Logo VieZ
|

Trương Vệ Kiện lật tẩy những 'chiêu bài' luôn có trong phim cổ trang

Zung

|

Mặc dù đây là những chi tiết quen thuộc trong phim cổ trang nhưng qua nét diễn của Trương Vệ Kiện khiến fan bật cười không ngớt.

Mới đây, đoạn clip Trương Vệ Kiện trong một chương trình được netizen hào hứng chia sẻ. Trong clip này, nam diễn viên chỉ ra những hình ảnh, chiêu bài lúc nào cũng có trong phim cổ trang Trung Quốc.

Nam diễn viên chia sẻ, nếu ai từng xem quá 5 bộ phim anh đóng đều biết rõ, đó là phim cổ trang. "Phim cổ trang của chúng ta trong những năm gần đây rất đặc sắc nhỉ, đều sẽ có những định luật tất nhiên. Ví dụ, mỗi bộ phim đều sẽ có những câu thoại nữ chính nói với nam chính như 'Ngươi cút đi'.

Ảnh - 6224857791c3f500127f1b10

Nam chính sẽ nói: 'Nàng, nghe ta giải thích đã'. Nữ chính sẽ bịt tai lại bảo không muốn nghe, nhất định phải bịt tai. Rồi nam chính sẽ nói: 'Mọi chuyện không như nàng nghĩ'.

Nam chính không bao giờ nói ra sự thật đâu. Phải đợi đến khi nữ chính bỏ chạy, hắn mới thốt ra một câu: 'Ấy' nhưng cũng sẽ không đuổi theo. Và rồi đạo diễn bảo là đừng chạy lọt khỏi khung hình như vậy, cắt mất đầu cậu rồi" - nam diễn viên chia sẻ.

Ảnh - 6224856f91c3f500127f1b0f

Trương Vệ Kiện vừa nói, vừa diễn tả y hệt các cảnh phim khiến khán giả bên dưới bật cười. Hoặc như một tình tiết kinh điển khác là nữ chính hấp hối bên cạnh nam chính và thốt lên câu hiểu nhầm đối phương, Trương Vệ Kiện cũng độc thoại cực kì ấn tượng.

"Cứ nói qua nói lại là 'lỗi của ta'. Lúc này thì tôi ngơ luôn rồi. Tôi hỏi mẹ tôi ngồi bên cạnh rốt cuộc là ai sai thì mẹ tôi ngủ mất rồi" - nam diễn viên dí dỏm.

Ảnh - 6224855f91c3f500127f1b0e

Một tình tiết khác mà phim cổ trang nào cũng có theo Trương Vệ Kiện là cảnh bị truy bắt, nữ chính kiểu gì vẫn sẽ vấp ngã và bảo nam chính cứ chạy đi, không cần lo.

"Anh ta sẽ cúi xuống bế nữ chính chạy mãi, chạy mãi. Rất nhiều lúc nhất định sẽ mưa, mà đã mưa là có miếu hoang. Vào miếu rồi sẽ có đống lửa, hong khô quần áo và 2 người ngồi trên phiến đá nói chuyện. Nói chuyện xong nữ chính sẽ khóc, rồi 4 mắt nhìn nhau kiểu gì cũng có cảnh hôn.

Hôn xong thì 2 người nằm xuống và máy quay chuyển sang đống lửa" - anh kể.

Ảnh - 62248553ae69b6001985d583

Mặc dù đây là những tình tiết thường thấy nhưng thông qua lối diễn hài hước của Trương Vệ Kiện, khán giả liên tục thể hiện sự thích thú.

Ảnh - 6224848091c3f500127f1b03

Trương Vệ Kiện sinh năm 1965, từng là một trong những sao Hoa ngữ có sức ảnh hưởng ở châu Á. Có lúc, anh được xem là đối thủ của Châu Tinh Trì vì cùng diễn hài. Lộc Đỉnh Ký, Hoàng Phi Hồng, Tây du Ký (bản TVB), Như Ý Cát Tường,... là những tác phẩm đưa tên tuổi nam diễn viên quen thuộc với khán giả.

Ở tuổi ngũ tuần, danh tiếng của Trương Vệ Kiện không còn như trước, Bản thân nam diễn viên từng thừa nhận, số người Trung Quốc nhận ra anh là nghệ sĩ bây giờ rất ít. Trương Vệ Kiện cũng không còn kén chọn chương trình mà cứ có lời mời là sẽ tham gia.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Mới

menu
Logo VieZ