Trường Lương Thế Vinh lên tiếng sau ồn ào “ép” học sinh đăng ký học IELTS

Theo phản ánh từ nhiều phụ huynh trước đó thì nhà trường yêu cầu học sinh phải đăng ký học IELTS tại trường, nếu không sẽ trả hồ sơ nhập học.

Trường Lương Thế Vinh lên tiếng sau ồn ào “ép” học sinh đăng ký học IELTS
truong luong the vinh len tieng sau on ao ep hoc sinh dang ky hoc ielts - anh 0

Sự việc gây xôn xao và nhiều tranh cãi trong vài ngày gần đây chính là việc trường THCS - THPT Lương Thế Vinh thông báo đến phụ huynh về việc thực hiện cam kết cho con học IELTS tại trường, đây là điều kiện gần như bắt buộc bởi nếu không thực hiện sẽ bị rút hồ sơ nhập học lớp 10 tại trường.

Theo lời giáo viên chủ nhiệm thông báo: "Từ năm học 2022 - 2023, nhà trường phối hợp với một trung tâm, tổ chức dạy IELTS và yêu cầu phụ huynh cam kết tham gia. Các phụ huynh nhập học sáng 22/6 được đề nghị quay lại ký cam kết vào hôm sau. Nếu phụ huynh không muốn con tham gia, trường sẽ hoàn lại chi phí nhập học".

Đối mặt với những ồn ào không đáng có vừa qua, phía trường Lương Thế Vinh cũng đã chính thức lên tiếng để phản hồi. Phía đại diện nhà trường cũng thừa nhận đã quá "nôn nóng" trong việc xử lý các chính sách mới.

truong luong the vinh len tieng sau on ao ep hoc sinh dang ky hoc ielts - anh 0
Thông báo việc học IELTS gây nên sự bất bình đối với nhiều phụ huynh học sinh bởi việc học cần được diễn ra trong tinh thần tự nguyện, thay vì bắt ép phải thực hiện, nhất là trong các vấn đề học tập một loại ngôn ngữ khác.

Cụ thể, phía nhà trường cho biết: "Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS ngày càng được nhiều trường đại học lựa chọn làm một căn cứ quan trọng trong tuyển sinh đầu vào đại học chính quy". Đây được đánh giá như một xu thế nên nhà trường mong muốn có được sự hỗ trợ học sinh để có nhiều cơ hội đạt được chứng chỉ ngay từ khi còn ở trường.

"Nhà trường nhận thấy cần phải giúp các em học sinh của mình có cơ hội sở hữu chứng chỉ IELTS ngay trong thời gian học THPT tại trường để các em có lợi thế khi tham gia tuyển sinh đại học sau này", đại diện nhà trường thông tin.

Phía nhà trường cũng đưa ra những nhận định về việc đảm bảo chất lượng đào tạo, trường chủ trương liên hệ với các cơ sở giáo dục uy tín được Sở GD&ĐT Hà Nội cấp phép liên kết đào tạo chứng chỉ IELTS. Đội ngũ giảng viên có uy tín đặt dưới sự quản lý an toàn và hiệu quả từ nhà trường, thuận tiện hơn việc học tại các trung tâm bên ngoài.

truong luong the vinh len tieng sau on ao ep hoc sinh dang ky hoc ielts - anh 0
Trường Lương Thế Vinh cũng đã gửi lời xin lỗi đến phụ huynh và học sinh, đồng thời cho biết sẽ sớm có thông báo chính thức về chương trình đào tạo

Trường Lương Thế Vinh cũng thừa nhận quá nôn nóng trong việc triển khai. Cụ thể, vào ngày 22/06/2022, Ban tuyển sinh CSI Tân Triều đã vội vã thông báo đến quý phụ huynh qua các thầy cô chủ nhiệm khiến một số phụ huynh phải bất bình.

Sau đó nhà trường cũng đã có cuộc họp gấp và rút kinh nghiệm đối với Ban tuyển sinh. Đồng thời trường THCS & THPT Lương Thế Vinh cũng đã gửi lời xin lỗi đến các học sinh và phụ huynh. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ có thông báo chính thức về chương trình đào tạo chứng chỉ IELTS, theo đó sẽ dựa trên nhu cầu và sự tự nguyện, lựa chọn đăng ký.

Nữ sinh 2002 gây choáng với IELTS 9.0, hoá ra dùng bảng điểm của người khác?

"Nữ sinh IELTS 9.0" lên tiếng: "Em đã nhờ bạn PTS vài chi tiết trên bảng điểm rồi mang đi đôi co với mọi người"

Thảo Tâm khó chịu về danh xưng "hot girl 8.5 IELTS"?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ