Vì sao NSND Tự Long lại "nhiều cảm xúc" khi Táo Quân vắng Công Lý?

Táo Quân 2022 có lẽ là một năm khá buồn với dàn nghệ sĩ tham gia chương trình khi thiếu vắng 2 gương mặt quen thuộc.

Sau khi ghi hình xong, ekip sản xuất Táo Quân 2022 đã chính thức xác nhận NSND Xuân Bắc - NSND Công Lý sẽ vắng mặt trong chương trình năm nay. 2 vai Nam Tào - Bắc Đẩu sẽ do bộ đôi nghệ sĩ trẻ Trung Ruồi - Đỗ Duy Nam đảm nhận.

Trên trang cá nhân, NSND Tự Long - một trong các Táo quen thuộc của Táo Quân cũng không giấu được sự tiếc nuối của mình. "Táo Quân năm nay vắng bóng 2 người suốt mười mấy năm gồng gánh đưa đẩy hai thúng táo, đó là Nam Tào Xuân Bắc - Bắc Đẩu Công Lý! Nhiều cảm xúc quá!" - nam nghệ sĩ chia sẻ.

Không phải tự dưng, NSND Tự Long lại cảm thấy "nhiều cảm xúc" như thế.

vi sao nsnd tu long lai nhieu cam xuc khi tao quan vang cong ly - anh 0

Bộ đôi "cà khịa" của thiên đình

Mỗi năm chương trình lên sóng, những màn đối đáp của Táo Tự Long và "Bắc Đẩu" Công Lý luôn gây thích thú cho khán giả. Khác với Nam Tào - Bắc Đẩu hay đồng lòng soi mói dàn Táo, thì riêng Táo Tự Long lại hay đối đầu với trợ lý Ngọc Hoàng.

Cô Đẩu là người đanh đá nhưng nhiều lần cũng phải "câm nín" vì Táo Tự Long với trình độ "cà khịa" đỉnh cao. Do đó, nếu NSND Công Lý vắng mặt, hẳn NSND Tự Long sẽ rất nhớ những kỷ niệm này.

vi sao nsnd tu long lai nhieu cam xuc khi tao quan vang cong ly - anh 0

Đã gặp nhau từ những số Táo Quân đầu tiên nhưng càng ngày, các màn đối đáp của cả hai càng thú vị. Trong Táo Quân 2014, Tự Long vào vai Táo Giao Thông, vừa lên cổng thiên đình, anh đã chạm trán với Cô Đẩu và bị bắt lỗi dám "hát nhăng hát cuội".

Táo Tự Long đã tự đẩy mình vào thế khó khi gọi Cô Đẩu bằng... anh. Được Táo Y Tế nhắc bài, Táo Giao Thông đổi lại nhưng bị đòi giấy phép biểu diễn vì dám đứng hát trước cổng thiên đình. Sau một hồi tranh luận, Táo Tự Long đã tìm ra cách trị đối thủ là quay phim để làm bằng chứng, thành ra Cô Đẩu không dám hó hé thêm vì sợ bị tung lên mạng.

vi sao nsnd tu long lai nhieu cam xuc khi tao quan vang cong ly - anh 0

Vào chầu Ngọc Hoàng, Táo Giao Thông và Cô Đẩu lại đụng độ nhau. Tuy nhiên, lần này do Ngọc Hoàng là giả nên còn có thêm Nam Tào hỗ trợ để không bị lộ. Do đó, Táo Giao Thông bị bộ đôi trợ lý này vặn vẹo đủ chuyện nhằm đuổi anh về sớm.

Quá bức xúc, Táo Tự Long lẩm bẩm: "Ở dưới người ta nói cấm có sai, trên thiên đình có 2 quả hơi tí là móc moi, vặn vẹo người ta đủ thứ". Nhưng khi bị Cô Đẩu gọi tên, Táo Giao Thông vẫn giật bắn mình.

vi sao nsnd tu long lai nhieu cam xuc khi tao quan vang cong ly - anh 0

Đến năm 2016, NSND Tự Long trở thành Táo Tinh Thần và anh đã có một pha "gài hàng" Bắc Đẩu làm đại sứ du lịch dỏm.

vi sao nsnd tu long lai nhieu cam xuc khi tao quan vang cong ly - anh 0

Vốn ham nổi tiếng, "Cô Đẩu" Công Lý nhận lời với sự háo hức và nhiệt tình mà không hề hay biết mình đang trở thành trò hề, bởi không có đại sứ nào lại đi... ngồi ngay nắp cống. "Tôi ụp cả bát phở vào mặt ông, làm cái gì mà cứ nón lá rồi phở với nem bê đi khắp nơi" - Bắc Đẩu bức xúc.

vi sao nsnd tu long lai nhieu cam xuc khi tao quan vang cong ly - anh 0

Tình bạn thân thiết dù không thường gặp nhau

Ngoài là cặp đôi diễn ăn ý trên sân khấu Táo Quân, NSND Tự Long và NSND Công Lý còn có tình bạn thân thiết nhiều năm qua. Thế nhưng, cả hai lại ít khi gặp mặt, đi ăn uống cùng.

vi sao nsnd tu long lai nhieu cam xuc khi tao quan vang cong ly - anh 0

Trong một chương trình của VTV cách đây nhiều năm, NSND Tự Long từng chia sẻ, anh và NSND Công Lý vui buồn có nhau nhưng để nói là thân như chiến hữu, gọi nhau đi nhậu, uống trà đá rất khó bởi cả hai không có thời gian.

"Đúng thực sự là anh em chúng tôi không phải hàng ngày gặp nhau, không phải sáng rủ nhau đi ăn sáng, buổi chiều tối rủ nhau đi nhậu. Nhưng tất cả những vấn đề gì từ bố mẹ, con cái, gia đình, thì anh em đều có mặt cả" - NSND Công Lý nói.

vi sao nsnd tu long lai nhieu cam xuc khi tao quan vang cong ly - anh 0
NSND Tự Long thăm NSND Công Lý trong bệnh viện.

Hoồi tháng 7 năm ngoái, NSND Công Lý bị ngã phải nhập viện và NSND Tự Long đã vào thăm dù bận rộn công việc. Khoe ảnh chụp cùng bạn thân, NSND Tự Long bày tỏ Công Lý sẽ có nhiều sức khỏe để sớm trở lại sân khấu.

Từ một bộ đôi hay trêu chọc nhau trên Táo Quân, giờ đây chỉ còn một mình NSND Tự Long. Đây có thể sẽ là một sự hụt hẫng đối với nam nghệ sĩ bởi anh lẫn mọi người đã quá quen với nét diễn của Công Lý. Hơn nữa, lối diễn của cả hai cũng ăn ý với nhau nhiều năm qua, nên việc thay đổi cũng có phần lạ lẫm dù NSND Tự Long là người dày dặn kinh nghiệm. 

Trong khi đó, khán giả cũng cảm thấy tiếc nuối bởi không còn thấy bộ đôi Tự Long - Công Lý với những màn "đá xéo" nhau trước mặt Ngọc Hoàng. Dẫu biết việc lứa nghệ sĩ trẻ rồi sẽ dần đảm nhận những vai lớn, kế thừa thế hệ vàng son của Táo Quân nhưng có lẽ, không phải ai cũng có thể lập tức chấp nhận điều đó. Nhất là khi NSND Tự Long - NSND Công Lý đều là những cái tên đã gắn bó với Táo Quân suốt 19 năm qua, và họ là một phần tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x hay ngồi trước TV mỗi đêm Giao Thừa.

Nghệ sĩ Vân Dung chia sẻ ảnh Táo Quân chào kết, vắng 2 nhân vật quan trọng

Táo Quân 2022: Táo Tự Long "rất gì và này nọ", còn các Táo khác ra sao?

Một nhân vật xác nhận vắng mặt ở Táo Quân, bật khóc vì không được ghi hình

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ