Xuất hiện thí sinh mang vẻ ngoài Kimmese và tư duy âm nhạc Suboi

Sân khấu Rap Việt mùa 2 xuất hiện nữ rapper với tư duy âm nhạc của Suboi và có vẻ ngoài được so sánh với Kimmese.

Tại tập 5 của Rap Việt, thí sinh nữ tiếp theo của chương trình đã xuất hiện. Với vẻ ngoài được so sánh với Kimmese, SIDIE đã mang lên sân khấu một hình tượng cô gái Gen Z hiện đại và khác biệt so với những thí sinh nữ khác.

Với tư duy âm nhạc này, nhiều người có sự liên tưởng đến HLV Suboi của Rap Việt mùa 1.

xuat hien thi sinh mang ve ngoai kimmese va tu duy am nhac suboi - anh 0

Dựa trên sample Bánh trôi nước, SIDIE đã sáng tạo nên một câu chuyện của riêng bản thân nữ rapper. Nội dung bài hát có sự đầu tư và chứa đựng nhiều chất xám của nữ rapper này.

Phần lời của Bánh "Cuốn" hàm chứa nhiều quan điểm sống của bản thân SIDIE và những định kiến mà cô phải nhận.

Tuy nhiên, những quan điểm này vẫn không tạo ra sự đối nghịch với những gì được xem là truyền thống của người phụ nữ Việt Nam. Với việc chọn một trang phục mang nét Á Đông, SIDIE tạo ra hình ảnh hào hòa với sự pha trộn giữa nét cổ điển và sự hiện đại đến từ nội dung bài hát.

"Dù em có như nào nhưng vẫn mang dòng máu của người Việt Nam/ Dù em có xăm kín trên tay/ Gu của em không Ta mà Tây/ Dù em trắng hay tròn, nâu hay mòn, thì em luôn đứng ở đây", lời bài hát chứa đựng sự khích lệ của SIDIE dành cho những người phụ nữ hiện đại.

xuat hien thi sinh mang ve ngoai kimmese va tu duy am nhac suboi - anh 0

Nhiều người đánh giá, SIDIE đang là đại diện tiếp theo của quyền nữ tại Rap Việt. Sau cặp đôi Suboi và TLinh, SIDIE chính là rapper thể hiện quan điểm này rõ ràng nhất.

Để giải thích về "nữ quyền", Suboi đã chia sẻ như sau: "Nữ quyền đối với Suboi chính là phụ nữ có nhiều sự lựa chọn và họ hoàn toàn có quyền lựa chọn dựa trên sở thích, quan điểm và cá tính riêng – chứ không phải phụ nữ phải gồng mình lên thể hiện sự tự tin đầy tính cool ngầu, cứng rắn thì khi đó mới được công nhận, ủng hộ"

Đây dường như cũng là quan điểm của SIDIE, khi một đoạn rap của cô đã nói về vấn đề này.

"Hands up!/ We'll be on top of the world, girls 

Hands up!/ Look at me! I'm about to grand up

I'm a boss with a soul like pearl/ S I D I E is me, your girl

We flex it, make it, and always skrt"

xuat hien thi sinh mang ve ngoai kimmese va tu duy am nhac suboi - anh 0

Và, hãy chờ xem SIDIE sẽ mang đến những hình ảnh gì tại những vòng sau của chương trình. Với điểm mạnh về trình diễn và tư duy âm nhạc sáng của mình, SIDIE chắc chắn sẽ trở thành một thí sinh đáng xem tại Rap Việt mùa 2.

Rap Việt - Mùa 2 do VieON & Vie Channel đồng sản xuất, ra mắt khán giả lúc 20h Thứ Bảy hàng tuần, từ 16/10/2021 duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình VieChannel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.   là đối tác truyền thông chính thức của Rap Việt mùa 2, mọi thông tin độc quyền và nhanh nhất của chương trình sẽ được cập nhật tại  .vn.  

Rap Việt mùa 2: Coldzy được yêu thích nhất tuần, so kè cực gắt với Xám

Pretty XIX - Dkid "bóc phốt" đối phương nói nhiều, bừa bộn,...

Rap Việt tập 5: Rhymastic xài chiêu cũ, dàn HLV "cười như được mùa"

Chủ đề:Rap Việt
(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ