Logo VieZ

Ngay lúc này, hãy nhấc máy gọi bạn bè, người thân để cảm nhận "bình thường mới" tại TP.HCM!

Như Yuki

|

Hãy nhấc máy gọi cho người thân, bạn bè,... bạn sẽ lắng nghe được một thông điệp rất khác!

30/9, ngày cuối cùng của siết chặt giãn cách theo chỉ thị 16+, theo đó TP.HCM cũng ra chỉ thị mới về phòng chống dịch, phục hồi kinh tế từ ngày 1/10. TP.HCM đã bắt đầu "rục rịch" chuẩn bị cho công tác phòng dịch trong giai đoạn "bình thường mới" trở lại, những rào chắn và dây giăng đang lần lượt tháo gỡ tại các tuyến đường, các ngõ hẻm cũng lần lượt được thông thoáng,... Đó là những tín hiệu lớn cho thấy sự "hồi sinh" của Sài Gòn sau hơn 4 tháng "gồng mình" chống dịch. 

ngay luc nay hay nhac may goi ban be nguoi than de cam nhan binh thuong moi tai tp hcm - anh 0
VieZ ghi nhận tình hình tháo gỡ rào chắn tại Phố Bùi Viện TP.HCM

Và trong suốt thời gian, mỗi khi muốn gọi cho ai đó qua điện thoại, chúng ta thường lắng nghe một giọng đọc tuyên truyền thân thuộc từ Bộ Y tế để nhắc nhở người dân phòng dịch. Tùy theo tình hình dịch bệnh và chỉ thị mới mà thông điệp tuyên truyền cho toàn dân cũng có sự thay đổi và cấp thiết hơn. 

Nhấc máy gọi cho mẹ ở quê xa, bạn Kim Oanh - một sinh viên mắc kẹt lại Sài Gòn thời gian qua - chợt thấy ấm lòng với lời chúc sức khỏe từ thông điệp mới của tổng đài: "Ủy ban nhân dân thành phố TP.HCM chúc người dân sức khoẻ an lành. Đề nghị người dân thận trọng, bình tĩnh và điều chỉnh thói quen thích ứng với dịch bệnh Covid-19". 

Không còn là lời đề nghị "ai ở đâu, ở yên đó" như trước, mà thay vào đó là lời chúc sức khỏe và lời nhắc nhở gửi đến người dân cần thận trọng hơn và kịp thời thích ứng với tình hình dịch bệnh Covid-19 trong giai đoạn bình thường mới. 

Chia sẻ với VieZ, Kim Oanh cho biết: "Sáng nay lúc nghe tin về chỉ thị mới từ 1/10, mình đã rất vui và nhanh chóng gọi về cho mẹ ở quê để thông báo thì nghe được thông điệp mới từ tổng đài như vậy. Vẫn là giọng đọc đó nhưng đã thay đổi thông điệp mới và tích cực hơn. Dù không biết sau bình thường mới tình hình dịch bệnh sẽ diễn biến thế nào, nhưng mà mình tin là thành phố đang dần hồi phục chỉ cần chúng ta cẩn trọng và không chủ quan". 

Oanh chia sẻ thêm dù ngày mai đã bắt đầu bình thường mới trở lại, nhưng cô bạn vẫn sẽ tiếp tục ở nhà để đảm bảo an toàn phòng dịch. "Mình vẫn sẽ ở nhà thôi, chỉ cần đặt được trà sữa, bún bò và bánh tráng trộn mà mình vui rồi..." - Oanh chia sẻ. 

ngay luc nay hay nhac may goi ban be nguoi than de cam nhan binh thuong moi tai tp hcm - anh 0
Như vậy, sau gần 4 tháng chống dịch căng thẳng, TP.HCM dần trở lại với "bình thường mới" từ ngày 1/10

Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức bước vào giai đoạn mới, nhưng là một sự cố gắng hồi phục những "chấn thương" và tổn thất sau một thời gian khá dài. Thông điệp tuyên truyền chống dịch của Bộ Y tế và UBND thành phố liệu có còn thay đổi trong thời gian tới hay không, nhưng điều mà tất cả chúng ta cần khuyên nhau lúc này chính là "thận trọng, bình tĩnh và điều chỉnh thói quen thích ứng với dịch bệnh Covid-19".

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ