Xác định được người trộm nắp chắn rác ở cầu Thủ Thiêm 2

Cơ quan Công an quận 1 (TP.HCM) cho biết đã xác định được người trộm nắp chắn rác ở cầu Thủ Thiêm 2.

Cơ quan công an thông tin, người này đi xe máy màu đỏ, mặc áo xanh và quần đen. Dựa vào những đặc điểm nhận dạng này, lực lượng chức năng đang cho người truy tìm để xử lý.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng kêu gọi người dân nếu biết thông tin về các thiết bị bị mất và người trộm thì báo ngay về Đội cảnh sát hình sự Công an quận 1 để họ tiếp nhận xử lý.

Trước đó, Công an quận 1 (TP.HCM) cho biết kẻ này đã cạy trộm 32 chiếc nắp chắn rác hình tròn, bằng kim loại có đường kính 23 cm, dày 2,5 cm trên cầu Thủ Thiêm 2. Thiết bị này để chắn rác, bảo vệ cầu. Bởi thế, nếu mất sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hệ thống thoát nước và có thể gây tai nạn giao thông.

xac dinh duoc nguoi trom nap chan rac o cau thu thiem 2 - anh 0
xac dinh duoc nguoi trom nap chan rac o cau thu thiem 2 - anh 0
Nắp chắn rác trên cầu Thủ Thiêm 2 bị cạy trộm (Ảnh: ĐT).

Cầu Thủ Thiêm 2 là công trình được khởi công từ năm 2015, vừa được đưa vào sử dụng từ ngày 28/4. Cầu này đóng vai trò kết nối hệ thống giao thông từ trung tâm TP.HCM sang Thủ Thiêm, có điểm đầu tại giao lộ Lê Duẩn, Tôn Đức Thắng và điểm cuối ở đường Trần Bạch Đằng (TP Thủ Đức).

xac dinh duoc nguoi trom nap chan rac o cau thu thiem 2 - anh 0
Cầu Thủ Thiêm 2 ban đêm.

Nắp lưới chắn rác từ phía quận 1 (TP.HCM) sang TP Thủ Đức gồm 108 cái. Hiện đã bị trộm 44 cái nên nơi này chỉ còn 64 nắp chắn rác. Phía nhà thầu phụ trách thi công cầu cho biết sẽ mua và lắp lại, nhưng dự kiến 1 tháng sau mới có hàng để thay thế. 

"Sắp tới công ty lên phương án có thể thay thế các nắp chắn rác này bằng bê tông chịu lực để không bị mất cắp", phía nhà thầu cho hay.

Có ai ngờ cụ ông bán vé số ở cầu Kinh Thanh Đa từng là VĐV bóng bàn, tuổi 76 vẫn vất vả mưu sinh

'Hết nước chấm' với bộ ảnh cưới 'mở hàng' trend check-in cầu Thủ Thiêm 2

SVĐ Mỹ Đình lúc này: Thả khinh khí cầu ấn tượng, giao thông siết chặt

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ