Trường Giang: 'Rất ít chương trình tồn tại quá 3 mùa'

Trường Giang cho biết ở mùa 7, dàn cast và ekip '7 Nụ Cười Xuân' sẽ tập trung hơn để mang đến cho khán giả những điều mới mẻ.

Theo Trường Giang, đâu là yếu tố để "7 Nụ Cười Xuân" dù đã đến mùa 7 nhưng vẫn được khán giả đón nhận?
Tôi nghĩ có nhiều yếu tố để tạo nên sức hút và thành công của "7 Nụ Cười Xuân". Một trong những lý do quan trọng nhất là dàn cast chơi nhiệt tình, đã chơi là chơi tới bến, anh em cũng rất thân thiết với nhau, các trò chơi của chương trình cũng mang lại niềm vui và tiếng cười.
Mùa 7 này có gì đặc biệt?
"7 Nụ Cười Xuân" là một trong những show hiếm hoi mà tôi đồng hành lâu đến vậy. Trở lại mùa 7, tôi cũng như tất cả anh chị em đều rất vui và hào hứng. Mùa này chương trình được đầu tư kỹ lưỡng, sân khấu đẹp hơn, đạo cụ xịn hơn, kịch bản cũng đầu tư hơn. 
picture

Tôi ý thức được rằng không phải chương trình hay gameshow nào cũng được khán giả thương lâu dài và tồn tại được qua mùa thứ 3

Trường Giang

TV Show Việt Nam

Logo VieZ
Cái khó khi làm "7 Nụ Cười Xuân" là gì?
Dù là show indoor nhưng cũng có những cái khó riêng. Vấn đề khó khăn nhất khi làm 7 Nụ thuộc về ekip, về khâu sản xuất và về vấn đề kinh phí. Còn nghệ sĩ chúng tôi không gặp nhiều khó khăn, cứ chơi tới bến thôi. Với lại nghệ sĩ cũng phải phụ thuộc vào kế hoạch của nhà sản xuất, có mùa tiếp theo mới được làm còn không thì cũng không nói gì được.
Hiện nay, có rất nhiều gameshow và truyền hình thực tế nổi lên, dàn cast "7 Nụ Cười Xuân" có áp lực phải làm mới mình để tăng sức cạnh tranh?
Nói áp lực thì hơi nặng nề nhưng chúng tôi sẽ tập trung và chú ý hơn. Tôi ý thức được rằng không phải chương trình hay gameshow nào cũng được khán giả thương lâu dài và tồn tại được qua mùa thứ 3. Nếu làm hời hợt, khán giả sẽ không chấp nhận nên chúng tôi phải tập trung nhiều hơn, tập trung về sức khỏe, sự thông minh, duyên dáng. Tất cả đều phải tập trung, cả ekip cũng phải tập trung
picture

 Tiến Luật, Lan Ngọc, Thuý Ngân,... đều là những người tên tuổi ăn khách, nhưng mọi người vẫn luôn sắp xếp thời gian, thậm chí có những lúc phải chịu thiệt một chút để tham gia "7 Nụ Cười Xuân"

Trường Giang

TV Show Việt Nam

Logo VieZ
Đã bao giờ Trường Giang từ chối "7 Nụ Cười Xuân", dù chỉ là ý định?
Chưa bao giờ. Không chỉ tôi mà tất cả các thành viên trong dàn cast đều dành thời gian cho chương trình nên khi cần lịch là có liền. Ngay cả Tiến Luật, người ít chơi gameshow hơn những anh em còn lại, nhưng cũng luôn dành thời gian cho "7 Nụ Cười Xuân".

Lý do là vì dàn cast rất yêu quý nhau, yêu quý chương trình và yêu quý ekip. Đó cũng là điều giúp tôi gắn bó với "7 Nụ Cười Xuân" lâu đến vậy.

Đây là show indoor, so với những chương trình outdoor như "2 Ngày 1 Đêm" và "Hành Trình Rực Rỡ", kinh phí của nghệ sĩ thấp hơn. Dù Tiến Luật, Lan Ngọc, Thuý Ngân,... đều là những người tên tuổi ăn khách, nhưng mọi người vẫn luôn sắp xếp thời gian, thậm chí có những lúc phải chịu thiệt một chút để tham gia chương trình.
Sự thân thiết của dàn cast cũng là lý do khán giả yêu quý chương trình. Nhưng cũng vì quá quen thuộc nên chỉ cần có một thay đổi nhỏ về dàn cast, khán giả sẽ lập tức quay lưng với chương trình. Trường Giang nghĩ sao về việc này? 
Việc có thay đổi dàn cast hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu được khán giả yêu thương, chương trình có thể quay trở lại với những con người cũ.

Nghệ sĩ phải tự quyết định mình sẽ chơi như thế nào, kết quả cũng sẽ tương ứng với những gì mình bỏ ra, hết mình cống hiến thì sẽ được khán giả yêu thương.

Nếu một ngày nào đó có một thành viên trong dàn cast không tham gia nữa thì có rất nhiều lý do đằng sau đó, có thể là lý do cá nhân, lý do về đầu tư, sản xuất, nhân sự,... Tôi chỉ biết rằng là khi nhà sản xuất mời thì tôi tham gia và cống hiến hết sức.
picture

Nghệ sĩ phải tự quyết định mình sẽ chơi như thế nào, kết quả cũng sẽ tương ứng với những gì mình bỏ ra, hết mình cống hiến thì sẽ được khán giả yêu thương

Trường Giang

TV Show Việt Nam

Logo VieZ

Cảm ơn Trường Giang vì đã chia sẻ!

Cú sốc của HIEUTHUHAI khi lần đầu đến '7 Nụ Cười Xuân'

Ngô Kiến Huy, Lê Dương Bảo Lâm, HIEUTHUHAI mở màn 7 Nụ Cười Xuân mùa 7

'7 Nụ Cười Xuân' mùa 7 nối sóng '2 Ngày 1 Đêm', lên sóng từ mùng 2 Tết

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ