Logo VieZ

WandaVision chỉ là "thế giới ảo" trong tâm trí của Wanda?

Thu Nga|

Thế giới giả tưởng trong WandaVision có rất nhiều điểm chung với T.A.H.I.T.I. - tập phim thứ 14 thuộc mùa đầu tiên Agents Of S.H.I.E.L.D.

WandaVision chỉ là "thế giới ảo" trong tâm trí của Wanda?

Các fan của Marvel không khó để nhận ra các tình tiết của WandaVision có nhiều nét tương đồng với Agents of S.H.I.E.L.D. Trong loạt phim ra mắt năm 2013, Phil Coulson (Clark Gregg) trở về từ cõi chết sau các sự kiện trong The Avengers (2012). Sự thật được tiết lộ trong tập phim T.A.H.I.T.I. khi anh bị xóa ký ức để quên đi những thí nghiệm hồi sinh đau đớn.

wanda vision chi la the gioi ao trong tam tri cua wanda - anh 0
Thế giới ảo trong "WandaVision" có rất nhiều điểm khả nghi.

WandaVision đặt ra một bí ẩn tương tự. Wanda Maximoff, hay còn gọi là Scarlet Witch (Elizabeth Olsen), và Vision (Paul Bettany) đang sống trong một thế giới giả tưởng mô phỏng các bộ phim truyền hình sitcom phổ biến trong nửa sau thế kỷ 20. Họ cố gắng hòa nhập nhưng có rất nhiều dấu hiệu cho thấy có điều gì đó kỳ lạ với cuộc sống mới. 

wanda vision chi la the gioi ao trong tam tri cua wanda - anh 0
Phim có liên kết nhiều đến "Agents of S.H.I.E.L.D."

Trong tập đầu tiên, một tình huống kỳ lạ xảy ra khi nhân vật liên tục hét: “Dừng lại”. Đây là chi tiết quá đỗi quen thuộc với fan của Agents of S.H.I.E.L.D. Số là Wanda và Vision ăn tối cùng sếp của mình là vợ chồng nhà Hart. Mọi việc trở nên tồi tệ khi ông Hart bắt đầu nghẹt thở sau khi đặt quá nhiều câu hỏi cho hai vợ chồng. Điều này khiến bà Hart liên tục nói "Dừng lại", với giọng điệu chuyển từ nhẹ nhàng sang sợ hãi.

wanda vision chi la the gioi ao trong tam tri cua wanda - anh 0
wanda vision chi la the gioi ao trong tam tri cua wanda - anh 0
Cảnh phim khiến nhiều người đặt nghi vấn về sự liên kết giữa hai series.

Trong Agents of S.H.I.E.L.D., ký ức giả đưa Phil Coulson đến một buổi mát-xa tại Tahiti và nói "Đừng dừng lại" với nhân viên. Trên thực tế, chàng đặc vụ S.H.I.E.L.D. đã cầu xin các bác sĩ phẫu thuật não "Đừng. Dừng lại" khi anh tỉnh dậy ngay giữa cuộc nghiệm. Ký ức khủng khiếp đó đã được thay đổi để giúp Phil thoải mái hơn.

Mặc dù điều này có thể là ngẫu nhiên, nhưng chi tiết bà Hart nói với chồng mình dừng việc ông ấy đang làm và ngày càng giận dữ hơn khi ông ấy tiếp tục hành động đó có thể là cách giải thích của Wanda về các thí nghiệm đang xảy ra với cô trong thế giới thực.

wanda vision chi la the gioi ao trong tam tri cua wanda - anh 0

Bí ẩn đằng sau thế giới giả tưởng trong WandaVision vẫn đang được làm sáng tỏ, nhưng nhiều người hâm mộ cho rằng Scarlet Witch phải chịu trách nhiệm vì nó liên quan tới sức mạnh của cô nàng. Tuy nhiên, khả năng cao là kẻ nào đó đang gây rối với Wanda trong thế giới thực, và cuộc sống giả tưởng này là một công cụ giữ sức mạnh của nữ siêu anh hùng nằm trong tầm kiểm soát của chúng. 

Tập hai giới thiệu nhân vật Monica Rambeau (Teyonah Parris) - cô con gái của Maria Rambeau, bạn thân của Captain Marvel (Brie Larson) - nhưng ở thế giới này, cô lại có tên là Geraldine. Đó có thể là dấu hiệu cho thấy không ai trong thế giới này thực sự sống đúng với thân phận của mình. Nếu đúng như vậy, thì ông bà Hart cũng có thể đứng sau những gì đang xảy ra trong WandaVision.

wanda vision chi la the gioi ao trong tam tri cua wanda - anh 0
Monica Rambeau nhiều khả năng là nhân viên của tổ chức S.W.O.R.D.

Trong Agents của S.H.I.E.L.D., ký ức của Coulson bị thay đổi nên hai bác sĩ đã phẫu thuật cho anh được thay thế bằng một người pha chế rượu và một nhân viên mát xa. Có lẽ ông bà Hart cũng giống như những bác sĩ kia. Điều này sẽ giải thích tại sao họ là những người đầu tiên đặt câu hỏi với Wanda và Vision và tại sao họ lại rời đi nhanh chóng như vậy sau khi cảm nhận được nguy hiểm.

Với việc thế giới giả tưởng của WandaVision có khả năng gây ảnh hưởng tương tự đến Wanda như trường hợp của Coulson, Marvel có thể sẽ cài cắm thêm nhiều chi tiết liên quan đến hai loạt phim. Rất ít khả năng tên của Project T.A.H.I.T.I sẽ được nhắc tới trong phim nhưng những gì đang xảy ra trong WandaVision có thể là một phần mở rộng của Agents of the S.H.I.E.L.D.

wanda vision chi la the gioi ao trong tam tri cua wanda - anh 0
Ông bà Hart là hai nhân vật khả nghi trong phim.

Nếu Nick Fury (Samuel L. Jackson) và S.H.I.E.L.D. tìm ra cách thay đổi trí nhớ của Coulson, thì ai đó cũng có thể đã khám phá ra cách khiến Wanda tin rằng cô đang tích cực sống một cuộc sống khác. Nếu Wanda gọi Westview là "một nơi kỳ diệu" như cách Coulson từng làm thì mối liên hệ của WandaVision với Agents of S.H.I.E.L.D. sẽ sáng tỏ.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ