#YouAreNotAlone: "May quá! Còn gặp nhau được là vui rồi"

Đại diện ekip Ký Ức Ngọt Ngào đã chia sẻ với về câu chuyện ghi hình khi Sài Gòn bước vào trạng thái bình thường mới.

Sau khoảng 5 tháng giãn cách xã hội khiến mọi việc bị trì hoãn vì tình hình dịch bệnh căng thẳng, Sài Gòn đang tái khởi động về trạng thái bình thường mới. Tuy còn nhiều hạn chế, nhưng tất cả đều rục rịch trở lại với guồng quay công việc. Chương trình Ký Ức Ngọt Ngào cũng không ngoại lệ.

you are not alone may qua con gap nhau duoc la vui roi - anh 0
Nhân viên phục trang...
you are not alone may qua con gap nhau duoc la vui roi - anh 0
Mỗi người một nơi lo phần việc của mình.

Bên cạnh hạn chế số lượng người ra vào phim trường, trước khi vào địa điểm ghi hình, tất cả đều phải thực hiện test nhanh để kiểm soát tình hình Covid-19 theo chỉ thị của Chính phủ.

Ngoại trừ các nghệ sĩ phải trang điểm để ghi hình, ekip luôn đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc, đồng thời hạn chế tối đa tụ tập đông người. 

you are not alone may qua con gap nhau duoc la vui roi - anh 0
Trừ MC Quyền Linh phải trang điểm, nhân viên phải đeo khẩu trang.

Anh Tuyến - biên tập của Ký Ức Ngọt Ngào chia sẻ với rằng  đã gặp không ít khó khăn khi bước vào cuộc sống bình thường mới và được phép ghi hình trở lại.

Thứ nhất là vẫn phải đảm bảo 5K cho tất cả nghệ sĩ và ekip sản xuất, test và có kết quả âm tính thì mới được vào phim trường. 

Trước đó, khâu sản xuất phải liên hệ nghệ sĩ, đạo cụ, chuẩn bị rất kỹ bởi có nhiều rắc rối phát sinh.

"Thật sự nói hơi buồn, ví dụ như gọi bên khói lạnh hay chỗ thuê đạo cụ, thỉnh thoảng sẽ nhận tin có người không may mất rồi, hay có người về quê rồi, thì chúng tôi phải kiếm phương án khác tốt nhất cho chương trình", anh tâm sự.

you are not alone may qua con gap nhau duoc la vui roi - anh 0
Từ lúc ghi hình...
you are not alone may qua con gap nhau duoc la vui roi - anh 0
Đến lúc nghỉ, ekip đều không rời khẩu trang. 

Thứ hai, chương trình phải thử format mới là cắt bỏ khán giả để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người. Như vậy có nghĩa là ekip cần sửa format theo thời điểm. 

Anh Tuyến cho biết: "Còn đối với nghệ sĩ thì họ luôn hợp tác rồi. Nhưng có những nghệ sĩ bên Mỹ... Đối với Ký Ức Ngọt Ngào, chúng tôi phải tìm nghệ sĩ gạo cội, thì họ bên Mỹ không về, hay có những người sẵn sàng từ chối luôn vì sợ.

Tuy nhà nước đã cho phép hoạt động trở lại, nhưng nhiều người đã tiêm 2 mũi rồi vẫn sợ và từ chối không tham gia. Có những nghệ sĩ phải thuyết phục mãi mới tham gia được".

you are not alone may qua con gap nhau duoc la vui roi - anh 0
Thay vì tụ tập trò chuyện rôm rả như trước dịch...

Giờ đây mọi người tự tìm một góc riêng để giải trí hoặc tranh thủ nghỉ ngơi nạp năng lượng.

Sau khi được lệnh quay lại, anh Tuyến và các đồng nghiệp gặp nhau luôn nói một câu: "May quá, còn gặp nhau được là vui rồi", hay nói thẳng ra là "Ừ, mình còn sống là được, còn thở là vui rồi". 

"Tại vì khi tôi gặp đồng nghiệp, rất nhiều người trong ekip bị F0. Có trường hợp may mắn vượt qua được, có người thì bị này bị kia. Thật sự gặp nhau được là vui.

Đối với bản thân tôi, khi trở lại với phim trường và công việc, vui vì thật sự được gặp lại anh em, quan trọng là tiếp tục công việc của mình. Bởi khi dịch, quay online tại nhà có rất nhiều bất cập lắm. Chẳng hạn như quay không tốt, nội dung không hay, rồi không đảm bảo được yêu cầu kỹ thuật nữa.

you are not alone may qua con gap nhau duoc la vui roi - anh 0
Cởi áo vest khoác ngoài, MC Quyền Linh ngồi "một mình một cõi" ngay tại sân khấu, nhâm nhi cafe và lướt điện thoại đọc tin tức trong giờ nghỉ.

Trở lại phim trường, ai cũng vui và hạnh phúc, cố gắng làm tất cả những gì có thể để hoàn thành công việc, mang đến khán giả sản phẩm tốt nhất. Tuy gặp nhiều khó khăn, nhưng mà cố gắng", biên tập Ký Ức Ngọt Ngào chia sẻ. 

Trái tim kinh tế của Việt Nam - TP.HCM - và phần lớn lãnh thổ đất nước vừa trải qua khoảng thời gian giãn cách xã hội nghiêm ngặt vì đại dịch Covid-19. Tất cả hoạt động đang tái khởi động về trạng thái bình thường mới sau những cố gắng của chính phủ và người dân. Tuy nhiên, những dư chấn ám ảnh của đại dịch sẽ khiến cho thế hệ chúng ta không bao giờ quên. Hơn 23.000 người Việt Nam đã ra đi mãi mãi (thống kê cho đến tháng 11/2021) và những tổn thương từ thể chất đến tinh thần khó có thể nào lành. khởi động chiến dịch #youarenotalone với một mục đích duy nhất: góp phần hồi phục và chữa lành tất cả tổn thương hiện hữu. Chúng tôi, ban biên tập cùng với những người bạn đồng hành, thật tâm mong rằng, tất cả cùng chung tay để không ai phải lẻ loi một mình khi cuộc sống dần hồi phục.

#YouAreNotAlone: Sài Gòn trở lại - Quyền Linh cũng thế

Quyền Linh thẳng thắn góp ý về cách dùng từ của Ngọc Lan ngay trên show

"Vua nhạc miền Tây" mất luôn bạn sau khi mời đóng MV cho ca khúc hit

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ