YouTuber sẽ kiếm được bao nhiêu tiền khi đạt nút bạc, vàng, kim cương?

Thu hập từ các Social Star, YouTuber luôn là vấn đề hấp dẫn thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Vậy bạn đã biết câu trả lời chưa?

YouTuber sẽ kiếm được bao nhiêu tiền khi đạt nút bạc, vàng, kim cương?

Cho đến thời điểm hiện tại, Social Star, YouTuber đã được công nhận là những nghề chính thức tại Việt Nam. Nó không những gây sự tò mò vì cách vận hành mới lạ, đặc thù công việc khác biệt mà còn đem lại mức thu nhập đáng ngưỡng mộ. Cụ thể là con số bao nhiêu, bạn có biết?

Kiếm tiền trăm triệu... nghề YouTuber?

you tuber se kiem duoc bao nhieu tien khi dat nut bac vang kim cuong - anh 0

Đây hẳn không phải là một nghề mới xuất hiện tại Việt Nam nhưng nó vẫn luôn là mảnh đất màu mỡ mà nhiều người nhắm đến, khai thác với mức thu nhập khá "khủng" mà ta không thể ngờ được.

Bắt đầu từ khoảng 2018, YouTube đã phát triển khá mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam kéo theo công việc mới mẻ này xuất hiện. Những YouTuber đời đầu về mảng vlogger, phim/sitcom hài, beauty blogger...phải kế đến như: Toàn Shinoda, Huyme, JVevermind, Trinh Phạm, Changmakeup,... phủ sóng khắp nơi trên các mặt trận social thời bấy giờ.

you tuber se kiem duoc bao nhieu tien khi dat nut bac vang kim cuong - anh 0
Changmakeup là một trong những YouTuber đình đám đời đầu về mảng beauty, chắc hẳn trong túi các bạn trẻ thời bấy giờ ai cũng có một đến 2 thỏi son do cô nàng review.

Cùng với sự phát triển của các nền tảng social tại Việt Nam. Mức thu nhập cũng như số tiền kiếm được từ công việc này ở hiện tại là không nhỏ. Theo một số chia sẻ của "người trong nghề", con số có thể lên đến 8 số 0.

Thông thường các YouTuber sẽ dựa vào CPM (số tiền kiếm được dựa trên lượt view) để biết được thu nhập mà mình có thể kiếm được từ YouTube. Tại Việt Nam, mức CPM trung bình khoảng từ 0.1 - 0.3$/1000 view, những nước có mức CPM cao hơn phải kể đến như: Hoa Kỳ, Úc, Canada,...

Nút vàng, bạc, kim cương... có kiếm ra tiền?

Thật ra đa số các kênh YouTube kiếm tiền là nhờ lượt view và hiển thị quảng cáo trên video chứ không hề kiếm tiền dựa vào số lượt đăng ký. Trung bình với 1 triệu lượt xem, thì kênh youtube sẽ có khoảng 1 nghìn người đăng ký. 

you tuber se kiem duoc bao nhieu tien khi dat nut bac vang kim cuong - anh 0
Nút Play YouTube càng có giá trị, lượt xem càng cao, thu nhập của các YouTuber càng "khủng".

Chẳng hạn như kênh 1977 Vlogs, với chỉ 1 video đầu tiên trên, chưa đến 1 tháng đã vượt mốc 100,000 người đăng ký. Chễm chệ nhận nút bạc YouTube liền tay.

you tuber se kiem duoc bao nhieu tien khi dat nut bac vang kim cuong - anh 0
1997 Vlog là kênh YouTube là một trong những kênh YouTube có nút bạc cực nhanh, thu nhập của kênh này chính là ước mơ của những "người mới".

Trung bình với 1 triệu lượt xem, chủ kênh sẽ kiếm được 100 - 200$ khoảng 2 đến 4 triệu đồng chưa tính các hợp đồng quảng cáo hay lời mời từ các nhãn hàng.

Với những kênh nhận được những nút vàng, kim cương, ruby, kim cương đỏ từ YouTube, tương đương với các mốc lượt xem vô cùng khủng sẽ nhận được số tiền có thể nói là "trên trời".

Như một số YouTuber sau đây, nhìn vào số tiền kiếm được mỗi năm thôi cũng đủ khiến ta phát ngất: Jeffree Star (17 triệu USD - khoảng 386 tỷ đồng), PewDiePie (15 triệu USD - khoảng 341 tỷ đồng), MixiGaming (3,35 - 53 tỷ đồng/năm), Trấn Thành Town (1,6 - 25,3 tỷ đồng/năm), Hậu Hoàng (1,44 - 23 tỷ đồng)...

you tuber se kiem duoc bao nhieu tien khi dat nut bac vang kim cuong - anh 0
Diễn viên hài người Thụy Điển PewDiePie là một trong 4 YouTuber hiếm hoi trên thế giới nhận được nút Kim Cương Đỏ của YouTube.

Social Star - Tiền nhiều như sao trên trời?

Social Star có thể được xem là đứa con mới lọt lòng trong top các nghề kiếm tiền từ mạng xã hội. Họ chỉ là những người bình thường, chẳng phải nghệ sĩ, diễn viên, YouTuber nhưng vẫn thu hút được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng.

Hay có thể nói theo một cách khác, Social Star là những "ngôi sao mạng xã hội".

you tuber se kiem duoc bao nhieu tien khi dat nut bac vang kim cuong - anh 0
Social Star Tun Phạm từng chia sẻ mức thu nhập "đỉnh của chóp" chỉ sau thời gian ngắn ngủi tham gia vào "Tóp Tóp".

Hiện nay, nhiều Social Star có thể kiếm được cho mình mức thu nhập đáng mơ ước từ các nền tảng mạng xã hội khác nhau như: Facebook, Instagram hay đặc biệt là "Tóp Tóp".

Họ kiếm tiền từ việc sản xuất những nội dung ngắn như: review sản phẩm, diễn xuất, nấu ăn, hướng dẫn làm đẹp... Mỗi clip chỉ dài khoảng 1 - 5 phút nhưng lượng tương tác thu về khiến ai nhìn cũng phải há hốc mồm kinh ngạc. 

you tuber se kiem duoc bao nhieu tien khi dat nut bac vang kim cuong - anh 0
Hiếu Shyn là một Social Star rất được các bạn trẻ yêu thích, nhờ vậy mà mức thu nhập của anh cũng sẽ khiến các bạn cùng tuổi bất ngờ.

Không chỉ kiếm tiền từ ông lớn "Tóp Tóp", thông qua kênh social cá nhân, những nhãn hàng nổi tiếng, thương hiệu đình đám sẽ liên hệ  hợp tác, đây cũng chính là nguồn thu nhập khổng lồ của công việc này.

Một số Social Star đã mạnh dạng chia sẻ mức thu nhập cá nhân này công khai như một cách truyền cảm hứng, động lực cho các bạn trẻ mạnh dạng theo đuổi ước mơ:

Lê Bống: 100 - 200 triệu/tháng,

Đạt Trần Villa: 1 tỷ/tháng,

Linda Ngô - Phong Đạt: 100 - 200 triệu/tháng,

Hiếu Shyn: 70 - 100 triệu/tháng,

Tun Phạm: 400 triệu/tháng,

...

Ủa alo: "Thánh đột nhập" Đức Anh đi đến đâu mất đồ đến đấy?

Ăn phở với "topping" 10 quả ớt, chàng trai khiến cộng đồng mạng khóc thét vì đoạn kết

Hết hồn clip cá sấu Thảo Cầm Viên xổng chuồng, cộng đồng mạng đứng ngồi không yên

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ