Logo VieZ

Trước Hòa Minzy, từng có loạt ca sĩ từ chối " hát nhép": Một người còn nhất quyết hát chay

Tú Như|

Yêu cầu dừng bản nhạc có sẵn giọng ngay trên sân khấu và nỗ lực hát live không phải những trường hợp hiếm của Vpop.

Hòa Minzy: Đội trưởng tiếp theo của đội "phòng chống hát nhép"

Trong buổi diễn mới đây, khi chuẩn bị hát thì Hoà Minzy phát hiện bản đang phát là bản thu sẵn, và ngay lập tức yêu cầu quản lý đổi sang bản live.

Nữ ca sĩ chia sẻ trong tiếng reo hò của khán giả: "Tại vì ngày hôm nay Hòa Minzy tới đây để ngồi hát live cho mọi người nghe. Còn cái beat vừa rồi là beat có sẵn. Nên là em muốn dừng lại để có một sân khấu live thật hay cho mọi người".

Từ những cách xử lý chuyên nghiệp, thật thà trên của Hòa Minzy cũng nhận không ít cơn mưa lời khen từ khán giả.

Lệ Quyên: "Sao lại mở CD vậy?"

Trong khi đang trình diễn ca khúc Để Nhớ Một Thời Ta Đã Yêu, Lệ Quyên phát hiện được rằng nền nhạc mình đang hát là nền nhạc được thu sẵn. Ngay lập tức, cô yêu cầu dừng nhạc đang phát và thẳng thắn từ chối: "Nhạc này ở đâu ra vậy? Sao lại mở CD vậy?".

Lệ Quyên liền nói với ban tổ chức: "Sao tình trạng nhạc kỳ vậy? Chuẩn bị lại nhạc cho chị nha" và yêu cầu mở bản live. Trong thời gian đó Lệ Quyên cũng dí dỏm giao lưu với khán giả: "Đây là sự cố lần đầu Quyên gặp phải".

Ca khúc Để Nhớ Một Thời Ta Đã Yêu nằm trong album phòng thu thứ tư của Lệ Quyên - được xem lại một trong những bản tình ca bất hủ trong lòng nhiều khán giả của các thế hệ.

Sơn Tùng M-TP: Yêu cầu hát chay nếu không mở bản live

Khi đang trình diễn Chắc Ai Đó Sẽ Về, Sơn Tùng M-TP bỗng nghe được tiếng của mình phát dưới nhạc nền nên đã lên tiếng: "Sao lại có tiếng mình trong đây vậy?".

Sau đó đã yêu cầu tắt nhạc: "Tùng rất lấy làm tiếc và Tùng không thích điều này (việc mở bản thu sẵn)". Và sau đó xin phép khán giả hát chay.

Chắc Ai Đó Sẽ Về được sáng tác trong bộ phim Chàng Trai Năm Ấy ra mắt vào năm 2014 của Sơn Tùng M-TP cũng dính không ít lùm xùm đạo nhái. Nhiều khán giả cho rằng ca khúc này có giai điệu tương đồng với ca khúc Because I Miss You của ca sĩ Hàn Quốc Jung Yong Hwa.

Phương Thanh: Nói không với "lip-sync" (hát nhép) 

Ca khúc Trống Vắng chuẩn bị trình diễn nhưng ngay từ những nốt đầu Phương Thanh đã phát hiện đây là bản audio thu sẵn.

Ngay lập tức "diva bình dân" lên tiếng: "Khoan, sai rồi! Hát kiểu này là lip-sync rồi". Sau đó yêu cầu mở bản không có giọng hát hỗ trợ và hoàn thành màn trình một cách đầy bùng nổ và khiến cho khán giả thích thú vì thái độ chuyên nghiệp của mình.

Với phong cách trình diễn như "nuốt mic", không ít khán giả dành lời khen ngợi đến giọng ca này. Bản thân Phương Thanh chưa bao giờ đi theo con đường của một diva nhạc nhẹ, nhưng thành tựu của nữ ca sĩ này luôn được đặt cạnh những nữ diva khác.

Noo Phước Thịnh: Ốm nhưng vẫn từ chối hát nhép

Trong buổi ra mắt công chiếu bộ phim đầu tay của Noo Phước Thịnh mang tên Tết Của Mẹ, khán giả có yêu cầu nam ca sĩ thể hiện ca khúc chủ đề.

Vài giây đầu khi ca khúc được vang lên, Noo Phước Thịnh ngơ ngác vì nhận ra đó là bản audio. Lúc sau có yêu cầu bộ phận âm thanh mở bản live, tuy nhiên ekip hôm đó không chuẩn bị kịp nên Noo Phước Thịnh trực tiếp hát "chay" chứ nhất quyết không hát trên nền nhạc thu sẵn.

Dù đang ốm nhưng Noo Phước Thịnh vẫn từ chối bản audio và hát không nhạc cùng khán giả. Không khí buổi họp phim hôm đó có sự hòa giọng của fan cùng nam ca sĩ đã làm cho bài hát thêm xúc động.

Nguồn:th&pl

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ