VFC.

Mặc dù chất lượng nội dung được chú trọng nhưng sự xuất hiện quá dày đặc của các diễn viên khiến khán giả nhàm chán. Việc phải vào nhiều nhân vật cùng một thời điểm cũng cũng gây nhiều áp lực cho các diễn viên. Nhiều người xem bày tỏ ý kiến:

- "Thứ 2, 3 vai này rồi thứ 4,5 vai khác, lẫn lộn hết tên nhân vật".

- "Năm nào trường SKĐA cũng tuyển sinh đều, nhưng phim ảnh thì không gương mặt nào mới".

- "Phim Hàn thấy diễn viên mới suốt, ở Việt Nam toàn "gừng sĩ". Trông đợi nhiều cái tên mới mẻ hơn"

Sắp tới, bộ phim hình sự Đấu Trí sẽ chính thức lên sóng với danh sách diễn viên quen thuộc suốt nhiều năm qua: Thanh Sơn, Lương Thu Trang, Doãn Quốc Đam, Tú Oanh...  

Hình tượng cá nhân có sức ảnh hưởng lớn thế nào?

Các diễn viên trở nên quen thuộc đối với khán giả khiến họ trở thành biểu tượng của phim truyền hình Việt. Sự xuất hiện của Hồng Đăng, Mạnh Trường, Hồng Diễm, Lan Phương,.. như bảo chứng cho chất lượng của phim. Những bộ phim có sự góp mặt của dàn diễn viên gạo cội luôn thu hút được nhiều sự quan tâm và lời khen từ người xem.

tu truong hop hong dang phim viet dang hiem dien vien - anh 0
Sự xuất hiện của các diễn viễn gạo cội là bảo chứng cho chất lượng phim.

Tuy nhiên, đây cũng chính là "con dao hai lưỡi". Hình tượng của mỗi cá nhân có ảnh hưởng lớn đối với nền phim ảnh nước nhà. Vốn được gắn với hình tượng "người chồng quốc dân", Hồng Đăng đã khiến khán giả thất vọng sau scandal mới đây. VTV đã phải rà soát và cắt bỏ tất cả hình ảnh trên phim và các chương trình của nam diễn viên. Thậm chí, bộ phim Thương Ngày Nắng Về đang được phát sóng cũng cấp tốc biên dựng lại cảnh quay có Hồng Đăng. 

tu truong hop hong dang phim viet dang hiem dien vien - anh 0
Sự việc của Hồng Đăng đã ảnh hưởng không nhỏ đến phim Việt.

Việc giữ hình tượng không chỉ quan trọng đối với nghệ sĩ mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến các dự án cũng như đồng nghiệp của họ. Đặc biệt, đối với những diễn viên quen thuộc của VTV như Hồng Đăng, Đình Tú, Lan Phương,...

Hồng Đăng (tên đầy đủ là Lê Hồng Đăng , sinh ngày 06 tháng 10 năm 1984 tại Hà Nội, quê gốc Yên Bái). Nam diễn viên từng học tại trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội và lớp Đào tạo diễn viên Truyền hình Việt Nam. Anh thường xuất hiện trên các khung giờ vàng của VTV như Hướng Dương Ngược Nắng, Mê Cung, Cả Một Đời Ân Oán, Thương Ngày Nắng Về,...

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ