“Tuyệt chiêu” vòi tiền của các nàng dâu màn ảnh Việt

Cùng nhìn lại những nàng dâu "khó ưa" với muôn cách vòi tiền từ nhà chồng.

Mối quan hệ giữa nàng dâu và gia đình chồng luôn là một trong những đề tài được phim Việt tập trung khai thác. Bên cạnh những nàng dâu hiền lành, bị chèn ép thì cũng không ít cô nàng ghê gớm khiến các bố mẹ chồng cũng phải "bó tay toàn tập".

1. "Lối Nhỏ Vào Đời”: Kế vòi tiền bố chồng của Thủy chắc thắng 100%

Mới đây, trong trailer tập 15 của Lối Nhỏ Vào Đời, khán giả ngao ngán trước sự giả tạo của con dâu bác Thành (NSND Bùi Bài Bình). Trước mặt bố chồng mà Thủy (Lê Linh Hương) mắng chồng xối xả: "Công cha như núi Thái sơn, phận làm con, mình không giúp gì được bố thì thôi cũng đừng làm bố phiền lòng chứ".

tuyet chieu voi tien cua cac nang dau man anh viet - anh 0
Bác Thành im lặng nghe con dâu mắng con trai trước mặt mình.

Sự quan tâm của Thuỷ không xuất phát từ tình yêu thương, sự quan tâm mà khởi nguồn cho việc "vòi vĩnh" tiền từ bố. Lợi dụng sự mong ngóng có cháu của ông Thành, nàng dâu đánh tiếng vòi cả tỷ bạc của bố chồng để chữa hiếm muộn. Không chỉ lời nói mà ánh mắt "liếc ngang liếc dọc" của Thủy khiến người xem thêm phần bức xúc với nàng dâu này. 

tuyet chieu voi tien cua cac nang dau man anh viet - anh 0
Thủy lôi cả chuyện con cái để vòi tiền bố.

Trước đó, vợ chồng Thủy cũng không ít lần vơ vét đồ ăn thức uống, lại còn tính toán từng đồng với bố. Thậm chí, đến bó hoa cúng ông Thành nhờ mua ngày giỗ mẹ, Thuỷ cũng tiếc tiền. Quá đáng hơn, hai vợ chồng không có mặt trong ngày giỗ mẹ, cô con dâu còn tính toán từng mâm cỗ để đưa tiền cho bố. Cô còn tỏ ra vui mừng khi bố không nhận số tiền đó.

tuyet chieu voi tien cua cac nang dau man anh viet - anh 0
Hai vợ chồng thường sang lấy đồ ăn của bố.
tuyet chieu voi tien cua cac nang dau man anh viet - anh 0
Thủy mừng thầm khi bố không lấy tiền giỗ mẹ.
tuyet chieu voi tien cua cac nang dau man anh viet - anh 0
Cô luôn tỏ thái độ khinh thường công việc của bố.

Một chi tiết phải kể đến đó là rơi vào trường hợp cần vay tiền, Thuỷ mới tự thân mua vài hộp sữa chua sang biếu bố. Song, cô con dâu "trời đánh" quả thật không còn từ nào diễn tả khi mua cho bố đồ hết hạn.

tuyet chieu voi tien cua cac nang dau man anh viet - anh 0
Ông Thành nhận ra sữa chua con dâu tặng hết hạn.

2. "Sống Chung Với Mẹ Chồng”: Diệp (Trang Cherry) không phải dạng vừa

Màn đối đáp của Diệp với mẹ chồng khiến khán giả không khỏi ngán ngẩm, vốn nổi tiếng là mẹ chồng cay nghiệt với cô con dâu cũ nên Diệp và mẹ chồng quả đúng là "mẹ nào con nấy". Diệp là cô gái ghê gớm, biết bà Phương (NSND Lan Hương) thương con thương cháu, cô nàng tận dụng điểm yếu đó để vòi tiền. 

Mỗi lần đi ăn hay mua sắm, Diệp đều ngốn cả mấy triệu của bà Phương. Bị mẹ chồng trách móc, Diệp lại bảo tất cả là vì cháu khiến mẹ chồng không nói được gì. Cao tay hơn cả, cứ đến lúc thanh toán là Phương lại nghén, có điện thoại.

tuyet chieu voi tien cua cac nang dau man anh viet - anh 0
Diệp kiếm cớ để bà Phương phải chi trả những bữa ăn đắt tiền của mình.

Chưa dừng lại ở đó, những câu nói của Diệp cũng khiến bà Phương phải im lặng: "Mẹ ra đường ăn mặc như thế này, người ta lại tưởng nhầm là ô-sin của con", "Mẹ đặt tên cho con của mẹ, con đặt tên cho con của con", "Mẹ chăm con của mẹ, con chăm con của con".

Đỉnh điểm là khi bà Phương muốn đuổi Diệp ra khỏi nhà, cô tuyên bố: "Con về đây có cưới hỏi đàng hoàng, con là vợ hợp pháp của anh Thanh. Trừ khi con với anh Thanh ly dị thì mẹ mới có quyền đuổi con".

tuyet chieu voi tien cua cac nang dau man anh viet - anh 0
Và Phương im lặng trước những tuyên bố của Diệp.

3. "Gạo Nếp Gạo Tẻ" - Hân Hoa Hậu, đỉnh cao của sự ngang ngược

Độ bá đạo của Thủy hay Diệp vẫn chưa hề hấn gì so với Hân (Thúy Ngân). Không dừng lại ở việc vòi tiền, Hân còn lừa bố chồng bán hết đất đại để lên thành phố cùng hai vợ chồng. Thế nhưng, ngay khi cầm tiền, Hân bắt đầu trở mặt. Khi sống chung với bố, cô nàng tỏ thái độ ra mặt khi bố sống chung và luôn tìm cách gây áp lực cho chồng để bắt bố về quê.

tuyet chieu voi tien cua cac nang dau man anh viet - anh 0
Hân tìm cách đuổi bố về quê sau khi lừa ông bán hết đất.

Khả năng chăm sóc bố chồng của Hân thì khỏi phải bàn. Khi biết tin bố phải nhập viện cấp cứu gấp, Hân vẫn ung dung vui vẻ với tình cũ. Đến mẹ đẻ của cô nàng còn không chấp nhận được thái độ của con gái, ép cô vào viên chăm sóc bố chồng. Chẳng những Hân không thèm hỏi thăm bố mà còn làm bệnh tình của ông chuyển biến thêm nặng.

tuyet chieu voi tien cua cac nang dau man anh viet - anh 0
Con dâu chăm sóc bố chồng nằm viện như thế này đây.

Không hề giữ đúng đạo hiếu làm con, cách cư xử của những nàng dâu này khiến khán giả ngán ngẩm. Người xem cũng có cơ hội nhìn lại các vấn nạn thực tế đang tồn tại để có sự thay đổi tích cực hơn trong cuộc sống gia đình.

Khi những đứa trẻ trên màn ảnh Việt phải chứng kiến gia đình mình tan vỡ

Thường chỉ nằm ở tuyến phụ hoăc có khi thời lượng xuất hiện không quá nhiều, nhưng đôi khi giọt nước mắt của những đứa trẻ chứng kiến gia đình lớn của mình tan vỡ lại là chi tiết khó quên nhất đối với khán giả.

2 cảnh đón con về nhà của màn ảnh Việt "khóc hết nước mắt": Bảo Thanh, Lan Phương số khổ

Những đứa con mệnh khổ trở về với gia đình khiến khán giả khóc hết nước mắt.

Màn ảnh Việt dạo này rất thích 'Sống chung' với (mẹ, chị, con, bà nội) chồng

Muôn kiểu éo le cảnh ‘sống chung’ giữa con dâu với gia đình chồng trên phim truyền hình Việt Nam, bạn biết hết không?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ