Logo VieZ

Việt Nam hào hùng qua những thước phim

Tố Như|
Nghe Audio00:00

Nhân ngày Quốc Khánh 2/9, chiêm ngưỡng hình ảnh đất nước Việt Nam cổ kính, hào hùng qua những thước phim sống động.

Nếu như bạn đã chán phim tình cảm Hàn Quốc hay các siêu phẩm hành động Âu Mỹ, hãy "đổi gió" với những bộ phim Việt Nam lấy bối cảnh đất nước qua mỗi giai đoạn lịch sử khác nhau. Không chỉ thưởng thức nghệ thuật, tác phẩm còn giúp người xem tìm hiểu về chiến tranh, văn hoá xa xưa của ông cha ta, tăng thêm kiến thức về lịch sử nước nhà.

 LONG THÀNH CẨM GIA CA

Dựa theo ý tưởng bài thơ cùng tên của đại thi hào Nguyễn Du, Long Thành Cầm Giả Ca được công chiếu nhân Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Đây là một tác phẩm điện ảnh có đề tài lịch sử hiếm hoi của Việt Nam, đầu tư kỹ lưỡng về trang phục, hình ảnh để dựng lại một kinh kỳ xưa trong biến loạn thời Lê mạt.

viet nam hao hung qua nhung thuoc phim - anh 0

Bộ phim được sản xuất hoàn toàn bằng kinh phí nhà nước, kịch bản phim do Văn Lê phụ trách được trao giải nhất trong cuộc thi viết về một nghìn năm Thăng Long. Hai diễn viên chính là Quách Ngọc Ngoan (vai Tố Như - Nguyễn Du) và Nhật Kim Anh (vai Cầm). Bên cạnh khung cảnh chiến tranh tàn khốc, người xem còn cảm nhận được tình yêu say đắm của Tố Như và Cầm cùng nét đẹp của thôn quê, âm nhạc và thơ ca xưa.

TRẠNG QUỲNH

Trạng Quỳnh là bộ phim điện ảnh ra mắt năm 2019 và nhận nhiều ý kiến khen, chê từ khán giả. Nội dung của Trạng Quỳnh được phóng tác từ những giai đoạn về nhân vật cùng tên trong truyện dân gian. 

Bộ phim xoay quanh Quỳnh (Quốc Anh) là chàng trai lanh lợi, mưu mẹo, hay bày trò trêu nghẹo dân làng. Anh phải lòng Điềm (Nhã Phương) - con gái xinh đẹp, tài giỏi của thầy đồ họ Đoàn. Tuy nhiên, Điềm sớm lọt vào mắt xanh của Trịnh Bá (Công Dương) - cháu của chúa Trịnh. Hắn gài bẫy bắt cha Điềm, ép nàng cưới hắn. Không chịu khuất phục, cô cùng Quỳnh và người bạn thân Xẩm (Trấn Thành) khăn gói lên kinh để báo quan. Câu chuyện mở ra từ đây.

viet nam hao hung qua nhung thuoc phim - anh 0

Trạng Quỳnh ghi điểm mạnh mẽ khi tôn vinh vẻ đẹp thiên nhiên nước nhà với những cảnh quay tại xứ Huế thơ mộng và miền Bắc. Bộ phim tận dụng nhiều góc toàn cảnh hoặc flycam nhằm làm nổi bật hình ảnh non nước hữu tình, hoang sơ. Đây là một cách tuyệt vời giúp người xem mường tượng về vẻ đẹp, văn hoá của đất nước thời kì phong kiến so với thời đại hiện nay.

MÙA LEN TRÂU

Dựa trên tập truyện Hương rừng Cà Mau của nhà văn Sơn Nam, Mùa Len Trâu là bảng màu chân thực của người dân mùa nước nổi miền Tây thời kháng chiến chống Pháp. Đậm chất Việt, trong bối cảnh dữ dội và đẹp đến nao lòng, bộ phim của đạo diễn Việt kiều Nguyễn Võ Nghiêm Minh là một trong những tác phẩm hiếm hoi về cuộc sống và con người miền quê sông nước, đạt được nhiều giải thưởng quốc tế.

viet nam hao hung qua nhung thuoc phim - anh 0

Thưởng thức các bộ phim mang cảm hứng  lịch sử là cách hiệu quả để các thế hệ sau chiêm nghiệm về giá trị văn hoá nước nhà và tìm về cội nguồn. Long Thành Cẩm Giả Ca, Trạng Quỳnh, Mùa Len Trâu đều có mặt trên VieON. 

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ