Logo VieZ

Vĩnh biệt "bác Hagrid", tuổi thơ của chúng cháu!

Phúc Logic|
Nghe Audio00:00

Robbie Coltrane, thủ vai Rubeus Hagrid trong loạt phim Harry Potter, qua đời tối ngày 14/10 (giờ Mỹ), hưởng thọ 72 tuổi.

Thông tin Robbie Coltrane qua đời được đại diện của ông xác nhận báo chí vào tối thứ sáu. Người đại diện không tiết lộ nguyên nhân cái chết, tuy nhiên suốt 2 năm qua, Coltrane luôn trong tình trạng sức khỏe tồi tệ.

vinh biet bac hagrid tuoi tho cua chung chau - anh 0

Trong mắt khán giả đại chúng thuộc nhiều thế hệ, Coltrane mãi được ghi nhớ với vai bác Hagrid tốt bụng, người dìu dắt Harry Potter trong loạt phim về thế giới phù thủy cùng tên. Ngoài ra, ông còn đóng phim James Bond, cũng như nổi tiếng qua phim đầu tay Waterloo Sunset.

Ngoài diễn xuất, Coltrane còn là diễn viên hài độc thoại, tác giả sách người Scotland. Ông tên thật là Anthony Rober McMillain, sinh ngày 30/3/1950 tại Glasgow, Scotland. Sau khi tốt nghiệp tại Trường Nghệ thuật Glasgow, ông tiếp tục học ngành vẽ tại Edinburgh. 

vinh biet bac hagrid tuoi tho cua chung chau - anh 0

Sau khi ước mơ hội họa không có cơ hội phát triển, Coltrane theo nghiệp diễn hài độc thoại, mang đến tiếng cười khắp các quán rượu ở Edinburgh. Ông lấy nghệ danh Robbie Coltrane, nhằm tôn vinh thần tượng John Coltrane - huyền thoại nhạc jazz.

Sau khi thắng giải BAFTA, Robbie Coltrane lấn sân điện ảnh, với hai vai phụ trong phim James Bond là Golden Êt và The World Is Not Enough. Năm 2001, ông gây tiếng vang với vai người khổng lồ Rubeus Hagrid trong phần phim Harry Potter and the Sorcerer's Stone.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ