Logo VieZ

10 năm xem Running Man, liệu bạn có biết về 10 điều này không?

Lan Vy|

Nhiều khán giả Running Man hẳn sẽ có những thắc mắc như mức lương của các thành viên, Lee Kwang Soo liệu có thật sự là "tay thối", số giải thưởng chương trình đạt được hay đơn giản là muốn tìm hiểu thêm về những sự thật thú vị. Running Man đã đi được 11 năm, vậy bạn đã biết những điều dưới đây chưa?

10 năm xem Running Man, liệu bạn có biết về 10 điều này không?

1. Dàn cast Running Man vốn được dự tính toàn là nam

Chương trình từng được thiết kế với dàn cast 100% là nam vì ảnh hưởng văn hóa xã hội ở Hàn Quốc. Nhà sản xuất cảm thấy việc có thành viên nữ sẽ làm thay đổi cách thức của chương trình khi nam thường có xu hướng nhượng bộ nữ, phía sản xuất e ngại điều này sẽ làm thay đổi diễn biến và tính cạnh tranh của trò chơi.

Nhưng có vẻ như điều này khó xảy ra khi Song Ji Hyo đã phá vỡ định kiến rằng phụ nữ yếu hơn nam giới, cộng với việc nhà sản xuất đã hướng các trò chơi thiên về tính hài hước hơn là cạnh tranh.

10 nam xem running man lieu ban co biet ve 10 dieu nay khong - anh 0
"Mợ Ngố" còn được gọi là "Át chủ bài" ở Running Man

2. VJ "nổi tiếng" của Yoo Jae Suk, Ryu Kwon Ryeol, lẽ ra là VJ của Haha

Người mang theo camera cùng chạy với Yoo Jae Suk suốt 11 năm qua là VJ Ryu Kwon Ryeol. Ban đầu được chọn là VJ của Haha, nhưng sau đó vai trò của mọi người thay đổi và Ryu Kwon Ryeol trở thành người phụ trách máy quay máy quay cố định của Yoo Jae Suk, không ngừng ghi lại những hình ảnh của "MC Quốc dân" tại Running Man trong ngần ấy thời gian.

10 nam xem running man lieu ban co biet ve 10 dieu nay khong - anh 0
VJ Kwon Ryeol thậm chí còn có cả fan đấy nhé

Hầu hết mọi người đều biết đến VJ Kwon Ryeol khi anh chàng này xuất hiện trong một số cảnh quay ngắn trong vài tập và hầu như lần nào cũng làm mọi người cười nghiêng ngả bởi độ duyên dáng và tương tác hài hước với cộng sự Yoo Jae Suk. 

3. Mỗi bảng tên Running Man có giá 60,000 won

Kể từ khi Lee Hyo Ri bảo Gary xé bảng tên Lee Kwang Soo trong tập 1, bảng tên của người chơi luôn trong tình trạng "bị rình rập". 

Là "đặc trưng" của Running Man, bảng tên là thứ nhất định không thể thiếu sau lưng người chơi trong mỗi tập Running Man. Trò chơi "xé bảng tên" vui nhộn xuất phát từ chương trình cũng nhanh chóng trở thành xu hướng, nhắc đến "xé bảng tên" là nhớ ngay đến Running Man. Mỗi bảng tên Running Man đều được làm bằng tay và khâu tỉ mỉ từng cái một.

10 nam xem running man lieu ban co biet ve 10 dieu nay khong - anh 0
Bảng tên có giá không hề rẻ

Theo chương trình One Night of Entertainment của đài SBS, vì được thêu rất cẩn thận nên những chiếc bảng tên có thể có giá lên đến 60,000 won (khoảng 1,200,000 VNĐ). Tuy nhiên, bảng tên của các thành viên cố định thường được tái sử dụng. Nhưng còn những bảng tên bị xé bởi "Người năng lực" Kim Jong Kook có còn sử dụng lại được hay không thì...

Hãy thử tưởng tượng ngân sách cho tập đặc biệt 100 vs 100. Quả là con số không hề nhỏ! 

4. Tập có lượt xem cao nhất là tập 97 - Asian Dream Cup

Tập 97 là tập có rating cao nhất trong lịch sử Running Man với kỉ lục rating là 27,6% và 22% ở khu vực thủ đô Seoul bởi TNmS và AGB Nielsen Korea.

Running Man tập 97 có sự góp mặt của khách mời khá quen thuộc với khán giả và các thành viên Running Man thời điểm đó, chính là 2 ngôi sao bóng đá Hàn Quốc Park Ji Sung và Seol Ki Hyun.

10 nam xem running man lieu ban co biet ve 10 dieu nay khong - anh 0
Park Ji Sung nằm trong top các khách mời đến Running Man nhiều nhất

5. Kim Jong Kook là thành viên duy nhất nói được tiếng Anh

Trong số 8 thành viên Running Man, Jong Kook hiểu và nói được tiếng Anh trôi chảy, mặc dù anh thường khiêm tốn đề cập trong các cuộc phỏng vấn là tiếng Anh của mình không ở mức hoàn hảo đâu. 

Kim Jong Kook đã học tiếng Anh qua bạn bè trong những ngày hoạt động với Turbo. Anh cho biết mình đã cố gắng học tiếng Anh vì anh có một số bạn bè đến từ Mỹ. Các thành viên cũng thường trêu chọc anh bởi tin đồn "có vợ con ở Mỹ" vì anh thường xuyên lui tới quốc gia này.

Những thành viên còn lại chỉ biết chút ít tiếng Anh nhưng thường cố gắng gây ấn tượng với khán giả và du khách nước ngoài. Cứ mỗi lần các thành viên "xổ" tiếng Anh, khi thì vã mồ hôi hột, khi thì tự tin có thừa, nhưng đều khiến khán giả cười nghiêng ngả.  

10 nam xem running man lieu ban co biet ve 10 dieu nay khong - anh 0
Kim Jong Kook hiểu và giao tiếp tiếng Anh tốt

6. Tính đến 2021, Running Man đã được đề cử cho 80 giải thưởng và chiến thắng 59 giải

Chương trình và các thành viên đã nhận được 59 giải thưởng, dù đó không phải là điều quá bất ngờ. Có thể kể đến một số giải tiêu biểu mà chương trình đã giành được như: Chương trình Phổ biến nhất, Giải Nổi bật nhất dành cho Chương trình tạp kĩ, Monday Couple thậm chí đã chiến thắng giải Cặp đôi đẹp nhất tại lễ trao giải NATE Awards. 

10 nam xem running man lieu ban co biet ve 10 dieu nay khong - anh 0
"Monday Couple" đình đám một thời từng đạt cả giải thưởng

7. Tính cách các thành viên thể hiện trong chương trình là thật nhưng được phóng đại

Các thành viên được giao cho các hình tượng mang tính cách gần với tính cách thật của chính họ ngoài đời, nhưng được yêu cầu “làm lố” hơn để tăng tính hài hước cho show.

Những thành viên như Kim Jong Kook được yêu cầu thể hiện hình ảnh mạnh mẽ, quyết liệt của chính bản thân anh để xây dựng một hình tượng nhân vật mạnh mẽ trong dàn cát, trong khi Lee Kwang Soo được yêu cầu diễn nét ngốc nghếch hơn và là chính mình xuyên suốt chương trình. 

8. Kwang Soo được sắp xếp để trở thành nhân vật "bị bắt nạt"

Dù chàng Hươu cao cổ luôn được biết đến là "Kẻ phản bội", nhưng anh đã được sắp đặt để trở thành nhân vật "bị bắt nạt" từ ngày đầu tiên. 

Trong tập 1, lúc Lee Kwang Soo giới thiệu bản thân thì trời bắt đầu mưa lớn. Ngay lập tức, Yoo Jae Suk bảo mọi người tìm chỗ trú hoặc lấy ô, xen ngang phần giới thiệu của cậu em. Trong lúc mọi người đang nhốn nháo, Kwang Soo vẫn tiếp tục bài phát biểu của mình trong mưa. Không ai chú ý đến lời anh lúc đó.  

10 nam xem running man lieu ban co biet ve 10 dieu nay khong - anh 0
Fan Running Man không ai là không biết đến cảnh này

Nhưng sau hơn 550 tập Running Man, khán giả đã biết anh chàng "nhọ" có năng lực từ những ngày đầu chứ không đơn giản chỉ là hình tượng được sắp xếp. 

9. Mức lương khởi điểm của Yoo Jae Suk được ước tính khoảng 12,000 đô mỗi tập

Những thắc mắc về mức lương của MC Quốc dân Yoo Jae Suk luôn là vấn đề rất nhiều người tò mò từ những ngày đầu Running Man khởi chiếu cho đến năm 2011, một số người đã tự tính toán xấp xỉ mức thù lao mỗi tập của chú Châu chấu từ những tin tức về vụ kiện của nam MC với công ty cũ do không trả lương. 

10. Running Man bản Trung rất nổi tiếng, thu hút các khách mời như Lâm Tuấn Kiệt, La Chí Tường, Phạm Băng Băng

Sau sự thành công của Running Man Hàn Quốc, Running Man bản Trung - Keep Running cũng thu hút rất nhiều người hâm mộ, bao gồm cả những người nổi tiếng như Lâm Tuấn Kiệt, La Chí Tường. 

Keep Running đã từng mời nữ diễn viên Phạm Băng Băng làm khách mời, nhưng một lượng lớn người hâm mộ bất ngờ tập trung rất đông quanh địa điểm quay, khiến quá trình sản xuất ghi hình phải dừng lại. 

10 nam xem running man lieu ban co biet ve 10 dieu nay khong - anh 0
Sang chảnh đến mấy thì sau vài trò chơi cũng "tơi tả"

Nguồn:TH&PL

Credit: Internet

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ