Vay mượn ý tưởng không xin phép, Diên Hy Công Lược phải chịu phạt số tiền khủng

Ngoài ra, Diên Hy Công Lược sẽ phải xin lỗi trên tòa án trong 10 ngày vì "vay mượn" ý tưởng của người khác mà không có sự cho phép của tác giả.

Mới đây trên trang Sina, bộ phim Diên Hy Công Lược đã bị kiện vì phần giới thiệu đầu phim sử dụng tác phẩm của người khác mà không được sự đồng ý từ tác giả. Tòa án phán quyết công ty sản xuất Diên Hy Công Lược phải bồi thường cho tác giả 60.000 nhân dân tệ (hơn 208 triệu đồng). 

Phía nhà sản xuất đồng thời cũng phải công khai tuyên bố xin lỗi trên toà án trong vòng 10 ngày tính từ thời điểm phán quyết có hiệu lực.

vay muon y tuong khong xin phep dien hy cong luoc phai chiu phat so tien khung - anh 0
Diên Hy Công Lược là tác phẩm từng "làm mưa làm gió".

Trước đó, công ty TNHH Công nghệ iQIYI Bắc Kinh đã có tuyên bố "phản biện" chứng minh mình không có liên đới gì đến vấn đề vi phạm bản quyền của ekip Diên Hy với vị tác giả kia. Họ cho rằng mình "chỉ là một nền tảng phát sóng trực tuyến", "không có nghĩa vụ xem xét nội dung của Diên Hy Công Lược có vi phạm hay không, cũng không có khả năng xem xét và không có lý do hợp lý để cho rằng bộ phim đang vi phạm".

vay muon y tuong khong xin phep dien hy cong luoc phai chiu phat so tien khung - anh 0
vay muon y tuong khong xin phep dien hy cong luoc phai chiu phat so tien khung - anh 0
Nhà sản xuất bộ phim sẽ phải bồi thường số tiền lớn vì "vay mượn" không xin phép.

Dưới các phần bình luận, đa số cư dân mạng đều ủng hộ trước thông tin và cho rằng những việc làm sai trái đó cần phải được trừng trị thích đáng.

vay muon y tuong khong xin phep dien hy cong luoc phai chiu phat so tien khung - anh 0
Vu Chính là biên kịch kiêm nhà sản xuất với nhiều tác phẩm nổi tiếng trong đó có Diên Hy Công Lược.

Trước đó, biên kịch kiêm nhà sản xuất của Diên Hy Công Lược - Vu Chính đã từng dính không ít scandal "mượn ý tưởng" và thường cải biên đến mức mất luôn bản gốc nhiều tác phẩm như Tân Tiếu ngạo giang hồ 2013 và Tân Thần điêu đại hiệp 2014.

Hiện tại, thông tin về vụ kiện Diên Hy Công Lược vẫn đang được mọi người quan tâm. 

Năm 2018, Diên Hy Công Lược thống trị màn ảnh nhỏ và trở thành bộ phim được đông đảo khán giả ủng hộ. Bộ phim tạo được tiếng vang lớn, bán bản quyền cho tới 70 nước và vùng lãnh thổ. Tuy nhiên, thành công chưa bao lâu thì nhà quản lý Trung Quốc đã bắt đầu để mắt đến dòng phim cung đấu này Nhiều thông tin rộ lên cho rằng Cục Điện ảnh Trung Quốc sẽ hạ lệnh cấm dòng phim này. Thực tế, Cục đã tăng cường thắt chặt việc rà soát nội dung đối với những phim dựa trên sự kiện lịch sử có thật.

Biên kịch Diên Hy Công Lược trở lại với "bách hợp" liệu có nên chuyện?

"Đôi uyên ương lỡ hẹn" của Diên Hy Công Lược tái xuất: Kỳ vọng nhiều, thất vọng lớn!

Hậu Cung Như Ý Truyện và Diên Hy Công Lược: Trận "cung đấu" bất phân thắng bại?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ