Vì sao chúng ta kiệt sức? Cách nào để vượt qua?

Tình trạng giới trẻ kiệt sức vì làm việc quá mức xuất hiện ngày càng nhiều. Châu Bùi vừa đưa ra những tips giúp mọi người vượt qua giai đoạn ấy trong clip mới.

Vì sao chúng ta kiệt sức? Cách nào để vượt qua?

Trong thời đại "lối sống nhanh", nhiều bạn trẻ gặp phải tình trạng stress do làm quá nhiều việc một lúc. Châu Bùi chia sẻ chuyện bị rơi vào trạng thái Burnout (kiệt sức trong công việc): "Châu đi làm từ khá sớm, khi bản thân mới 17 - 18 tuổi. Sau đó công việc thêm dần, mình cảm thấy đây chính là cơ hội để học hỏi nên đã ôm rất nhiều việc cùng một lúc.

Bản thân phải chăm chỉ, công việc nào đến mình cũng phải nhận, không được từ chối. Châu đã làm việc như vậy trong 2 năm liền. Nhưng đến năm thứ 3, thứ 4 mình đã cảm nhận được cảm giác Burnout".

vi sao chung ta kiet suc cach nao de vuot qua - anh 0
Châu Bùi xúc động khi kể về khoảng thời gian rơi vào trạng thái Burnout. Cô làm việc quá nhiều mà quên dành thời gian cho gia đình.

"Đến hiện tại, Châu đã không còn bị Burnout nữa bởi mình đã học được lý thuyết "4 lò lửa". Trong đời người luôn luôn có 4 lò lửa: bạn bè, gia đình, sức khỏe và công việc, và mỗi giai đoạn chúng ta chỉ nên bật 2/4 lò lửa thôi. Mình phải chấp nhận việc không thể hoàn thành tốt tất cả và phải biết bỏ bớt đi. Trong thời điểm này, mình đã lựa chọn công việc và sức khỏe", nữ Social Star kể về cách bản thân vượt qua giai đoạn kiệt sức do làm việc.

Fashionista cũng đưa là lời khuyên cho các bạn trẻ gặp tình trạng kiệt sức do làm việc. Theo cô, nên biết cách chọn lọc công việc và tập từ chối những gì quá sức với bản thân. Vì chỉ bạn mới hiểu bản thân có thể tiếp tục hay không và nên thẳng thắn chia sẻ công việc với đồng nghiệp để tạo ra kết quả tốt nhất. 

Tình trạng kiệt sức trong công việc (Burnout) xảy ra với không ít các bạn trẻ. Biểu hiện của những người có hội chứng này là mất ngủ nhiều ngày, cơ thể mệt mỏi, hay cáu gắt, đặc biệt luôn cảm thấy mình làm việc chưa xong, có quá nhiều thứ phải làm và không có hiệu quả trong công việc. 

Châu Bùi chia sẻ cô làm clip này với mong muốn các bạn đang mắc phải tình trạng này có thể nhanh chóng thoát khỏi và trở về trạng thái bình thường. Clip của hot Social Star thu hút được nhiều sự quan tâm. 

Học nấu món chay healthy cùng Sư Tử Ăn Chay

Rớt đại học, chàng trai vừa chạy xe ôm vừa quay clip đã trở thành Social Star

Bí ẩn về "âm thanh may mắn" khiến các Social Star không thể bỏ qua

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ