Logo VieZ

Trung thu những ngày giãn cách: Gì cũng thiếu nhưng không thiếu gia đình!

Dạ Ngân|

Tết Trung thu không chỉ có rước đèn, phá cỗ mà còn là thời điểm sum họp gia đình.

Tết Trung thu đã đến cận kề. Là một trong những dịp đặc biệt có ý nghĩa lớn trong đời sống tinh thần của người Việt Nam, đây là ngày không chỉ trẻ con mà người lớn cũng háo hức mong đợi.

Mọi năm, cứ qua Lễ Vu Lan là đã thấy không khí mùa Trung thu khắp phố, thế nhưng dịp trăng tròn năm nay có lẽ mọi người sẽ phần nào khó mà cảm nhận được bầu không khí rộn ràng ấy. Từ những hàng bánh, đèn lồng rực rỡ được trưng bày khắp nơi hay tiếng múa lân rộn ràng khắp xóm đều phải tạm nghỉ tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn phức tạp.

trung thu nhung ngay gian cach gi cung thieu nhung khong thieu gia dinh - anh 0
Có một trung thu rất lạ trong năm nay... 

Mặc dù không còn sự náo nhiệt như hằng năm, tuy vậy cũng chẳng thể khiến cho Tết Ông Trăng mất đi ý nghĩa vốn có. Bởi, Trung thu là Tết đoàn viên, bánh trái có thể thiếu, nhưng tình cảm gia đình thì luôn luôn đủ đầy.

Tết Trung thu năm nay thiếu bánh, thiếu lồng đèn, thiếu cả tiếng nô đùa của lũ trẻ

Sự bùng phát nghiêm trọng của dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến thương mại và dịch vụ, bánh Trung thu năm nay có lẽ cũng được xếp vào hàng xa xỉ.

Bởi nhiều doanh nghiệp có nhân viên phải thực hiện cách ly y tế dẫn đến thiếu nguồn nhân lực, nhiều cửa hàng cũng ngừng hoạt động, các nguồn nguyên liệu để sản xuất cũng rất hạn chế. Điều này khiến cho nhiều doanh nghiệp quyết định ngừng sản xuất bánh trung thu năm nay.

trung thu nhung ngay gian cach gi cung thieu nhung khong thieu gia dinh - anh 0
Bánh Trung Thu trở thành món ăn xa xỉ trong những ngày Trung Thu đến gần

Không chỉ bánh trung thu, mùa trăng tròn bình thường là dịp được trẻ em vô cùng yêu thích vì được đi rước đèn và tham gia các lễ hội. Nhưng với tình hình chưa mấy khả quan hiện tại thì Trung thu năm nay sẽ vắng đi sự rực rỡ từ những chiếc đèn lồng đầy màu sắc. Cũng khó mà nghe được tiếng múa lân xập xình ngay đầu ngõ như hằng năm. Có thể nói, đây là một trong những mùa trung thu trống vắng nhất từ trước đến nay.

Nhưng Trung Thu vẫn vẹn nguyên với cái tên "Tết đoàn viên"

Tuy thiếu mất nhiều thứ đặc trưng như hằng năm, nhưng Trung thu chẳng vì thế mà trở nên buồn chán mà vẫn luôn nguyên vẹn ý nghĩa vốn có là Tết đoàn viên. Không có lễ hội náo nhiệt hay quà bánh như hằng năm nhưng đây vẫn sẽ là dịp để ngồi lại quây quần bên gia đình cùng ăn bữa cơm, ngắm trăng tròn và trò chuyện thay vì xa nhà hoặc dành thời gian bên ngoài như mọi năm.

trung thu nhung ngay gian cach gi cung thieu nhung khong thieu gia dinh - anh 0

Dù không thể về nhà vì chỉ thị của nhà nước, tình cảm gia đình vẫn được truyền qua những túi lương thực tiếp tế được gửi từ quê xa. Nhấc máy lên gọi một cuộc về cho bố mẹ cũng là cách để mọi người tận hưởng Tết đoàn viên cùng với gia đình. Bằng cách này hay cách khác, hơi ấm tình thân vẫn được truyền rộng khắp mùa trăng tròn năm nay.

Đón trung thu trong tình hình dịch bệnh, người ta càng quý trọng hơn tình thân, những khoảnh khắc được bên cạnh những người thương yêu của mình. Dù cho có thể phải xa cách về mặt địa lý, nhưng sẽ luôn gần gũi đoàn viên trong tinh thần.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ