Tùng Dương cover "Ngày chưa giông bão" bị chê "nghe như thét vào tai", sự thật có tệ đến như vậy?

Bản cover bị đem ra so sánh với bản gốc do Bùi Lan Hương thể hiện.

Vừa qua, Tùng Dương đăng tải bản cover "Ngày chưa giông bão" trên kênh Youtube cá nhân và nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Một số cư dân mạng cho rằng bản cover "nghe như thét vào tai", "không hợp với bài này", "Bùi Lan Hương hát hay hơn",... Ngược lại, người yêu mến Tùng Dương cho rằng màn thể hiện vô cùng đẳng cấp, giọng hát nghe là thấy "ngày đang giông bão". 

"Ngày chưa giông bão" là một ca khúc nhạc phim do Phan Mạnh Quỳnh sáng tác, được yêu thích rộng rãi qua giọng ca ma mị, nhẹ nhàng, mê hoặc của Bùi Lan Hương. Nếu đã quá quen thuộc với bản gốc này, người nghe sẽ dễ bị "ngã ngửa" với âm lượng quá "khủng" của Tùng Dương. Đó là phản xạ tự nhiên khi  con người phải tiếp nhận những cái mới, đặc biệt là trong âm nhạc.

tung duong cover ngay chua giong bao bi che nghe nhu thet vao tai su that co te den nhu vay - anh 0

Thế nhưng mỗi phong cách thể hiện lại có một vẻ đẹp khác, một cái hay riêng. Nếu như ở Bùi Lan Hương là những ngày êm đềm trước khi bão tố ập tới thì ở Tùng Dương, cơn bão đã hóa cơn giông càn quét một cách dữ dội như muốn cuốn trôi tất cả mọi thứ. Chúng ta thấy được sự sâu sắc và đau đớn của nhân sinh qua giọng hát đầy trải nghiệm của anh. Một bản cover không hề dở hơn bản gốc, nếu không nói là vẫn hay, vẫn rất Tùng Dương mà còn được nâng tầm một đẳng cấp khác bởi kĩ thuật điêu luyện.

tung duong cover ngay chua giong bao bi che nghe nhu thet vao tai su that co te den nhu vay - anh 0

Tùng Dương vốn được đánh giá là một trong những nghệ sĩ gạo cội của làng nhạc Việt. Anh sở hữu giọng hát đẹp, cực kỳ nội lực, đầy kĩ thuật và được ngưỡng mộ bởi các hậu bối lẫn đồng nghiệp cùng thời. Giọng ca "Con cò" đã có nhiều cống hiến cho âm nhạc Việt Nam bằng việc tìm tòi và thể nghiệm nhiều thể loại âm nhạc mới như Electronic hay World Music.

Tùng Dương bất ngờ bình luận "Tôi sẽ tự tử" dưới bài đăng liên quan đến diva quốc tế, sự thật là gì?

Thức giấc của Da LAB vừa ra mắt 1 tuần đã có 1 nam ca sĩ lăm le cover rồi

Văn Mai Hương tiếp tục bị soi chuyện hát nhạc không bản quyền, lần này là 1 bản hit Kpop

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ