Logo VieZ
|

Màn ảnh Việt dạo này rất thích 'Sống chung' với (mẹ, chị, con, bà nội) chồng

Phạm Thảo

|

Muôn kiểu éo le cảnh ‘sống chung’ giữa con dâu với gia đình chồng trên phim truyền hình Việt Nam, bạn biết hết không?

Gia đình luôn là mảnh đất màu mỡ để các nhà biên kịch khai thác đề tài, đó cũng là lý do dễ hiểu khi các bộ phim truyền hình Việt Nam thời gian qua tập trung khai thác các mối quan hệ gia đình trên màn ảnh nhỏ.

Điều thú vị là netizen nhanh chóng tìm ra công thức chung của những bộ phim phát sóng gần đây, chính là cảnh "sống chung" giữa con dâu với gia đình chồng, bao gồm mẹ chồng, chị chồng, con chồng, bà nội chồng… đều có đủ.

Sống chung với mẹ chồng

Đầu tiên, phải kể đến mối quan hệ "kinh điển" trong các gia đình trên màn ảnh: Mẹ chồng - nàng dâu. Khán giả phim truyền hình chắn hẳn còn nhớ bộ phim đình đám Sống Chung Với Mẹ Chồng ra mắt năm 2017. Câu chuyện xoay quanh cuộc hôn nhân của Vân và Thanh, xen giữa là mẹ chồng - bà Phương. Đây không phải là đề tài mới, tuy nhiên phim đã lột tả được phần nào khía cạnh cay nghiệt mà mẹ chồng áp đặt lên con dâu, cùng với những tình tiết drama cao trào đã giúp bộ phim để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ.

Ảnh - 627b1c8f99c1110018471737

Sống chung với mẹ và chị chồng

Bộ phim truyền hình ăn khách đang được phát sóng như Thương Ngày Nắng Về 2 cũng khai thác mối quan hệ giữa con dâu và nhà chồng. Câu chuyện đề cập đến Khánh, cô con dâu "ăn cơm trước kẻng" nên luôn bị mẹ chồng là bà Hiền ghét bỏ. Đỉnh điểm của mối quan hệ là khi người chị chồng làm sai nhưng mọi hậu quả lại đổ lên đầu Khánh, cùng với đó là sự dung túng bà Hiền dành cho con gái ruột nhưng tất cả hiềm khích đều dồn về phía người con dâu. Khán giả không khỏi bức xúc với cách hành xử của mẹ chồng, chị chồng như các nhân vật mà bộ phim xây dựng.

Ảnh - 627b1d3699c1110018471738

Sống chung với con chồng

Một cảnh sống chung éo le trên màn ảnh nữa là sống chung với con chồng, bộ phim Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ mới phát sóng vài tập đầu tiên đã mô phỏng lại sự rắc rối trong mối quan hệ mẹ kế - con chồng. Những tình huống dở khóc dở cười xảy ra khi Giang phải sống cùng con riêng đang tuổi nổi loạn của chồng. Nhiều câu chuyện kịch tính về cách ứng xử, diễn biến tâm lý nhân vật sẽ được tập trung khai thác trong bộ phim này.

Ảnh - 627b1db999c1110018471739

Sống chung với bà nội chồng

Nàng Dâu Order kể về cảnh làm dâu của Hoàng Yến, bút danh Lam Lam, là một nhà văn online có tiếng trên mạng xã hội. Cô bước vào cuộc hôn nhân sau khi trải qua chuyện tình sét đánh với Phong chỉ trong vòng 1 tháng. Cuộc sống sau kết hôn không màu hồng như Yến nghĩ, cô phải sống chung với bà nội chồng khó tính hơn cả mẹ chồng, từ đây bao tình huống dở khóc dở cười xuất hiện.

Ảnh - 627b1de499c111001847173a

Kết

Nếu nói vui thì dường như phim truyền hình Việt đang dần hình thành khái niệm Vũ Trụ Mẹ Chồng Nàng Dâu. Những câu chuyện hài hước về hậu trường tưởng bên lề nội dung chính, nhưng hóa ra lại khiến bức tranh màn ảnh Việt thêm sinh động. Khán giả theo dõi các drama của từng series, đồng thời "soi" ra được những liên kết bất ngờ và thú vị.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Mới

menu
Logo VieZ