Logo VieZ

V132 Calling Đỗ Nhật Hà: "Tôi và cộng đồng LGBT đã và đang gặp nhiều khó khăn"

Liên Nguyễn|

Đỗ Nhật Hà chia sẻ về sự cố bất ngờ của Miss International Queen Vietnam và chuyện cô bạn thân Thảo Nhi Lê có nguy cơ mất suất đi thi Miss Universe.

Mới đây, buổi họp báo Miss International Queen Vietnam 2023 vừa bất ngờ bị huỷ vì trục trặc giấy tờ. Cảm xúc và suy nghĩ của chị như thế nào về chuyện này?
Tôi cảm thấy khá bất ngờ về chuyện này, bản thân tôi không nghĩ sự việc đó lại xảy ra ngay sát giờ như vậy. Tôi cũng là 1 trong những người được mời tham dự buổi hôm đó nhưng có việc bận không đến được.

Tôi thấy tiếc cho sự chuẩn bị của cả một tập thể, bên cạnh đó còn là niềm hy vọng của các bạn thí sinh trong ngày quan trọng như thế. 
Đỗ Nhật Hà cũng vừa đăng dòng trạng thái nói về chuyện "chuyển giới" và "nhạy cảm". Theo chị đây có phải thực trạng ở Việt Nam? Theo chị cộng đồng LGBT ở Việt Nam có đang bị chèn ép?
Khi đăng bài viết đó, bản thân tôi không nghĩ là nó lại nhận được sự quan tâm của mọi người nhiều đến vậy. Như tôi đã chia sẻ, dòng trạng thái này được viết dựa trên những cảm nhận cá nhân thông qua từng giai đoạn trong cuộc đời.

Khi chúng ta gắn một sự việc gì đấy với cụm từ "người chuyển giới" thì có lẽ mọi việc sẽ dễ trở nên nhạy cảm hơn. Chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng chính bản thân tôi hay những người trong cộng đồng LGBT đã và đang gặp không ít khó khăn.

Trong xã hội, câu chuyện về bình đẳng hay bất bình đẳng có thể xảy ra dù ở bất kỳ đâu, bất kì phạm vi nào. Đó cũng là lý do bao năm vừa qua, không chỉ tôi mà cả một cộng đồng đã phấn đấu, nỗ lực và cố gắng không ngừng để xóa mờ đi ranh giới đó.

Hơn hết, đó còn là tiếng nói dành cho nhân quyền, tiếng nói dành cho người yếu thế.
v132 calling do nhat ha toi va cong dong lgbt da va dang gap nhieu kho khan - anh 0
Đỗ Nhật Hà đánh giá thế nào về dàn thí sinh Miss International Queen Vietnam năm nay? Chị nghĩ sao về 4 mentor Mai Ngô - Thủy Tiên - Quỳnh Châu - Quỳnh Hoa?
Tôi đánh giá rất cao chất lượng của dàn thí sinh năm nay, về sự chỉn chu cũng như là tinh thần mà các bạn mang đến. Đó cũng là sự tiến bộ rõ rệt qua từng năm. Tôi nghĩ rằng đã đi thi thì các bạn phải thật sự nghiêm túc và phải biết rằng mình cần gì, mình làm được làm được những gì.

Bên cạnh những gương mặt được đánh giá rất cao từ những vòng đầu như: Đan Tiên, Mỹm Trần, Tường San,... tôi còn thấy một số bạn là "dark horse" của mùa giải năm nay như An Nhi, Diệu Thảo và Hà Anh. Tới thời điểm này, đây là những bạn này có sự nổi trội nhất định. Ngoài ra, tôi nhận thấy các bạn thí sinh năm nay cũng tiến bộ và thể hiện tốt qua từng tập.

Còn đối với các mentor, tôi thấy các bạn đang hoàn thành tốt vai trò của mình trong việc dẫn dắt thí sinh. Tôi có theo dõi và mong chờ mỗi tập của chương trình.
v132 calling do nhat ha toi va cong dong lgbt da va dang gap nhieu kho khan - anh 0
Gần đây các fan sắc đẹp đang xôn xao việc Thảo Nhi Lê mất quyền thi Miss Universe 2023. Là bạn thân của Thảo Nhi Lê, chị nghĩ sao về việc này?
Tôi là người bạn thân, người đồng hành và là một roommate của Nhi ngay từ những ngày đầu bạn đến với thế giới hoa hậu. Chắc chắn một điều rằng, tôi cũng như các khán giả đã yêu mến Nhi trong thời gian qua đều mong muốn Nhi có thể mang hình ảnh của một người phụ nữ Việt Nam độc lập, mạnh mẽ và tự tin trong thời đại mới để giới thiệu đến bạn bè quốc tế.

Nhưng khoảng thời gian vừa qua, chúng ta đang đối mặt với nhiều sự thay đổi về tổ chức của Miss Universe. Tuy nhiên, cho dù Thảo Nhi Lê có đi thi quốc tế hay tiếp tục hành trình của 1 cô Á hậu, 1 influencer có sức ảnh hưởng ở Việt Nam mà còn trên quốc tế, tôi thấy Nhi đã vững vàng và đi đúng trên con đường riêng của mình. Trong tương lai dù chuyện gì xảy ra thì vẫn sẽ là Thảo Nhi Lê được mọi người yêu mến và vẫn là người bạn thân của tôi.

Mọi người đều mong muốn những điều tốt đẹp nhất đến với Nhi, quan trọng là bạn cảm thấy hài lòng và hạnh phúc với những điều đang có là được. Việc phù hợp nhất mà chúng ta nên làm ở thời điểm này là để mọi thứ thuận theo tự nhiên.
v132 calling do nhat ha toi va cong dong lgbt da va dang gap nhieu kho khan - anh 0
v132 calling do nhat ha toi va cong dong lgbt da va dang gap nhieu kho khan - anh 0

Cảm ơn Đỗ Nhật Hà vì đã chia sẻ!

Đỗ Nhật Hà, sinh ngày 29/12/1996, tại Thành phố Hồ Chí Minh. Cô hiện đang là hoa hậu, người mẫu, người dẫn chương trình của Việt Nam. Năm 2018, cô đăng quang cuộc thi Hoa Hậu Chuyển Giới Việt Nam và trở thành đại diện cho Việt Nam tại sân khấu quốc tế với cuộc thi Hoa Hậu Chuyển Giới Quốc Tế 2019 và dừng chân tại Top 6. Hiện tại, cô là thí sinh rất được yêu thích tại Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất
Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ