Vì sao vũ trụ của Nhện Andrew và Tobey lại không có Avengers?

Lý do khiến vũ trụ của Người Nhện Andrew và Tobey không tồn tại Avengers đang là chủ đề được bàn tán sôi nổi.

Spider-Man: No Way Home vừa qua đã có màn kỷ niệm 20 năm phát triển và mở rộng Vũ trụ Người Nhện vô cùng thành công của mình. Bộ phim đã lọt "top" 10 bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại, trong MCU thì thấp hơn Avengers: End GameAvengers: Infinity War.

vi sao vu tru cua nhen andrew va tobey lai khong co avengers - anh 0
Bộ phim đã lọt "top" 10 bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại, trong MCU thì thấp hơn Avengers: End Game và Avengers: Infinity War

Kết thúc No Way Home đã có màn hội ngộ đỉnh cao của ba phiên bản Nhện "nhọ" gồm Andrew, Tobey và Holland trong trận đánh cuối phim. Dẫu No Way Home được công chiếu đã khá lâu nhưng nhiều chi tiết vẫn còn để lại thắc mắc với khán giả. Một trong số đó chính là lý do vì sao vũ trụ nơi Tobey và Andrew sinh sống lại không có các anh hùng khác?

vi sao vu tru cua nhen andrew va tobey lai khong co avengers - anh 0

Cùng nhìn lại về hành trình trở thành anh hùng của ba Người Nhện dễ thấy họ có khá nhiều điểm chung với nhau. Tom Holland tham gia với tư cách Người Nhện trong MCU nhưng bên cạnh anh luôn có nhiều anh hùng khác giúp sức như ở No Way Home, hoặc xa hơn là Infinity War, End Game, Homecoming. Tuy nhiên, với Tobey và Andrew thì dường như lại chiến đấu đơn độc với rất nhiều phản diện khác nhau. Trong các trận chiến, hầu như chỉ có Người Nhện phải tự thân vận động với nhiều kẻ thù cực kỳ nguy hiểm, Holland thì thường có kẻ thù chung như Thanos.

vi sao vu tru cua nhen andrew va tobey lai khong co avengers - anh 0
Kết thúc No Way Home đã có màn hội ngộ đỉnh cao của ba phiên bản Nhện "nhọ" gồm Andrew, Tobey và Holland trong trận đánh cuối phim

Lý do sau đó cũng được các fan Marvel và Sony đưa ra, điều khiến khán giả bất ngờ là liên quan đến vấn đề bản quyền nhiều hơn là sự kiện trên phim. Cụ thể, Người Nhện của Tobey Maguire đã tham gia trong giai đoạn 2002-2007 với ba phản diện nổi bật là: Green Goblin, Doc Ock, Sandman và Venom.

vi sao vu tru cua nhen andrew va tobey lai khong co avengers - anh 0
Lý do sau đó cũng được các fan Marvel và Sony đưa ra, điều khiến khán giả bất ngờ là liên quan đến vấn đề bản quyền

Riêng với Spider-Man phiên bản Andrew được Sony khởi động lại vào năm 2012 và 2014, thì phiên bản Peter Parker mới dần hoàn thiện và giống trong comics hơn. Tương tự, Andrew vẫn đơn thân một mình trong các trận chiến thay vì phối hợp và nghe theo hướng dẫn từ siêu anh hùng khác như Holland của MCU.

vi sao vu tru cua nhen andrew va tobey lai khong co avengers - anh 0

Vì thời điểm đó, Sony chỉ mua được bản quyền của Spider-Man vào năm 1999 và chỉ được đưa vào các phản diện liên quan đến Người Nhện. Bất kỳ một nhân vật nào khác nếu mang vào đều có khả năng dẫn đến cuộc tranh cãi phức tạp về mặt pháp lý. Đồng thời, trong hợp đồng bản quyền Sony cũng không được sử dụng các Avengers chính vì thế họ không thể lập ra một đội siêu anh hùng cùng hợp tác với Spider-Man. Chỉ đến khi Disney và Sony cố gắng đưa phiên bản Spider-Man mới do Holland đảm nhận vào Captain America: Civil War thì Người Nhện mới được biết đến là gia nhập MCU, đồng thời giao thoa 2 nhóm siêu anh hùng vào.

vi sao vu tru cua nhen andrew va tobey lai khong co avengers - anh 0
Sony cũng được hưởng lợi từ việc kết nối được nhiều siêu anh hùng, còn Disney cũng ăn theo vì độ "hot" của Spider-Man

Một chi tiết khác cũng đáng được chú ý liên quan đến sự kiện năm 2012 khi The AvengersThe Amazing Spider-Man 2 cùng được ra mắt. Trong khi The Avengers có doanh thu tăng vọt và lọt top phim ăn khách thì doanh thu của Sony lại rơi vào thảm hại. Có khả năng đây là lý do mà Sony dễ dàng đồng ý để MCU mượn nhân vật của mình và đôi bên cùng có lợi trong phi vụ này. Đến nay, Spider-Man dường như đã quá quen với khán giả ở hai vũ trụ điện ảnh Sony và Marvel nhưng một số người vẫn thấy may mắn vì 2 phiên bản trước đứng độc lập.

Marvel Phase 4: Điểm qua các "plot twists" khiến khán giả "rần trời rần đất"

Ant-Man And The Wasp được thiết lập để giải quyết bí ẩn của Loki?

"Lộ" 12 sự thật về Wenwu khiến bạn "lú luôn" dù đã coi Shang-Chi chục lần!

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ