Logo VieZ
|

Xảy ra va chạm, cách xử lý của 2 bên khiến netizen phải thốt lên: 10 điểm văn minh!

Mẫn

|

Chỉ 1 hành động nhỏ, để lại lời nhắn sau cuộc va chạm, chủ câu chuyện khiến dân tình nức lòng vì sự tử tế.

Xảy ra va chạm, cách xử lý của 2 bên khiến netizen phải thốt lên: 10 điểm văn minh!

Trên mạng xã hội đang chia sẻ "rần rần" câu chuyện về vụ tai nạn nhưng đầy sự tử tế và văn minh từ cả 2 phía. Dân tình ai cũng tấm tắc khen cách xử lý thiệt hại khéo léo của chủ nhân bài viết sau cuộc va chạm.

Phạm Thanh Điền - Người đăng tải bài viết về sự tử tế này cũng là nhân vật chính, người gây ra vụ va chạm. Theo bài viết anh chia sẻ, bản thân vì bất cẩn khi lùi xe vào buổi tối dẫn đến va chạm với chiếc xe khác, làm cho phần đầu xe bị móp méo.

Anh Điền không hề trốn tránh trách nhiệm sau cuộc va chạm, sẵn sàng để lại thông tin cá nhân để chủ chiếc xe anh làm hư hại liên hệ để bồi thường.
Anh Điền không hề trốn tránh trách nhiệm sau cuộc va chạm, sẵn sàng để lại thông tin cá nhân để chủ chiếc xe anh làm hư hại liên hệ để bồi thường.

Sau khi nhận được tờ giấy với thông tin anh Điền để lại, chủ nhân chiếc xe nhanh chóng liên hệ với anh để nói rõ tình trạng của chiếc xe. Đồng thời, chủ xe còn đi thăm dò giá sửa xe và chọn nơi có kinh phí thấp nhất. Chi tiết này cho thấy anh chủ xe muốn tiết kiệm cho người gây ra tai nạn.

Khác với những vụ va chạm thường thấy, không ăn vạ, không lời qua tiếng lại ồn ào, cách cử xử văn minh của cả 2 bên khiến nhiều người nể phục. Khi nhận được hóa đơn sửa chữa xe từ người bị hại, anh Điền nhanh chóng trả lời, đồng thời xin số tài khoản ngân hàng để gửi lại chi phí.

Hình ảnh chiếc xe hư hại và tổng thiệt hại theo bài viết đăng tải có giá 1,2 triệu đồng.
Hình ảnh chiếc xe hư hại và tổng thiệt hại theo bài viết đăng tải có giá 1,2 triệu đồng.

Cuộc va chạm nhỏ nhưng khiến phần đầu xe bị móp khá sâu, để khắc phục cần gò và sơn lại với "chi phí tiền triệu". Dù được người bị hại báo giá 1,2 triệu đồng nhưng có thể thấy trong bài viết anh đã hào phóng gửi hẳn 1,5 triệu đồng đến chủ nhân chiếc xe mình đã làm hư cùng lời nhắn: "Gửi tiền sửa xe và cà phê".

Anh Phạm Thanh Điền cũng chia sẻ, việc anh làm trong bài viết chỉ là hành động nhỏ để sửa chữa cho sự bất cẩn của bản thân. Anh cũng bất ngờ khi bài viết về câu chuyện nhỏ mình gặp phải được cộng đồng mạng lan tỏa và chia sẻ mạnh mẽ.

Không chỉ văn minh, chủ nhân bài viết còn rất hào phóng khi ngoài tiền sửa chữa còn "tặng"  thêm 1 số tiền nhỏ mà anh gọi đó là "tiền uống cà phê".
Không chỉ văn minh, chủ nhân bài viết còn rất hào phóng khi ngoài tiền sửa chữa còn "tặng" thêm 1 số tiền nhỏ mà anh gọi đó là "tiền uống cà phê".

Câu chuyện về sự tử tế đơn giải trong cuộc sống thường ngày làm cho dân tình không ngừng ngưỡng mộ. Trích 1 vài bình luận khen ngợi cách giải quyết văn minh của cả 2 dưới bài viết được anh Phạm Thanh Điền đăng tải:

 - Khi 2 người tử tế gặp nhau chắc chắn sẽ đem lại nguồn năng lượng tích cực. Cảm ơn anh về câu chuyện nhỏ nhưng mang lại ý nghĩa lớn! 10 điểm ứng xử anh ơi.

- Quá văn minh luôn trời ơi. Phải chi cuộc va chạm nào cũng được giải quyết nhanh gọn và khéo léo như câu chuyện anh chia sẻ, có như vậy xã hội mới phát triển.

- Cứ tử tế chắc hẳn sẽ gặp lại người tử tế. Cậu chuyện dễ thương quá, ước mình ra đường trong những chuyện không may sẽ gặp được người văn minh như thế này.

...

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Mới

menu
Logo VieZ