Yêu nhau nhiều năm mà vẫn chia tay, lý do vì chưa đủ "thương"?

Chúng ta của hiện tại, thứ gì cũng có, chỉ là không có chúng ta.

Cũng giống như xã hội này không ngừng thay đổi, tiến hóa, cảm tình từ trước đến nay đều không hề bất biến, chỉ là đôi lúc mối quan hệ sẽ trở nên nồng nhiệt, đậm sâu, và đôi lúc trở nên lạnh nhạt, xa cách. Vậy nguyên nhân nào khiến những tình yêu kiên trì sau nhiêu năm cuối cùng vẫn chọn chia tay?

Không còn cảm giác yêu đương, kích thích giống như trước

Ở cùng nhau lâu ngày, cảm xúc sẽ dần dần rơi vào trạng thái bình đạm, đôi bên không còn dành ra nhiều khí lực để duy trì tình yêu, so với lúc mới yêu hoàn toàn khác biệt. Khi các hormone tình yêu không còn vận động, khiến chúng ta rơi vào trạng thái "mờ mắt'' nhìn đâu cũng thấy đối phương toàn là điểm tốt; thì thực tại sẽ đến và đánh vào mặt chúng ta một cách phũ phàng: thì ra người kia lại có nhiều điểm không tốt đến thế.

yeu nhau nhieu nam ma van chia tay ly do vi chua du thuong - anh 0

Tam quan bất đồng, tính cách không hợp

Một khi nhìn rõ người kia có nhiều điểm không tốt, cộng thêm thời gian chung sống lâu dài, đôi bên chắc chắn sẽ nảy sinh ít nhiều bất đồng về quan điểm, lối sống. Người nam dần dần cảm thấy người nữ không còn đủ dịu dàng, tinh tế, hiểu chuyện; người nữ cảm thấy người nam vô tâm, không có chí tiến thủ, lười biếng. Khi bắt đầu bởi vì sự mới mẻ nên bỏ qua không ít mâu thuẫn, nhưng nay đã bớt tình, chúng ta không cảm thấy muốn thay đổi vì đối phương, cũng không cảm thấy có thể thay đổi được đối phương.

yeu nhau nhieu nam ma van chia tay ly do vi chua du thuong - anh 0

Đối với tương lai không có hy vọng/ nguyên nhân bối cảnh

Áp lực xã hội hoặc gia đình, như môn đăng hộ đối, nhà trai không thích nhà gái hoặc ngược lại, đều có thể là một đao giết chết mối quan hệ. Bên nữ đến tuổi muốn kết hôn nhưng bên nam chưa muốn thành gia; hoặc là hai người yêu xa, mỗi người có những dự định và cuộc sống riêng không bao gồm đối phương.

Một mối quan hệ có thể kiên trì nhiều năm chứng tỏ đôi bên đều có tình cảm chân thành, bỏ ra nỗ lực, nhưng sau cùng buông tay, nghĩa là sự yêu thích thuần túy giữa hai người đã bị bài khảo nghiệm thời gian đốt đến tàn lụi. Thời gian là bài kiểm tra khắc nghiệt nhất, nhưng giống như gió thổi bùng lên những ngọn lửa lớn.

Chúng ta sau cùng chia tay, có lẽ cũng chỉ vì không đủ yêu. 

yeu nhau nhieu nam ma van chia tay ly do vi chua du thuong - anh 0

Những kiểu con gái điển hình có khả năng bị gọi là trà xanh (Phần 1)

Những kiểu con gái điển hình có khả năng bị gọi là trà xanh (Phần 2)

Những cặp đôi nổi tiếng "đổ vỡ", người trẻ than ngắn thở dài: ''Mất niềm tin vào tình yêu quá!"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ