Truyền thông quốc tế nói Jennie (BLACKPINK) 'lách luật' với 'The Idol'

Truyền thông phương Tây cho rằng, Jennie chỉ là nước cờ truyền thông của nhà sản xuất The Idol. Mặt khác đây là bước chuyển mình quan trọng của Jennie nói riêng, BLACKPINK nói chung trước những luật lệ "bất thành văn" trong ngành công nghiệp K-pop.

Cùng với BTS, BLACKPINK là nhóm nhạc Hàn Quốc thành công khi dấn thân sang thị trường Hollywood. Do đó, không khó hiểu khi thành viên Jennie nhận đóng phim để tạo dấu ấn với khán giả tại thị trường này ngoài việc làm nhạc.

Tuy nhiên sau 2 tập The Idol, nữ ca sĩ đối mặt với phản ứng trái chiều, thậm chí bị chỉ trích gay gắt vì dám nhận một kịch bản phim 18+.

truyen thong quoc te noi jennie blackpink lach luat voi the idol - anh 0
Thành viên Jennie bị chỉ trích nặng nề sau khi The Idol lên sóng. Tuy nhiên nhờ cô, bộ phim có được lượng xem thuộc hàng "khủng".

Popsori - kênh chuyên về lịch sử, kinh doanh, marketing trong ngành công K-pop từng làm nghiên cứu khảo sát về xu hướng thành công của các nhóm nhạc nữ tại Hàn Quốc. Kênh này nhận định, các nhóm nhạc đi theo hướng dễ thương thường phổ biến và dễ thành công hơn.

truyen thong quoc te noi jennie blackpink lach luat voi the idol - anh 0
Những nhóm nhạc có phong cách ngọt ngào, kín đáo dễ thành công hơn.

Đó là lý do các nhóm nhạc theo hình tượng ngọt ngào, dễ thương từ đầu như: BLACKPINK, IVE, Twice, Oh My Girl... lại thành công và có nhiều cơ hội hơn các nhóm nhạc theo hình tượng gợi cảm như: AOA, Sistar, Rainbow, EXID... Trước Jennie, hầu hết các nữ thần tượng K-pop đều tránh tham gia những dự án gây tranh cãi, giữ hình ảnh đẹp, không ồn ào.

truyen thong quoc te noi jennie blackpink lach luat voi the idol - anh 0
BLACKPINK từ ngày đầu debut đã pha nét cá tính vào hình tượng dễ thương, kín đáo của mình.

Trong vài năm trở lại đây, các cô gái BLACKPINK dần chuyển mình sang hình tượng gợi cảm, hòa nhập với phong cách của thị trường Âu Mỹ. Trang phục của họ ngày càng ngắn và táo bạo. Các cô gái cũng thoải mái trong cách nói chuyện, cách nhảy. Đây là một công thức khác với với các nhóm nhạc K-pop thường thấy. 

truyen thong quoc te noi jennie blackpink lach luat voi the idol - anh 0
Jennie "gây sốt" khi diện váy siêu ngắn, lộ quần bảo hộ.

Trên The Guardian, Chelcee Grimes - nhạc sĩ từng được đề cử giải Grammy nói Blackpink là "nhóm nhạc độc nhất" nhờ khả năng di chuyển giữa thị trường nhạc pop phương Tây và châu Á.

"Họ sẵn sàng bước ra khỏi nơi mà họ luôn thành công và thử sức với phong cách mới. Những cô gái này muốn lách luật và tôi thích điều đó".

truyen thong quoc te noi jennie blackpink lach luat voi the idol - anh 0
BLACKPINK dần chuyển mình sang phong cách quyến rũ.

Còn cây viết Iana Murray, sự xuất hiện của Jennie trong phim The Idol chính là một bước tiến trong quá trình lách luật này.

"Việc các thần tượng Kpop lấn sân sang lĩnh vực diễn xuất là điều bình thường nhưng Blackpink đang làm điều đó theo một cách khác. Vai diễn của Jennie rất khác so với những gì mà các thần tượng trở thành diễn viên thường đảm nhận. Không chỉ vì đây là một bộ phim dài tập của Mỹ mà còn vì sự khiêu khích mạnh mẽ của nó", Murray nhận định.

truyen thong quoc te noi jennie blackpink lach luat voi the idol - anh 0
Jennie luôn khiến khán giả bất ngờ với sự táo bạo của mình.

Trở lại với trường hợp của Jennie, cô dường như nữ ca sĩ đang chấp nhận đối mặt với chỉ trích dư luận để chuyển mình trong sự nghiệp. Tuy nhiên, đây sẽ là một hành trình dài để nhận được sự công nhận từ khán giả, nhất là những người khán giả yêu mến cô tại quê nhà.

Tờ Rolling Stone viết: "Trên thực tế, cô ấy chỉ đơn giản được sử dụng để tạo sức ảnh hưởng". Tờ báo này cho rằng thành công của ekip The Idol là sự góp mặt của Jennie - một siêu sao K-pop.

Kim Jennie sinh năm 1996, là một nữ ca sĩ, rapper, diễn viên người Hàn Quốc, thành viên của nhóm nhạc nữ BLACKPINK trực thuộc công ty YG Entertainment.

Phim ‘The Idol’ có Jennie (BLACKPINK) mạnh diễn xuất, yếu kịch bản

Jennie (BLACKPINK) hát ‘thiếu cảm xúc’ tại show CHANEL

‘The Idol’ phim của Jennie (BLACKPINK) tại Cannes nhận đánh giá thấp

Chia sẻ