Logo VieZ

Từ 1/10, người dân TP.HCM ra đường không có lý do chính đáng vẫn bị phạt

Q.N

|

Đó là thông tin mà Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan thông tin tại chương trình livestream "Dân hỏi - Thành phố trả lời" tối 30-9.

20h ngày 30/9, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan giải đáp thắc mắc của người dân trên sóng trực tiếp (livestream) chương trình "Dân hỏi - Thành phố trả lời". Buổi livestream diễn ra vài giờ trước khi TP.HCM bước sang ngày 1/10, thời điểm thành phố bước vào lộ trình bình thường mới, mở cửa từng bước.

Trả lời câu hỏi của người dân về việc lưu thông trong giai đoạn tới, ông Võ Văn Hoan cho biết từ ngày 1-10, người dân có thể đi lại bình thường trong phạm vi TP.HCM. Người dân trong quá trình lưu thông cần chuẩn bị mã QR khai báo di chuyển tại ứng dụng VNEID và lịch sử tiêm chủng vắc xin hoặc là F0 đã khỏi bệnh đủ điều kiện lưu thông.

tu 1 10 nguoi dan tp hcm ra duong khong co ly do chinh dang van bi phat - anh 0

Tuy nhiên, mặc dù TP không kiểm soát lưu thông bằng các chốt cố định nhưng vẫn tổ chức các chốt kiểm soát lưu động; tuần tra đột xuất ngẫu nhiên trên đường."Nếu khi kiểm tra, người nào ra đường không có lý do chính đáng thì vẫn bị xử lý theo quy định", ông Hoan nói.

Trao đổi về việc người lao động ở khu vực giáp ranh di chuyển lên TP.HCM làm việc và ngược lại như thế nào, ông Võ Văn Hoan cho rằng hiện nay TP.HCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai dù xác định là tâm điểm của dịch nhưng cũng là trung tâm sản xuất công nghiệp quan trọng của phía Nam.

tu 1 10 nguoi dan tp hcm ra duong khong co ly do chinh dang van bi phat - anh 0

Những hoạt động sản xuất tại TP.HCM có sự liên kết chặt chẽ với các địa phương giáp ranh. Để tạo điều kiện cho lao động từ các địa phương này đến TP.HCM làm việc bằng xe cá nhân và ngược lại, TP đã phối hợp với các địa phương thống nhất điều kiện cho lao động lưu thông.

Cụ thể, người lao động phải được tiêm vắc xin, có đăng ký đi đường bằng mã QR để xuất trình tại các chốt. Ngoài ra, TP cũng phối hợp với các địa phương và doanh nghiệp tổ chức xe đưa rước công dân để đảm bảo an toàn.

TP.HCM sẽ phối hợp với các địa phương này để tạo điều kiện cho người lao động đi làm việc bình thường nhưng trên cơ sở là đã tiêm vaccine và đăng ký đi đường (giống trên app VNEID). Chính sách này được áp dụng cho những người lao động đi bằng xe 2 bánh.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ