Logo VieZ
|

Từ VieZ: Photographer của bức ảnh Giáng My ngồi trên mái nhà cổ Hội An nói gì về loạt ảnh bị yêu cầu gỡ?

An Chi

|

Người chụp bức ảnh gây tranh cãi cho Giáng My ở Hội An đã chia sẻ với VieZ về vấn đề này.

Ngày 14/5, bộ ảnh Hoa hậu Giáng My chụp ở Hội An được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và các diễn đàn. Nó nằm trong dự án quảng bá show thời trang Vùng trời bình yên của nhà thiết kế VUNGOC&SON (Vũ Ngọc Tú - Đinh Trường Tùng) diễn ra vào đầu tháng 6 tới.

Tuy nhiên, bộ ảnh này gây ra nhiều tranh cãi vì có khoảnh khắc Hoa hậu Giáng My tạo dáng ngồi trên mái ngói nhà cổ, trong khu vực 1 - khu vực bảo tồn nghiêm ngặt. Dù ngay sau đó, bức ảnh đã được gỡ xuống nhưng vẫn gây nhiều bức xúc cho dư luận.

Bức ảnh Giáng My ngồi trên mái ngói cổ gây bức xúc dư luận.
Bức ảnh Giáng My ngồi trên mái ngói cổ gây bức xúc dư luận.

Chủ tịch UBND thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam cũng cho biết đã yêu cầu phía ekip gỡ bức ảnh này xuống. Dù nó không vi phạm luật di sản nhưng cũng không thích hợp, gây bức xúc dư luận. Trước đó cũng từng có nhiều trường hợp khách tham quan, người nổi tiếng mắc phải lỗi này.

VieZ đã liên hệ với phía ekip thực hiện bộ ảnh này, người chụp ảnh là Tí Thỏ. Anh chia sẻ với VieZ rằng bản thân chỉ là người được nhà thiết kế Vũ Ngọc Tú - Đinh Trường Tùng thuê để thực hiện sản phẩm. Anh là người chụp ảnh, làm hậu kỳ cho dự án lần này của Giáng My và hai nhà thiết kế.

Hiện bộ ảnh vẫn được giữ nguyên, chỉ bị gỡ xuống bức ảnh gây tranh cãi.
Hiện bộ ảnh vẫn được giữ nguyên, chỉ bị gỡ xuống bức ảnh gây tranh cãi.

Photo Tí Thỏ chia sẻ, anh được book chụp, còn phần ý tưởng cho dự án là phía ekip lên, anh chỉ là người thực hiện. Nói về cảm xúc khi bức ảnh mình chụp gây nhiều tranh cãi, nam photo cho hay anh không bận tâm quá nhiều vì anh chỉ là người thực hiện ý tưởng thôi, và trong dự án cũng có nhiều bức ảnh khác.

Chia sẻ về sự hợp tác này với nhà thiết kế VUNGOC&SON, Tí Thỏ cho biết có thể anh sẽ chụp tiếp phần hình ảnh khi show diễn ra vào đầu tháng 6 tới. 

Hiện vụ việc Hoa hậu Giáng My và ekip VUNGOC&SON chụp ảnh trên khu vực "nhạy cảm" trong khu bảo tồn phố cổ vẫn gây nhiều bức xúc. Khán giả cho rằng họ không có ý thức bảo tồn di sản, văn hóa dân tộc. Phòng văn hóa thông tin Hội An cũng cho biết sẽ làm việc với ekip này để có biện pháp chấn chỉnh.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Mới

menu
Logo VieZ