Logo VieZ

Friday The 13th: The Final Chapter thước phim đáng sợ dựa trên án mạng có thật

Friday the 13th: The Final Chapter vừa tiết lộ một trong số cảnh quay đáng sợ nhất trong cả loạt phim vì được lấy cảm hứng từ một tội ác ngoài đời thực.

Thể loại sát nhân kinh dị từ lâu đã được khai thác vào cuối những năm 1980, với nhiều bộ phim đình đám như: Halloween, Friday The 13th A Nightmare On Elm Street. Mỗi tác phẩm đều mang đến một nhân vật phản diện giết người khác nhau, với mức độ tàn bạo cũng rất khác biệt. Dần dần thể loại phim này đã trở thành một phần của văn hóa đại chúng, nhất là ở Mỹ.

friday the 13th the final chapter thuoc phim dang so dua tren an mang co that - anh 0
Kẻ phản diện trong A Nightmare On Elm Street từng gây ám ảnh và cảm giác hồi hộp cho người xem

Friday the 13th (Thứ Sáu Ngày 13) đã cho khán giả chứng kiến ​​rất nhiều cái chết tàn bạo dưới tay của Pamela và Jason Voorhees. Nhưng mới đây nhất, một vụ án "đáng lo ngại nhất" là Rob trong Friday the 13th: The Final Chapter khi nó được dựa trên một vụ giết người có thật. 

Lấy bối cảnh tại Camp Crystal Lake, Friday The 13th theo chân một nhóm cố vấn trở lại một trại khét tiếng để mở cửa lại sau nhiều năm dừng hoạt động. Tại đây họ đã bị ám ảnh bởi một kẻ giết người hàng loạt và câu chuyện về Jason Voorhees, một cậu bé chết đuối ở hồ nước. 

friday the 13th the final chapter thuoc phim dang so dua tren an mang co that - anh 0
Kẻ giết trong phim người hóa ra là mẹ của anh ta, tên Pamela (do Betsy Palmer thủ vai). 

Được lựa chọn một tựa đề rất thích hợp, Friday the 13th: The Final Chapter đã làm tròn nhiệm vụ của mình khi cả phần phim cho khán giả chứng kiến ​​cảnh Jason săn đuổi những mục tiêu mới, bao gồm cả Tommy Jarvis (Corey Feldman) - kẻ thù không đội trời chung của anh ta.

Cùng với chị gái của mình, Trish (Kimberly Beck), Tommy trở thành nhân vật chính của bộ phim này. Trong khi đang cố tháo chạy để giành lấy mạng sống, họ đã gặp Rob Dier (Erich Anderson), anh trai của Sandra, khiến cả 2 người quyết định quay trở lại hồ Crystal để trả thù cho em gái của mình.

friday the 13th the final chapter thuoc phim dang so dua tren an mang co that - anh 0
Quyết định quay lại trả thù của Rob là một sai lầm khiến anh trả giá bằng cả mạng sống

Thật không may, Rob không thể hoàn thành nhiệm vụ của mình và bị Jason giết chết trong tầng hầm ngay trước mặt Trish khi chỉ kịp hét lên: "Hắn ta đang giết tôi!" và để Trish chạy trốn. Đó là một cảnh hoàn toàn không xuất hiện máu me vì Jason thoát ấn thoát hiện trong bóng tối.

Tất cả những gì khán giả nhìn thấy chỉ là biểu cảm đau đớn của Rob. Đạo diễn cho biết để làm cảnh quay bi thảm và gây sốc hơn, cái chết của Rob đã được dựa trên một vụ giết người ngoài đời thực. 

friday the 13th the final chapter thuoc phim dang so dua tren an mang co that - anh 0
Đạo diễn Joseph Zito tiết lộ câu thoại Rob hét lên khi bị Jason giết xuất phát từ một vụ án có thực mà anh ta đọc trên báo. Theo đó một người đàn ông bị đâm và liên tục la hét "làm ơn đừng làm tôi đau nữa, xin đừng giết tôi nữa"

Cái chết của Rob trong Friday The 13th: The Final Chapter cho thấy rằng để làm nên một cái chế "ám ảnh" trong dòng phim kinh dị thì không cần thiết phải đẫm máu hay sử dụng hiệu ứng nào để gây sốc cả. Quan trọng là phải để khán giả được chứng kiến sự "tương tác", giành giật mạng sống và hình ảnh tuyệt vọng của nạn nhân mới là điểm chú ý. 

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ