Logo VieZ

Wren Evans: "Đôi giày" disco liệu có nhầm size?

Trần Thư|

Sự đột phá của nam ca sĩ với một dòng nhạc tương đối "lạ" tại thị trường âm nhạc Việt Nam trong thời gian gần đây.

Nhiều khán giả từng lo ngại rằng Wren Evans sẽ trở thành một "one hit wonder" (ca sĩ một hit - PV). Anh là một trong những tân binh gây ấn tượng mạnh mẽ nhất vào năm 2021 khi bỗng nhiên nổi lên cùng MV Thích Em Hơi Nhiều. 

Sự nổi bật về ngoại hình và phong cách, cùng gu âm nhạc mang theo màu sắc quốc tế tách biệt hẳn so với những bản rap xuất hiện trên thị trường đã giúp cái tên Wren Evans thường xuyên được đặt cạnh tlinh, MCK hay Mỹ Anh trong danh sách những ngôi sao next-gen của âm nhạc Việt. 

Nam ca sĩ được kỳ vọng sẽ bùng nổ trong năm 2022 với tư duy âm nhạc độc đáo và cách xây dựng hình tượng mang đậm dấu ấn cá nhân. Tối ngày 19/1, anh cho ra mắt MV đầu tay của mình trong năm mới với Gặp May.  

Thể hiện cá tính với nhạc disco

Khác với bản R&B nhẹ nhàng như Thích Em Hơi Nhiều, Wren Evans mang đến không khí retro với phần âm nhạc mang đậm màu sắc Disco. Phần beat với những tiếng bass, violin và cả piano là những âm thanh đã góp phần tạo nên sự khác lạ của nam ca sĩ trong Gặp May.

Công bằng mà nói, đây chắc chắn không phải âm nhạc có thể tiếp cận với số đông khán giả. Sự trơn tru và mượt mà (đến mức trôi tuột) của Wren tại sản phẩm lần này khiến khán giả không đọng lại quá nhiều với những câu hát của anh, ngoại trừ đoạn hook.

wren evans doi giay disco lieu co nham size - anh 0

Phần hook với những câu rap: "Nếu chúng ta là sai sao gặp nhau/ Sao nỡ quên được một ai/ Ưng nhất đôi giầy nhầm size" cùng cách xử lý thanh dấu và thả vần của Wren Evans thực sự gây ấn tượng mạnh với khán giả trong lần đầu trải nghiệm sản phẩm.

Cách hát mang đậm tính văn nói để thể hiện câu chuyện thất tình của một Gen Z là một trong những xu hướng xuất phát từ người anh thân thiết của Wren là Low G. Anh cũng biến tấu điều này để mang vào sản phẩm của mình. 

Sự phát triển của Wren Evans

Chia sẻ về Gặp May, nam ca sĩ cho biết anh đã đưa nội tâm cá nhân vào ca khúc một cách chân thật đến trần trụi, không có quá nhiều sự tính toán. Wren Evans chia sẻ, anh không hề lo lắng và còn chấp nhận việc có thể khán giả sẽ không thích Gặp May bằng Thích Em Hơi Nhiều:

"Wren không để thành công trước thành áp lực không thể vượt qua. Gặp May khác Thích Em Hơi Nhiều và sản phẩm sau sẽ không giống Gặp May. Wren thích đặt mình vào những chiếc ghế ngồi không thoải mái để bản thân luôn thay đổi và cố gắng".

wren evans doi giay disco lieu co nham size - anh 0
Hình ảnh Wren cùng bó rau cần tương đối hài hước.

Những câu hát như: "Không gặp em, anh gặp may" hay "Baby chắc là số mình không duyên" chính là những điểm nhấn trong sản phẩm lần này vì khả năng wordplay của Wren.

Đây là một sự phát triển so với những sản phẩm trước đó của anh, khi anh chỉ được đánh giá có một melody hợp tai hơn là lyric ý nghĩa và nhiều kỹ thuật. Anh shout out đến người anh của mình thông qua một câu rap khi nhắc trực tiếp đến tên và sản phẩm mới của Low G mang tên An Thần:

"Nghe nhạc lo-fi/ À nhầm Low G/ Như một liều thuốc an thần khỏi suy"

Đôi giày không cùng size

Cuối năm 2020, disco được dự đoán sẽ là một trend trong âm nhạc của năm 2021. Tuy nhiên, vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, dòng nhạc này gần như không để lại dấu ấn quá nhiều trong bức tranh âm nhạc Việt Nam.

Đến đầu năm 2022, Wren Evans đem disco vào âm nhạc và biến tấu theo phong cách của riêng mình. Đồng ý rằng, Wren nhận được nhiều lời khen vì những sự đột phá trong sản phẩm lần này, cả về phần nghe lẫn phần nhìn.

Tuy nhiên, như chính anh cũng miêu tả rằng, đây sẽ là một sản phẩm mang nặng gu âm nhạc của cá nhân và không phải là một bài hát dễ-thẩm-thấu với số đông khán giả.

wren evans doi giay disco lieu co nham size - anh 0

Việc chấp nhận đánh đổi tính đại chúng để mang đến nét độc đáo và cá tính âm nhạc của riêng bản thân chính là cách Wren Evans định vị bản thân trong xu thế ballad, R&B và âm nhạc mang màu sắc dân gian của âm nhạc Việt.

Sự thử nghiệm này cũng là một cách để Wren trở thành người tiên phong trong dòng nhạc này. Anh đồng thời cũng đào sâu thêm phần nghệ thuật bên trong, tạo ra một sản phẩm đủ ấn tượng để khán giả bắt đầu quên đi một Wren Evans của Thích Em Hơi Nhiều

Phát triển theo khuynh hướng đa màu, đa sắc có lẽ sẽ là một xu hướng của các nghệ sĩ Gen Z. Sau một năm 2021 đầy tù túng và bí bách, những nghệ sĩ Gen Z đang bắt đầu mang những làn gió mới đến với thị trường âm nhạc với những nét thú vị rất riêng. 

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ