Những kiểu con gái điển hình có khả năng bị gọi là trà xanh (Phần 1)

Có một loại "trà xanh" khiến đàn ông cũng căm hận, mà đáng ghét hơn đó là đàn ông thường hay si mê các cô gái ấy đến mức không thể kìm chế.

Trà xanh một danh từ hot trên Weibo chỉ kiểu con gái ra vẻ thanh cao thuần khiết mong manh nhưng thực chất lại rất toan tính xảo quyệt.

Nói thế này, phụ nữ hận "trà xanh" thấu xương còn đàn ông thì lại thích những cô như vậy muốn chết, điều này thường càng làm phụ nữ hận các cô gái ấy thêm. Vì đa phần "trà xanh" có hại với phụ nữ chứ không mấy có hại với đàn ông. Nhưng có một loại "trà xanh" khiến đàn ông cũng căm hận, mà đáng ghét hơn đó là đàn ông thường hay si mê các cô gái ấy đến mức không thể kìm chế. Tôi biết một người như thế.

Hôm đó là đêm trước ngày Giáng Sinh, vì đang ở nước ngoài, phần lớn bar đều đã đóng cửa nhưng vẫn còn số ít mở đến nửa đêm. Tối hôm đó tôi và hai người bạn đi uống rượu, một Hàn một Trung, cả ba người hay đi với nhau. Uống được nửa chừng tôi đứng dậy đi lấy rượu thì có một cô gái đi đến, trốn phía sau tôi, là người Trung, cô nói có một người nước ngoài quấy rối mình. Tôi ngoái đầu nhìn, một người nước ngoài tóc nâu mặt râu ria cao hơn tôi chừng 10cm đang hầm hừ bước về phía này.

nhung kieu con gai dien hinh co kha nang bi goi la tra xanh phan 1 - anh 0
Phụ nữ hận "trà xanh" thấu xương còn đàn ông thì lại thích những cô như vậy

Du học sinh Trung Quốc sẽ cố gắng tránh không xích mích với dân bản xứ vì bất kể là gặp phiền phức thế nào cũng rất khó xử. Nhưng tôi thân là đàn ông Trung, một cô gái Trung đang cầu cứu mình thì sao có thể khoanh tay đứng nhìn cho được. Tôi nhìn sang hai người bạn thấy họ đang nói chuyện không chú ý tới tình huống ở đây.

Tôi hỏi người nước ngoài có chuyện gì thế, anh ta bảo không có gì. Tôi yêu cầu anh ta đi chỗ khác nhưng anh ta giơ tay muốn kéo cô gái, tôi lấy thân mình chắn lại. Gọi bartender thì người đó nhanh chóng nhận ra tình huống, mời hắn rời đi, còn dọa báo cảnh sát. Vậy là gã ta nổi giận bỏ đi.

Tôi quen với cô ấy như vậy đấy, gọi cô ấy là Dâu Tây nhé. Giây phút đứng ưỡn ngực chắn trước người cô ấy, tôi cảm thấy bản thân đã tạo được sự hãnh diện cho người Trung Quốc, nhưng tiếc là đến sau này tôi mới biết thì ra tất cả những chuyện đó đều do cô ấy dàn xếp từ trước.

Tối hôm đó tôi đưa cô ấy về nhà, lúc đó tôi đang có bạn gái, gọi là Đu Đủ nhé. Vì sống cùng bạn gái, tối phải về nhà nên không có xảy ra chuyện gì đâu (tôi mà là loại người như thế hả!)

nhung kieu con gai dien hinh co kha nang bi goi la tra xanh phan 1 - anh 0
Giây phút bảo vệ được cô ấy, tôi cảm thấy thật hãnh diện nhưng mãi sau này tôi mới biết là cô ấy chỉ giả vờ 

Sau đấy tình tiết câu chuyện cũng dễ đoán rồi đó, Dâu Tây mới xuất ngoại một năm, thỉnh thoảng hỏi tôi các câu hỏi, về sinh hoạt hay học tập, ví dụ như làm thẻ ngân hàng sim điện thoại chọn thẻ tín dụng vân vân. Ngoại hình của cô ấy khá đẹp, tóc đen suôn dài, để mặt mộc (thực tế là vì đôi mắt mù của thằng đàn ông như tôi thôi, chứ sau này tôi mới biết như thế gọi là make up tông nude). Cô ấy tạo cảm giác mình rất yếu đuối, khiến người ta muốn bảo vệ cho cô, nếu không thì cô sẽ không sống nổi. Lại còn biết cách ăn nói, tạo thành một sự so sánh rõ ràng với bạn gái Đu Đủ của tôi.

Đu Đủ cũng rất đẹp, nhưng phong cách khác hoàn toàn với Dâu Tây. Đu Đủ thuộc kiểu đẹp tươi sáng hoạt bát, tràn trề năng lượng, còn Dâu Tây thì là kiểu yếu ớt, dịu dàng, yên tĩnh. Nhưng lúc ở nhà thì Đu Đủ rất lôi thôi, 95% thời gian tôi thấy cô ấy đều là đơn giản tự nhiên "không ô nhiễm", nhưng Dâu Tây thì lần nào xuất hiện cũng đều rất đẹp đẽ; Đu Đủ thích mặc áo thun quần jeans, Dâu Tây lần nào cũng váy trắng; Đu Đủ thích xem show giải trí cười haha, còn Dâu Tây thích đọc sách học hỏi.

nhung kieu con gai dien hinh co kha nang bi goi la tra xanh phan 1 - anh 0
Cô ấy tạo cảm giác yếu đuối khiến người khác nhìn thấy chỉ muốn bảo vệ

Quan trọng nhất đó là cách thức nói năng và hành động của cả hai khác biệt hoàn toàn. Đu Đu thích trêu chọc đùa cợt tôi, còn Dâu Tây thì luôn nói anh đỉnh quá dạy em đi; Đu Đủ luôn giận dỗi, ví dụ em không sao, anh đi đi, anh không cần tới, tự em làm được. Rồi nếu tôi làm giống thế thì cô ấy sẽ hờn dỗi, ở bên cô phải hiểu với các kiểu trái lòng và dụ dỗ. Nhưng Dâu Tây thì khác, luôn an ủi tôi, thậm chí lúc tôi và Đu Đủ giận nhau thì cô ấy sẽ đến an ủi tôi làm tôi cảm thấy rằng mình rất được đồng cảm... Khi ấy tôi từng nghĩ nếu Đu Đủ có được phân nửa hiểu chuyện như Dâu Tây thì tốt quá.

Lần đầu tiên Đu Đủ hỏi tôi Dâu Tây là ai thì tôi rất bất ngờ. Cô ấy kể rằng bạn bè nhắc nhở cô ấy, xong còn thấy tôi hay nói chuyện với Dâu Tây. Tôi muốn ứng phó vài câu có lệ nhưng Đu Đủ truy hỏi rất tường tận, kể cả vì sao quen biết rồi chat chit những gì, điều này làm tôi giận vô cùng, thầm nghĩ em nói chuyện đi chơi với bạn bè khác giới anh có nói gì đâu mà mớ gì hỏi tới hỏi lui chuyện của anh. Thấy tôi mất kiên nhẫn thì Đu Đủ cũng nổi nóng, nói rằng tôi chột dạ, nhưng lúc đó tôi và Dâu Tây toàn chat về những chuyện giữa đàn anh và đàn em, không có thứ gì đáng kể cả. Còn muốn nói trong lòng tôi có ý gì thì đàn ông xem AV còn có ý với cả diễn viên trong đó, cũng có là cái gì đâu, chẳng đáng kể. Tôi ôm thái độ mình là người vô tội, nhưng Đu Đủ lại nói cô ấy thấy Dâu Tây thích tôi, muốn cướp tôi đi.

nhung kieu con gai dien hinh co kha nang bi goi la tra xanh phan 1 - anh 0

Về sau tôi học được cách khóa điện thoại, xóa lịch sử trò chuyện, vì chuyện này mà Đu Đủ nhiều lần cãi nhau với tôi, cũng vì sợ phiền phức nên tôi giảm tiếp xúc với Dâu Tây lại, bực không chịu được. Nhưng cả quá trình Dâu Tây luôn giữ vững sự thấu hiểu và khoan dung với tôi, cô ấy khuyên tôi đừng có giận Đu Đủ, sợ Đu Đủ ghen, còn nói con gái như vậy là rất bình thường. Cô nói rằng "Em thấy anh là người hiểu em nhất, chúng ta là bạn bè thân nhất. Nhưng vì bạn gái của anh không hiểu cho tình bạn bè của chúng ta nên chỉ đành biết giữ bản thân không đi tìm anh nữa, em sợ anh sẽ tổn thương vì em."

Các bạn à, lúc đó tôi không có kiểm soát được! Trong mắt tôi, Đu Đủ suốt ngày chỉ gây sự còn Dâu Tây mới là phụ nữ hiểu chuyện!

Gửi từ tôi của hiện tại

Khi ấy tôi vẫn sống bên Đu Đủ rất lâu, mặc dù ầm ĩ không thể chịu nổi nhưng nghĩ đến cảnh FA thì sẽ phải bồi đắp tình cảm lại từ đầu, mệt mỏi lắm nên vẫn quen nhau. Đến một lần bạn của Đu Đủ ra nước ngoài chơi, mấy người họ khá thân tối đi uống rượu còn tôi sáng hôm sau có kỳ thi nên đi ngủ rất sớm. Nhưng 6 giờ sáng tỉnh dậy thì thấy Đu Đủ không về, gọi điện tắt máy, hỏi người bạn đi cùng thì hóa ra người ta đã về nhà từ lâu. Sau đấy mới phát hiện thì ra cuộc đi chơi đó có cả bạn trai cũ của Đu Đủ, hẳn là cô ấy đã quay lại với cậu ta.

nhung kieu con gai dien hinh co kha nang bi goi la tra xanh phan 1 - anh 0

Bạn trai cũ thả thính cô ấy, cô ấy thì luôn có cảm giác gì đấy, không thể nói cảm giác đó là nhớ mãi không quên người cũ được, nhưng mà nó luôn làm tôi khó chịu. Mặc dù Đu Đủ đã giải thích rất nhiều lần lúc đó cô ấy uống say, chỉ là chuyện vặt vãnh thật sự không có chuyện gì cả, nhưng nếu đổi lại là bạn thì bạn có tin không?

Bạn trai cũ của cô ấy là mụn nhọt trong lòng tôi, Đu Đủ giải thích, tôi nổi giận, Dâu Tây đến an ủi, Dâu Tây nói anh là người đàn ông tốt như thế thì nên có một người bạn gái sẽ không quấn quýt với tình cũ ngay trước mặt. Còn nói nếu tôi độc thân thì sẽ theo đuổi tôi nhưng sợ mình không xứng với tôi. Tôi kích động chia tay Đu Đủ ngay và luôn.

(còn tiếp)

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ