Xử lý sai phạm của TikToker quay Angkor Wat nhưng ghép hình Thái Lan

Chiều 16/11, Sở VH & TT TP.HCM cho biết đã nắm thông tin về clip gây bức xúc của TikToker Hứa Quốc Anh và đang phối hợp các cơ quan để xử lý.

Ông Lâm Ngô Hoàng Anh - chánh văn phòn  Sở VH & TT TP.HCM cho biết: "Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đã nắm thông tin. Chúng tôi đang phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông TP về chức năng quản lý nhà nước trên môi trường mạng Internet. Sau khi có kết luận chính thức, Sở Văn hóa và Thể thao sẽ phối hợp và có ý kiến phù hợp đối với các vấn đề liên quan".

"Vi phạm của TikToker Hứa Quốc Anh ở địa bàn nước ngoài, cần xác minh từ nhiều phía. Sau khi xác minh, chúng tôi sẽ triển khai các bước theo quy định" - ông Nguyễn Ngọc Hồi - phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM - nhấn mạnh.

xu ly sai pham cua tik toker quay angkor wat nhung ghep hinh thai lan - anh 0
Ông Lâm Ngô Hoàng Anh - chánh văn phòng Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM - phản hồi về clip gây tranh cãi của TikToker Hứa Quốc Anh.

Trước đó, trên mạng xã hội Việt Nam và Campuchia lan truyền clip một người cầm gậy hồng, đi quanh đền Angkor Wat (Campuchia) nhưng lồng ghép nhiều hình ảnh của Thái Lan gây bức xúc.

Theo đó, quốc kỳ, các vị vua của Thái Lan và câu nói "Hello Thailand" được lồng vào xuyên suốt clip trên.

Việc lồng ghép và thực hiện clip này rồi đăng lên mạng xã hội được cho là hành động không tôn trọng văn hóa và chủ quyền quốc gia của các nước láng giềng, gây chia rẽ giữa ba nước Việt Nam, Campuchia và Thái Lan.

Tối 12/11, Cơ quan bảo vệ và quản lý quần thể Angkor Wat (Apsara) đưa ra thông báo trên trang fanpage và cho rằng đoạn clip ảnh hưởng đến văn hóa, di sản của Campuchia. 

Người thực hiện clip này là TikToker Hứa Quốc Anh có hơn 700.000 người theo dõi. Hiện tại, tài khoản của TikToker Hứa Quốc Anh đã bị khóa, clip gây tranh cãi cũng đã bị xóa.

Trước đây, TikToker Hứa Quốc Anh từng bị chỉ trích nhiều lần vì đưa hình ảnh, phát ngôn sai về tôn giáo, văn hóa các dân tộc.

Campuchia yêu cầu TikToker Việt gỡ video ở Angkor Wat

Cách TikToker Việt đi hát khi so với thế giới ra sao?

Long Chun: 'Tôi ủng hộ quan điểm để con trẻ kiếm tiền sớm’

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ