Lễ 2/9, phim Việt thất thế vì kịch bản kém

Phim Việt yếu thế cả về "lượng" và "chất" dịp lễ 2/9.

Dịp lễ 2/9 tưởng chừng là thời điểm lý tưởng để các dự án điện ảnh đổ bộ ra rạp, song mùa lễ năm nay khán giả không có nhiều lựa chọn về phim nội địa. Các rạp hiện chỉ đang chiếu Vô Diện Sát Nhân ra mắt vào tuần trước và Cù Lao Xác Sống vừa phát hành hôm 31/8. Có thể thấy tình trạng ảm đạm về số lượng lẫn chất lượng của phim Việt mùa lễ.

Số lượng nhỏ giọt

Phim Việt thất thế trước sự bùng nổ của các dự án điện ảnh nước ngoài. Chỉ có 2 phim Việt phát hành nhưng doanh thu cũng không mấy khả quan. Không có nhiều sản phẩm cạnh tranh trong nước nhưng Vô Diện Sát Nhân cũng chỉ thu về gần 4 tỷ đồng cho tuần chiếu đầu tiên. 

le 2 9 phim viet that the vi kich ban kem - anh 0
Vô Diện Sát Nhân thu về gần 4 tỷ sau tuần công chiếu đầu tiên.

Trước khi đại dịch bùng phát, phim Việt từng thắng lớn với các dự án ra mắt dịp lễ 2/9. Điển hình như Nắng (2016) cán đích với con số 66 tỷ đồng, Chàng Vợ Của Em (2019) thu về 86 tỷ đồng,... Khủng hoảng của đại dịch đã làm thay đổi cục diện chung của điện ảnh trong nước, nhiều nhà sản xuất đổi chiến lược và đối diện với "nỗi sợ" phim ra rạp.

le 2 9 phim viet that the vi kich ban kem - anh 0
Trước đại dịch, Chàng Vợ Của Em thắng lớn vào dịp 2/9 khi chạm mốc 86 tỷ đồng.

Loạt phim ngoại chiếm ưu thế khi khai thác đa dạng đề tài, thể loại và trở thành lựa chọn ưu tiên của khán giả. Khi phim nội chỉ phủ sóng bằng 2 bộ phim cho 4 ngày nghỉ lễ thì sức nóng của rạp đổ dồn qua cho các sản phẩm nước ngoài. Trong đó có phim hoạt hình Môn Phái Võ Mèo (Paws of Fury), Ngược Dòng Thời Gian Để Yêu Anh (Love Destiny: The Movie),... Thậm chí phim đã ra rạp hơn 2 tuần trước vẫn đang giữ vững phong độ như Hạ Cánh Khẩn Cấp (Emergency Declaration).

Chất lượng kịch bản thấp

Thể loại, đề tài của Vô Diện Sát NhânCù Lao Xác Sống được khán giả đánh giá là không phù hợp với không khí mùa lễ 2/9. Đồng thời, cả hai đều chọn khai thác thể loại kinh dị và dán nhãn C18 vì yếu tố bạo lực, máu me. Đây cũng là một phần nguyên do khiến phim khó tiếp cận đại đa số khán giả.

Các phim Việt đang chiếu không mang lại nhiều màu sắc mới mẻ, chưa đủ không khí khác biệt để tạo sức bật thu hút khán giả. Nhiều lý do tồn đọng để khán giả ngán ngẩm phim trong nước và lựa chọn phim nước ngoài để giải trí dịp lễ năm nay.

le 2 9 phim viet that the vi kich ban kem - anh 0
Cù Lao Xác Sống là phim Việt thứ 2 phát hành dịp 2/9.

Liền kề sau 2/9 là dịp tết đang đến rất gần, người hâm mộ trông chờ nhiều hơn vào một thị trường phim tết đầy sôi động. Trong đó, yếu tố chất lượng và số lượng của các dự án điện ảnh Việt cũng là điều được đông đảo khán giả quan tâm.

Nghỉ lễ 2/9: List phim dành cho team nghỉ ở nhà

Top những bộ phim chiếu rạp không thể bỏ trong lỡ dịp lễ 2/9

Không đi chơi xa, Gen Z làm gì trong ngày 2/9?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ