Xem ngay Purge theo trình tự dưới đây để không bỏ lỡ bất kì chi tiết nào!

Nếu muốn trở thành một "mọt phim" Purge chính hiệu thì không nên bỏ qua bài viết này.

Purge được xây dựng từ sự xuất hiện của bộ phim gốc mang tính khái niệm cao với câu hỏi: "Điều gì sẽ xảy ra nếu trong một đêm hàng năm, tất cả tội phạm đều hợp pháp (kể cả giết người)?" Tất cả các vấn đề nhượng quyền thương mại một cách nhẹ nhàng kết hợp với yếu tố kinh dị, hành động và chính trị tất cả được hòa trộn trong một Purge.

Nếu muốn xem loạt phim Purge diễn ra theo thứ tự thời gian, hãy tham khảo thứ tự phim đã được CineON sắp xếp dưới đây. 

The First Purge (2018)

The First Purge (2018) của đạo diễn Gerard McMurray xoay quanh về câu chuyện chính phủ Hoa Kỳ - do một đảng chính trị tân phát xít điều hành - quyết định thực hiện một thử nghiệm trên Đảo Staten: trong vòng thời gian 12 giờ, sẽ không có một điều luật nào được thực thi và tất cả tội phạm sẽ được hợp pháp hóa. 

Các công dân sẽ được trả 5.000 đô la nếu họ quyết định tham gia thử nghiệm bằng cách ở lại hòn đảo, và những người tham gia đó sẽ được đeo kính áp tròng máy ảnh phát sáng neon để có thể phát sóng cảnh đồi truỵ bạo lực của họ trước công chúng.

xem ngay purge theo trinh tu duoi day de khong bo lo bat ki chi tiet nao - anh 0
Poster của The First Purge (2018)

The First Purge đã không làm người hâm mộ thất vọng khi mang người xem đến rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Từ mãn nhãn với những pha hành động khi toàn bộ tù nhân được "thả rông" đến sự thích thú với những pha giật gân bạo lực, ngay cả khi khả năng tiếp cận ngôn ngữ đã vượt quá tầm hiểu biết của nó. The First Purge sẽ là lựa chọn phù hợp cho sự mở đầu khi bắt đầu xem Purge

The Purge (2013) 

The Purge (2013) là sản phẩm đầu tay thuộc thể loại phim kinh dị Mỹ được viết và đạo diễn bởi James DeMonaco trong loạt phim Purge. Nội dung phim vẫn đi theo "signature" của loại phim Purge khi bi kịch xảy đến với một gia đình giàu có bị bắt làm con tin vì chứa đựng mục tiêu của một tổ chức giết người. Trong khi đó khoảng thời gian 12 giờ mà bất kỳ và tất cả tội phạm đều hợp pháp (kể cả giết người) và mọi câu chuyện rùng rợn đều bắt đầu xảy ra. 

xem ngay purge theo trinh tu duoi day de khong bo lo bat ki chi tiet nao - anh 0
Poster phim The Purge (2013)

The Purge (2013) vừa mang một nửa câu chuyện đời thực của xã hội, vừa hội tụ một nửa yếu tố kinh dị cùng yếu tố gia đình. Nhưng sau những thời khắc kinh hoàng của The Purge (2013), người ta nhận ra những thông điệp ngầm của nó khi những người chết chủ yếu trong "ngày thanh trừng" chủ yếu là những người nghèo, những người vô gia cư, những gánh nặng mà những kẻ tạo ra ngày chết chóc này muốn "mượn dao giết người" để cắt bớt những gánh nặng mà chính quyền tồi tàn đang gánh phải. 

The Purge: Anarchy (2014)

Bộ phim The Purge: Anarchy (2014) được đạo diễn James DeMonaco sản xuất và phát hành vào năm 2014. The Purge: Anarchy (2014) có bối cảnh xảy ra sau những sự kiện của phần một, giữa một thời kỳ đen tối, khi mà tội phạm lộng hành và chính phủ không còn khả năng duy trì trật tự an ninh xã hội. 

Thay vào đó, các nhà chức trách ban hành một chính sách kỳ lạ cho phép người dân có thể tự xử lý các hành vi tội phạm theo "luật rừng" trong một khoảng thời gian đã được ấn định từ trước. Tuy nhiên, điều này đã kéo theo hàng loạt sự kiện thanh trừng vô cùng khủng khiếp gây náo loạn, càng đẩy tình trạng vô chính phủ vượt ra ngoài tầm kiểm soát.

xem ngay purge theo trinh tu duoi day de khong bo lo bat ki chi tiet nao - anh 0
Poster The Purge: Anarchy (2014)

Gan góc, ghê rợn và ít tham vọng là 3 từ có thể miêu tả trọn vẹn The Purge: Anarchy (2014). Thay vì tập trung vào một gia đình đơn lẻ như người anh em tiền nhiệm, người kế nhiệm The Purge: Anarchy (2014) xây dựng một cách rõ ràng bởi các thế hệ đấu tranh xuyên suốt trong một gia đình. Tuy vậy, The Purge Anarchy (2014) vẫn chưa thật sự tạo được sự tiếng vang lớn cho loạt phim khi phim còn "vướng sạn" và một vài tình tiết "phi logic". 

The Purge: Election Year (2016) 

The Purge: Election Year (2016) là một bộ phim kinh dị hành động chính trị của Mỹ năm 2016 do James DeMonaco viết kịch bản và đạo diễn với sự tham gia của Frank Grillo, Elizabeth Mitchell và Mykelti Williamson. Đây là phần tiếp theo của The Purge: Anarchy năm 2014 và là phần thứ ba trong loạt phim Purge kể từ khi sản xuất. 

Nội dung của The Purge: Election Year (2016) được thu hẹp hơn với câu chuyện của Thượng nghị sĩ Charlie Roan đã sống sót qua đêm "vô pháp" hàng năm cướp đi sinh mạng của các thành viên trong gia đình cô. Là một ứng cử viên tổng thống, Roan quyết tâm chấm dứt truyền thống thèm khát máu hàng năm này một lần và mãi mãi.

xem ngay purge theo trinh tu duoi day de khong bo lo bat ki chi tiet nao - anh 0
Poster phim The Purge: Election Year (2016)

The Purge: Election Year (2016) không phải là một bộ phim với chủ đề quá mới mẻ khi đã có 3 phần phim ra mắt trước đó. Nhưng điều tạo nên sự đặc biệt, tinh tế chính là sự pha trộn khéo léo trong The Purge: Election Year (2016) giữa những cú sốc mạnh mẽ và các chủ đề hợp thời vẫn tạo nên một sự chuyển hướng hiệu quả đáng kể dù nhận nhiều ý kiến trái chiều của các nhà phê bình. 

The Forever Purge (2021) 

The Forever Purge (2021) là một bộ phim kinh dị hành động của Mỹ năm 2021, là phần phim thứ năm, là phần tiếp theo trực tiếp của The Purge: Election Year (2016) và cũng là dấu chấm kết thúc của loạt phim The Purge. The Forever Purge (2021) được "thay da" bởi đạo diễn Everardo Valerio Gout nhưng không "đổi thịt" khi được viết bởi chính nhà sáng tạo loạt phim The Purge - James DeMonaco.

xem ngay purge theo trinh tu duoi day de khong bo lo bat ki chi tiet nao - anh 0
Poster phim The Forever Purge (2021)

Bị trì hoãn so với ngày ban đầu vào tháng 7 năm 2020 do dịch Covid-19 trên toàn thế giới, The Forever Purge (2021) được Universal Pictures phát hành tại rạp vào ngày 2/7/2021. Không giống như những bộ phim tiền nhiệm khi đạo diễn Everardo Valerio Gout đã mang một "làn gió mới" đến cho sự kết màn của loạt phim Purge.

Tuy The Forever Purge (2021) không còn bám vào motif cũ, với những chủ đề kinh dị cũ - điều tạo nên dấu ấn của Purge trong lòng khán giả nhưng phần cuối của loạt phim này chắc chắn sẽ làm hài lòng người hâm mộ loạt phim này nói chung và khán giả yêu thích thể loại kinh dị này nói chung. 

Là một thương hiệu phim kinh dị Mỹ nổi tiếng, Purge đã được sản xuất 5 phần phim với hàng loạt câu chuyện khác nhau. Xem Purge theo trình tự trên sẽ giúp khán giả dễ dàng hơn khi muốn tìm hiểu loạt phim này. 

Những series phim hoạt hình hay nhất dành cho mọi lứa tuổi

Những điều bí ẩn về dịch bệnh mà bạn có thể bỏ lỡ trong Kingdom

The 8th Night: Phim kinh dị của Kim Yoo Jung bị chê tơi tả ngay ngày đầu

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ