#YouAreNotAlone: Sài Gòn trở lại - Quyền Linh cũng thế

Sau khoảng 5 tháng mọi việc bị đình trệ vì dịch bệnh, MC Quyền Linh không tránh khỏi những cảm xúc lẫn lộn khi được trở lại làm nghề.

Quyền Linh vừa trở lại trường quay với vai trò MC Ký Ức Ngọt Ngào mùa 2. Đây cũng là show đầu tiên anh tham gia sau khi Sài Gòn dần "khoẻ" lại, bước vào trạng thái bình thường mới. 

Hơn 9h sáng, Quyền Linh đã có mặt tại phim trường. Không trợ lý hay quản lý, nam MC tự đi xe máy đến nơi làm việc, giản dị tiến vào phòng chờ trong bộ quần jeans, áo thun, sơ mi khoác ngoài và đôi dép tổ ong, chờ đến lượt thay đồ, trang điểm.

Xung quanh, các đồng nghiệp cũng đang tất bật chỉnh lại trang phục, dặm lại son phấn, sẵn sàng ghi hình. 

Thỉnh thoảng, Quyền Linh lại cao hứng hát lên một vài câu rồi nhún nhảy, như một cách khởi động ngày làm việc mới tràn đầy năng lượng. 

you are not alone sai gon tro lai quyen linh cung the - anh 0
Tuân theo các quy tắc phòng chống dịch, trừ các nghệ sĩ đang được makeup thì nhân viên vẫn phải mang khẩu trang.

Gặp gỡ đồng nghiệp sau một thời gian khá dài, Quyền Linh không khỏi thấy lạ lẫm, mới mẻ: "Rất quen và cũng rất lạ. Những ngày đầu tiên nhập cuộc thì sức ì hơi nhiều, tâm lý của mình có nhiều điểm vẫn chưa trở lại". Nhớ lại hình ảnh ngoài đường toàn dây giăng, nước mắt,... trong 5 tháng dịch, anh chợt thốt ra 2 chữ: "Ám ảnh!". 

you are not alone sai gon tro lai quyen linh cung the - anh 0
Trang điểm xong, Quyền Linh soi gương chỉnh lại trang phục.

Trở lại phim trường có chút bỡ ngỡ, Quyền Linh vẫn cảm thấy rất vui, nhưng lại có điểm "chưa vui lắm". Tuân theo quy định phòng chống dịch của Nhà nước, phim trường còn hạn chế số lượng người, hạn chế sự giao tiếp.

"Ngày xưa anh em gặp gỡ rồi ôm nhau, tay bắt mặt mừng đủ thứ. Bây giờ gặp nhau phải xa xa xíu, giữ khoảng cách. Thậm chí ai cũng đeo khẩu trang, trong phim trường chỉ có một vài người được mở khẩu trang thôi. Mà giữ khoảng cách thành ra sự kết nối vẫn chưa được liền lạc".

Nam MC hy vọng rằng giai đoạn sau Tết, vaccine và thuốc trị Covid sẽ được sản xuất, trang bị đầy đủ, để sự kết nối giữa người với người được cải thiện hơn.  

you are not alone sai gon tro lai quyen linh cung the - anh 0
Quay lại với công việc, Quyền Linh thấy vừa bỡ ngỡ vừa vui. 

Giữa các set quay, Quyền Linh thường ngồi nghỉ ngay trên sân khấu. Cởi chiếc áo vest ngoài, anh thư thái cầm ly cafe trên tay, lướt điện thoại để cập nhật tin tức và liên hệ với bạn bè, người thân. Ngoài nghỉ ngơi, đây cũng là một cách nam MC Ký Ức Ngọt Ngào mùa 2 tuân thủ quy tắc 5K, hạn chế tiếp xúc đông người. 

you are not alone sai gon tro lai quyen linh cung the - anh 0
Quyền Linh trong giờ nghỉ.
you are not alone sai gon tro lai quyen linh cung the - anh 0
Nam MC thoải mái gác chân, lướt điện thoại xem tin tức và nhâm nhi ly cafe thư giãn.

Cả mùa dịch, Quyền Linh thỉnh thoảng mới về nhà. Nhưng vừa về đến nhà là anh lại đi thẳng lên phòng, đóng cửa phòng lại để tự cách ly.

Suốt gần 5 tháng, Quyền Linh đi ngoài đường là chính: đi các chương trình hỗ trợ bà con ở các khu Covid, bệnh viện, đi các tỉnh miền Tây hỗ trợ người dân đồng bằng sông Cửu Long vì dịch ở đó đang bùng phát,...

"Bởi vì Quyền Linh đi nhiều, tiếp xúc nhiều, trong gia đình Quyền Linh có con nhỏ, có người lớn tuổi, có mẹ của Linh, thành ra gần như là vẫn còn cách ly. Bình thường mới, nhưng nó vẫn có phần 'cũ' trong giai đoạn đó". 

you are not alone sai gon tro lai quyen linh cung the - anh 0
Quyền Linh thường ngồi yên trên sân khấu trong thời gian chờ đồng nghiệp thay đổi trang phục.

"Có về nhà cũng như không thôi. Đứng xa xa chào con cái, cười cười nhưng mà không có được lại gần, cách xa 5m. Không phải 2m đâu, là 5m. Hoạt động ở nhà thì chỉ có đi lên phòng, nằm coi TV. Vậy thôi, không có gì nhiều hết. Hoạt động ngoài trời là chính, hoạt động với Covid là chính", nam MC bật cười chia sẻ. 

you are not alone sai gon tro lai quyen linh cung the - anh 0
"Một mình một cõi", tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc 5K.

Trái tim kinh tế của Việt Nam - TP.HCM - và phần lớn lãnh thổ đất nước vừa trải qua khoảng thời gian giãn cách xã hội nghiêm ngặt vì đại dịch Covid-19. Tất cả hoạt động đang tái khởi động về trạng thái bình thường mới sau những cố gắng của chính phủ và người dân. Tuy nhiên, những dư chấn ám ảnh của đại dịch sẽ khiến cho thế hệ chúng ta không bao giờ quên. Hơn 23.000 người Việt Nam đã ra đi mãi mãi (thống kê cho đến tháng 11/2021) và những tổn thương từ thể chất đến tinh thần khó có thể nào lành. khởi động chiến dịch #youarenotalone với một mục đích duy nhất: góp phần hồi phục và chữa lành tất cả tổn thương hiện hữu. Chúng tôi, ban biên tập cùng với những người bạn đồng hành, thật tâm mong rằng, tất cả cùng chung tay để không ai phải lẻ loi một mình khi cuộc sống dần hồi phục.

Rapper On The Mic tập 1: Rtee - Duy Andy - Wren Evans shout out cho #youarenotalone

Quyền Linh đăng ảnh chung sân khấu với Phi Nhung, nói một câu ai cũng xót xa

Quyền Linh thẳng thắn góp ý về cách dùng từ của Ngọc Lan ngay trên show

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ