Trương Quỳnh Anh: “Câu chuyện trong Nhà bà Nữ không phải là của tôi”

Chia sẻ

Trương Quỳnh Anh tiết lộ đã bán 1 căn nhà để thực hiện web-drama đầu tay.

Cảm xúc của Trương Quỳnh Anh như thế nào sau khi đứa con tinh thần của mình được ra mắt?
Hiện tại tôi đang rất vui vì được khen khá nhiều, phản hồi của mọi người đúng như những gì tôi mong muốn khi bắt đầu thực hiện dự án này. Tôi muốn mang đến cho mọi người tinh thần vui vẻ, hạnh phúc và yêu đời sau khi xem sản phẩm này.

Trên kênh YouTube của tôi, cứ 100 bình luận thì hết 99 cái là đúng theo những gì tôi mong muốn. Khi đọc những chia sẻ của mọi người trên Facebook, tôi thấy mọi người thường khen phim có bối cảnh đẹp, có nhiều tình tiết dễ thương, rồi cảm thấy thích đi Đà Lạt sau khi xem phim nữa. Vì thế, tôi đang rất hạnh phúc. Hy vọng sắp tới phim tiếp tục được mọi người đón nhận nhiều hơn nữa.
truong quynh anh cau chuyen trong nha ba nu khong phai la cua toi - anh 0
Vì sao Trương Quỳnh Anh lại chọn dàn diễn viên gồm Ốc Thanh Vân, Hải Triều, Khương Lê và Gi A Nguyễn tham gia vào dự án của mình?
Đầu tiên là Khương Lê, hình tượng bên ngoài của bạn khá phù hợp với những nhân vật trong phim thần tượng như Vĩnh Hy trong Siêu Trợ Lý. Nhưng quan trọng nhất của một diễn viên vẫn là diễn xuất, vai này cũng có nhiều điểm tương đồng với tính cách của Khương nên tôi đã quyết định chọn bạn ấy.

Còn Hải Triều luôn là 1 người em mà tôi rất yêu mến. Tôi cũng cực kỳ thích những miếng hài nhẹ nhàng mà thấm thía của Triều. Hơn nữa vì cả 2 đã quen biết với nhau rồi nên để Triều vào vai bạn thân của tôi thì sẽ dễ tương tác hơn.

Thú thật, ban đầu tôi muốn trao vai của Gi A Nguyễn cho các bạn diễn viên trẻ nên đã tổ chức 1 buổi casting. Tuy nhiên tôi vẫn không tìm được gương mặt như mình mong muốn. Sau đó tôi tự lục lại trong trí nhớ của mình xem có ai phù hợp hay không thì mới nhớ tới Gi A.

Trước đó tôi có đi tập boxing cùng bạn ấy nên rất yên tâm về những cảnh hành động trong phim. Từ trước đến nay, Gi A đã tham gia rất nhiều phim có cảnh đánh đấm, nhưng chưa đi sâu vào tâm lý nhân vật. Tuy nhiên, tôi luôn tin tưởng bạn có khả năng và vai diễn lần này sẽ là 1 Gi A hoàn toàn khác.

Đối với chị Ốc Thanh Vân, mãi đến gần sát ngày quay tôi mới tìm đến chị để cầu cứu. Vì thật ra tôi có một số thay đổi nhỏ về phần diễn viên trong phim. Tôi và chị Ốc đã quen nhau khá lâu rồi, nên khi tôi mở lời là chị đồng ý ngay mà không cần biết kịch bản và vai diễn của mình như thế nào.

Đặc biệt, bối cảnh quay lại là Đà Lạt nữa, đây là 1 trong những nơi chị Ốc cực kỳ thích nên đã nhận lời liền. Chị cũng không nói gì đến cát-xê mà chỉ nói là muốn giúp đỡ tôi thôi.

Đó là những lý do ban đầu mà tôi chọn dàn diễn viên này cho bộ phim của mình. Càng về sau tôi lại càng thấy mọi người rất hợp với vai diễn và lựa chọn của mình là đúng đắn.
Trương Quỳnh Anh đặt kỳ vọng thế nào cho lần trở lại này?
Đầu tiên là mong muốn thỏa mãn sở thích của bản thân. Tôi luôn muốn làm 1 sản phẩm riêng cho cá nhân mình vì từ trước tới giờ tôi chưa có phim riêng. Tiếp đến là tôi muốn dành tặng cho khán giả của mình vì họ đã chờ đợi tôi khá lâu rồi, tôi đã không xuất hiện trên màn ảnh một thời gian dài. 
truong quynh anh cau chuyen trong nha ba nu khong phai la cua toi - anh 0
Trương Quỳnh Anh cảm thấy thế nào về thành tích hiện tại của tập 1? 
Ban đầu tôi không kỳ vọng quá nhiều về lượng view vì kênh YouTube của tôi trước giờ cũng không hoạt động sôi nổi và không nhiều người đăng ký kênh. Cho nên tôi cảm thấy thành tích hiện tại đang khá ổn, số lượng người theo dõi kênh cũng tăng lên rất nhanh.

Điều khiến tôi bất ngờ và được an ủi nhất chính là những chia sẻ của khán giả ở dưới phần bình luận, mọi người dành rất nhiều lời khen cho bộ phim.
Nhiều ý kiến cho rằng Siêu Trợ Lý khá giống với phim Hàn Quốc và phim Thái Lan, về cả thiết kế cảnh quay lẫn nội dung kịch bản. Trương Quỳnh Anh nghĩ sao về điều này?
Thú thât, sau khi phim lên sóng và đọc bình luận của mọi người tôi mới biết nó giống 1 bộ phim nào đó của Thái Lan. Kịch bản của Siêu Trợ Lý do tôi, Giang Thanh và biên kịch đã ngồi lại với nhau để bàn bạc và xây dựng. Chứ tôi hoàn toàn không biết và cũng chưa coi bộ phim mà mọi người nói luôn.
truong quynh anh cau chuyen trong nha ba nu khong phai la cua toi - anh 0
Kinh phí có phải là 1 trong những khó khăn khi thực hiện dự án này?
Kinh phí là một trong những vấn đề khá nhạy cảm. Nếu không nói thì mọi người sẽ nghĩ có gì mờ ám mà không dám kể, còn nếu nói ra thì cũng bị chửi là kể lể quá nhiều. Cho nên tôi rất băn khoăn không biết có nên chia sẻ về việc này không.

Khi bắt đầu dự án này tôi đã nghĩ là mình sẽ xin được tài trợ. Tuy nhiên, do dự án này bị dời tới dời lui khá nhiều lần, mãi tới cuối năm ngoái mới bấm máy nên nhà tài trợ không thể tiếp tục đồng hành được nữa. Vì ngân sách đó họ phải dành cho những dự án của nhãn hàng.

Khi đó tôi và đạo diễn đã tốn rất nhiều công sức để đi được đến giai đoạn quay phim, cũng chọn được ngày quay rồi nên không thể dời lại được nữa. Cuối cùng tôi phải bán đi 1 phần tài sản, phải bán 1 căn nhà để tiếp tục thực hiện dự án này.

Dù khá tiếc khi tài sản của mình ra đi nhưng để được một sản phẩm như mong muốn thì cũng xứng đáng thôi. Nhất là khi phim được mọi người đón nhận và yêu thích, đi đến đâu mọi người cũng nhắc đến Thụy Khuê thì càng cảm thấy xứng đáng hơn nữa.
Trấn Thành từng chia sẻ phim Nhà bà Nữ được lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật của 1 đồng nghiệp, người đó có phải là Trương Quỳnh Anh?
Đã rất nhiều người hỏi tôi về vấn đề này nhưng tôi khá ngại trả lời vì không muốn bị nói dựa dẫm vào ekip Nhà bà Nữ. Tuy nhiên, sự thật là câu chuyện đó không phải được lấy cảm hứng từ tôi mà mà từ 1 bạn khác.

Khi đi premier phim tôi mới thấy những tình tiết và những câu thoại khá giống với cuộc đời mình. Cho nên lúc đó tôi mới bất ngờ và có cảm xúc dâng trào ngay tại rạp.

Lúc anh Thành viết kịch bản và chuẩn bị cho Nhà bà Nữ là chưa hề quen biết tôi. Từ sau 1 chương trình truyền hình tôi mới chơi thân với chị Hari Won. Sau đó 1 thời gian chị Hari mới rủ đi chơi chung với anh Thành và mọi người mới chơi thân với nhau.
truong quynh anh cau chuyen trong nha ba nu khong phai la cua toi - anh 0
Khoảng thời gian 2 năm tạm gác lại sự nghiệp để chữa bệnh như thế nào?
Mặc dù nghe nghỉ 2 năm để chữa bệnh thì hơi đáng sợ, nhưng thật ra 2 năm đó lại rơi vào đúng khoảng thời gian dịch Covid, tất cả mọi người đều nghỉ. Ngày tôi đi mổ tuyến giáp thành phố cũng đang bị phong tỏa. Cho nên có thêm thời gian cho tôi nghỉ dưỡng chứ không ảnh hưởng gì nhiều.

Nhưng điều quan trọng nhất chính là tinh thần. Khi phát hiện mình bị bệnh tôi có 1 chút lo lắng và 1 chút buồn. `Tuy nhiên, khi gặp bất cứ điều gì tôi luôn lạc quan và nghĩ đến những thứ tích cực trước. Tôi cảm thấy may mắn là mình vẫn có thể mổ và sau đó sẽ khỏe lại như bình thường chứ không tới nỗi. Nói chung đó không phải là 1 khoảng thời gian quá u tối của tôi.
Cuộc sống của mẹ đơn thân chắc hẳn có nhiều khó khăn?
Thật ra tôi không phải nuôi con 1 mình, anh Tim luôn hỗ trợ tôi trong chuyện này. Như nếu tôi đi quay phim thì anh Tim sẽ chăm sóc Sushi. Hai người sẽ chia sẻ lịch với nhau để thay phiên chăm sóc con.

Hiện tại, tôi và anh Tim vẫn là bạn bè bình thường. Chúng tôi vẫn nói chuyện và cùng nhau trao đổi, chia sẻ những vấn đề liên quan đến con để có cách dạy con tốt nhất.

Còn chuyện kinh tế không phải một áp lực nặng nề, ngược lại nó còn là động lực giúp tôi biết mình cần giữ sức khỏe cho bản thân để có công việc tốt hơn, kinh tế vững chắc hơn để lo cho tương lai của con.

Nhưng về mặt tinh thần, đôi khi tôi hơi chạnh lòng 1 chút. Vì mỗi ngày đi làm về nhà chỉ có 1 mình thì cũng hơi buồn. Nhưng nghĩ lại, thà như vậy nhưng mình vẫn ngủ ngon được, còn đỡ hơn là có 1 mối quan hệ rồi phải khóc lóc, đau khổ. Như thế sẽ càng mệt mỏi hơn. Tôi nghĩ tận hưởng cuộc sống độc thân thì sẽ tốt hơn.
truong quynh anh cau chuyen trong nha ba nu khong phai la cua toi - anh 0
Trương Quỳnh Anh nghĩ sao khi nhiều người cho rằng bạn thường lấy chuyện tình cảm để PR phim?
Phim của tôi là phim ngôn tình, lại được ra mắt vào đúng dịp 14/2 nữa nên chuyện diễn viên đi chụp hình cùng nhau để quảng bá cho phim cũng là bình thường, không có gì quá đáng. Những cặp đôi trong những bộ phim khác cũng làm như vậy mà.

Nhiều khi tôi nghĩ số của mình là số thị phi nên làm gì cũng bị mọi người đồn và nghi ngờ. Chứ tôi không muốn đem chuyện tình cảm ra để PR phim.

Tất cả những chuyện liên quan đến tình cảm trước đây cũng đều là những chuyện vô tình. Do mọi người nhìn thấy vấn đề đó ở 1 góc độ khác, tự cho rằng suy nghĩ của mình là đúng và tự áp đặt lên câu chuyện của tôi. Thậm chí, tôi còn là người biết cuối cùng chứ không phải là người tạo dựng nên chuyện đó.
Vậy là hiện tại Trương Quỳnh Anh đang độc thân?
Độc thân hay không thì tôi không biết. Nhưng tôi và Khương chỉ là bạn bè, chị em bình thường.
truong quynh anh cau chuyen trong nha ba nu khong phai la cua toi - anh 0
Phim ảnh không phải thế mạnh duy nhất của Trương Quỳnh Anh. Về sự nghiệp ca hát, bạn có những dự định gì?
Tôi luôn sẵn sàng trở lại với âm nhạc nhưng còn tùy vào việc có tìm được bài hát phù hợp hay không. Điều quan trọng nhất trong sự nghiệp của 1 người nghệ sĩ là có bài hit, con đường này của tôi hơi gian truân. Hiện tại tôi vẫn chưa tìm thấy bài hát nào phù hợp để chính thức trở lại.

Thời gian vừa rồi tôi đã dành toàn bộ tâm sức và thời gian cho Siêu Trợ Lý nên cũng chưa có kế hoạch cho tương lai. Sau khi sản phẩm ra mắt, tôi cần thời gian để xem phản ứng của mọi người như thế nào, khen chê ra sao, được cái gì và chưa được cái gì. Từ đó tôi mới rút kinh nghiệm để biết được sắp tới sẽ làm gì.

Trong năm 2023 tôi muốn làm nhiều thứ nhưng không quá nóng vội, chậm mà chắc thì sẽ tốt hơn.

Cảm ơn Trương Quỳnh Anh vì đã chia sẻ!

Trương Quỳnh Anh lên tiếng về nghi án “phim giả tình thật” với trai trẻ

Câu chuyện có thật của “Nhà Bà Nữ” mà Trấn Thành tiết lộ là của Trương Quỳnh Anh?

Những lần Trương Quỳnh Anh dính tin đồn "phim giả tình thật"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ