Logo VieZ

Warner Bros thỏa thuận với AMC để khán giả có thể ở nhà xem phim "bom tấn"

Dạ Ngân|

Ông trùm Warner Bros sẽ đem những bộ phim điện ảnh lên màn ảnh nhỏ sau 45 ngày công chiếu.

Warner Bros và AMC Theatre đã đạt được thỏa thuận về thời lượng chiếu rạp trong 45 ngày đối với những bộ phim điện ảnh. Còn nhớ vào năm 2020, Warner Bros đã làm chấn động nền công nghiệp điện ảnh khi hãng phim thông báo rằng họ sẽ phát hành Wonder Woman: 1984, cùng với toàn bộ khung giờ dự kiến ​​phát sóng năm 2021 của các bộ phim tại các rạp và trên nền tảng trực tuyến HBO Max.

Điều này có nghĩa là người hâm mộ có thể chọn xem những bộ phim nổi tiếng như The Suicide Squad, Godzilla vs. Kong Space Jam: A New Legacy tại rạp hoặc tại nhà.

warner bros thoa thuan voi amc de khan gia co the o nha xem phim bom tan - anh 0
Warner Bros đã có nhiều phi vụ làm ăn chấn động nền công nghiệp điện ảnh trong quá khứ

Điều này đã vấp phải rất nhiều sự bất bình của nhiều người trong ngành, bao gồm cả chính đạo diễn lâu năm của Warner Bros - Christopher Nolan. Tuy nhiên, Warner Bros luôn cho rằng nền tảng này chỉ được dự định cho năm 2021 và họ sẽ quay trở lại màn ảnh rộng vào năm 2022, thậm chí còn dời việc phát hành The Batman từ năm 2021 sang năm 2022 để không bị ảnh hưởng đến doanh thu.

Tuy nhiên, lựa chọn của Warner Bros khá dễ hiểu khi tình hình dịch bệnh trên toàn thế giới đang rất căng thẳng, khán giả sẽ lựa chọn sự an toàn cho bản thân thay vì lựa chọn ra rạp để thưởng thức một bộ phim nào đó. 

warner bros thoa thuan voi amc de khan gia co the o nha xem phim bom tan - anh 0
The Batman cũng đã được dời sang năm 2022 vì Warner Bros sợ ảnh hưởng đến lợi nhuận 

Universal cũng đã từng gây chú ý trong thời gian đầu của dịch bệnh Covid-19 sau khi Universal Pictures phát hành Trolls World Tour dưới dạng VOD. Đồng thời Universal cho biết họ sẽ không còn ưu tiên phát hành tại rạp nữa. Sau đó, Universal và AMC đã thực hiện một thỏa thuận tương tự như Warner Bros khi họ sẽ chiếu các bộ phim của Universal Pictures tại rạp 45 ngày trước khi lên sóng màn ảnh nhỏ.

warner bros thoa thuan voi amc de khan gia co the o nha xem phim bom tan - anh 0
Universal cũng từng có nước đi giống như Warner Bros

Warner Bros đi đến thỏa thuận với AMC diễn ra vào cuối tuần sau khi The Suicide Squad, bom tấn ban đầu được dự đoán là sẽ thu về 30 triệu USD nhưng lại không đạt được kỳ vọng của hãng phim này.

Kể từ đầu năm 2021, không có bộ phim nào của Warner Bros đạt doanh thu trên 40 triệu USD cho ba ngày đầu mở màn, mặc dù yếu tố dịch bệnh chắc chắn là nguyên nhân, nhưng thực tế là người xem có thể xem các bộ phim có sẵn trên HBO Max mà không phải trả thêm chi phí nào đã ảnh hưởng đến doanh thu của hãng. 

warner bros thoa thuan voi amc de khan gia co the o nha xem phim bom tan - anh 0
Quả bom "xịt" The Suicide Squad không đạt được doanh thu như mong đợi 

Các bộ phim như A Quiet Place: Part II, F9Black Widow đều đạt doanh thu trên 40 triệu USD chỉ trong trong ba ngày ra mắt, và cả Warner Bros và AMC chắc chắn đều hy vọng trong năm tới tình hình dịch bệnh ổn định, khán giả sẽ đổ xô đi xem những bộ phim nổi tiếng như The Batman, ElvisFantastic Beasts 3 ra rạp. 

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ