"Đôi uyên ương lỡ hẹn" của Diên Hy Công Lược tái xuất: Kỳ vọng nhiều, thất vọng lớn!

Hứa Khải và Ngôn Cẩn Ngôn góp mặt trong Thượng Thực - dự án Hoa Ngữ được kỳ vọng nhiều trong năm 2022.

Nhà nhà mong chờ màn tái xuất

Năm 2018, màn hình Hoa ngữ chứng kiến sự oanh tạc của Diên Hy Công Lược. Nhiều fan Hằng - Lạc đã không khỏi xót xa khi chuyện tình của cô cung nữ Ngụy Anh Lạc cùng chàng thị vệ Phú Sát Phó Hằng không đến được bến bờ hạnh phúc. Bộ đôi có dịp tái xuất trong phần tiếp theo - Thượng Thực- ra mắt tháng 2/2022

doi uyen uong lo hen cua dien hy cong luoc tai xuat ky vong nhieu that vong lon - anh 0

Dự án được bấm máy từ tháng 10 năm 2020, đến tháng 2 năm 2021 thì đóng máy. Ekip của phim phần lớn là diễn viên của Diên Hy Công Lược - trong đó có đạo diễn kỳ cựu Vu Chính.

Kỳ vọng càng nhiều, thất vọng càng lớn

 Phim dụng công phần bối cảnh với tổng diện tích 5000 mét vuông tại phim trường Hoành Điếm. Tuy được dàn dựng công phu tỉ mỉ nhưng Thượng Thực lại gây thất vọng sau khi lên sóng. Nhan sắc của nữ chính Ngô Cẩn Ngôn cũng là đề tài gây nhiều tranh cãi trong thời gian qua kể từ khi phim bắt đầu lên sóng  

Sau 6 ngày ra mắt, phần hậu truyện không tạo được tiếng vang lớn như Diên Hy Công Lược. Diễn xuất của Ngô Cẩn Ngôn - nữ chính trong vai Diêu Tử Khâm gây thất vọng, khi cô chỉ biết trợn mắt và làm lố. Tài năng diễn xuất của "Lệnh quý phi" vốn dĩ đã là đề tài tranh cãi trên các diễn đàn lớn nhỏ từ năm 2018. Đến cả nam chính là Hứa Khải cũng chỉ có thể diễn bằng ánh mắt nhìn chằm chằm nhàm chán.

doi uyen uong lo hen cua dien hy cong luoc tai xuat ky vong nhieu that vong lon - anh 0
Nhan sắc gây tranh cãi của nữ chính

Với lối diễn xuất cường điệu, tông màu make up làm cho da của nữ chính Diêu Tử Khâm như già đi cả chục tuổi. Cách biểu cảm của cô có nhiều nét giống với nhân vật Ngụy Anh Lạc. Dường như nữ chính của chúng ta không thể bước ra khỏi cái bóng của quá khứ.

Trong hầu hết các tập phim đã lên sóng Ngô Cẩn Ngôn luôn xuất hiện với vẻ ngoài nhợt nhạt, thiếu sức sống. Ngoài ra cũng có thêm các ý kiến cho rằng Thượng Thực có cốt truyện cũ kỹ, nhàm chán. Chuyện tình giữa nàng cung nữ với một chàng thái tử mang hơi hướng của chuyện tình thời hiện đại

Biên kịch cũng gây thất vọng và nghi án đạo nhái nội dung

Đứa con tinh thần của Vu Chính nhận "rổ gạch đá" sau ít ngày lên sóng. Cộng đồng mạng Hàn Quốc thậm chí đặt nghi ngờ rằng bộ phim đã đạo nhái ý tưởng trong quảng bá ẩm thực và có nét khá giống với phim Nàng Dae Jang Geum.

doi uyen uong lo hen cua dien hy cong luoc tai xuat ky vong nhieu that vong lon - anh 0
Vừa lên sóng Thượng thực đã dính nghi vấn đạo nhái

Nữ chính được khắc họa với một nét chung là thông minh, nhanh nhẹn, hoạt bát và thường xuyên gặp nhiều may mắn, lại được vua yêu chiều - Diêu Tử Khâm một lần nữa giống Ngụy Anh Lạc đến lạ! Phải chăng Vu Chính đã cạn kiệt ý tưởng tới mức phải mượn lại chính ý tưởng năm xưa của mình? Kiểu xây dựng nhân vật như vậy thường mang đến cho người xem cảm giác thiếu thực tế.

Tình tiết Diêu Tư Khâm được mang cơm đến cho thái tử Chu Chiêm Cơ mặc dù đã được căn dặn không được nhìn ngó xung quanh nhưng cung nữ họ Diêu lại nhìn ngó xung quanh, chạy vào thư phòng xem xét - hành động này là hết sức vô lý đối với một cung nữ thời Minh. 

doi uyen uong lo hen cua dien hy cong luoc tai xuat ky vong nhieu that vong lon - anh 0
Kết cấu phim giống phim ngôn tình

Chu Chiêm Cơ đường đường là hoàng tôn nhưng hành động không xứng với tầm cỡ

Chế độ phong kiến thời Minh rất coi trọng lễ tiết, không thể có một vị hoàng thái tử lại đi yêu một cô cung nữ. Việc cố tình tạo dựng tình huống phim đi theo mô típ phim ngôn tình càng khiến khán giả quay lưng với Thượng Thực nhanh hơn. Bên cạnh đó, nhan sắc của nam chính cũng đã có lúc bị nhận xét không hấp dẫn. 

doi uyen uong lo hen cua dien hy cong luoc tai xuat ky vong nhieu that vong lon - anh 0
Nam chính bị cho là kém sắc

Giống với Ngô Cẩn Ngôn diễn xuất của Hứa Khải cũng rất "một màu" không có gì nổi bật. Tuy mang thông điệp chính là quảng cáo ẩm thực Trung Quốc, song bộ phim lại mượn tiết tấu của phim cung đấu kết hợp với ngôn tình một cách nửa vời, không thuyết phục được khán giả.

Tạm kết

Sau khi lên sóng được 6 ngày, Thượng Thực vẫn tiếp tục là đề tài tranh cãi lớn của netizen. Những fan Lạc - Hằng vẫn ăn theo cái bóng của quá khứ mơ tưởng về một kiếp khác của Ngụy Anh Lạc và Phú Sát Phó Hằng trong dự án phim lần này.Khán giả không phủ nhận đây là một bộ phim với sức đầu tư lớn, nhưng không mang lại hiệu quả cao khi mà cả nam chính và nữ chính đều gây thất vọng lớn.

Đương Gia Chủ Mẫu: Diên Hy Công Lược "version 2" hả Vu Chính ơi?

Biên kịch Diên Hy Công Lược trở lại với "bách hợp" liệu có nên chuyện?

Diên Hy Công Lược: Nguỵ Anh Lạc kiêu hãnh không "khuất phục" kẻ thù

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ