Logo VieZ

Trung Quân cover "Nửa Thập Kỷ" phiên bản rock

Mita|

Liệu có ấn tượng hơn so với diva Hà Trần tại The Masked Singer Vietnam?

Mới đây, video ghi lại phần biểu diễn Nửa Thập Kỷ của Trung Quân tại một đêm nhạc tại Đà Lạt đang được nhiều cộng đồng thanh nhạc chia sẻ và đặt lên bàn cân cùng những cái tên khác từng hát ca khúc này.

Đây là một bản phối tương đối mới của ca khúc từng được Phượng Hoàng Lửa Hà Trần thể hiện rất thành công tại The Masked Singer Vietnam. Sau phần biểu diễn này, nhiều "giọng khủng" khác cũng mang ca khúc này đi trình diễn, nổi bật trong số đó là giảng viên thanh nhạc Nguyễn Trần Trung Quân.

Tuy vậy, nhiều ý kiến cho rằng về nam, khó ai cover hay hơn bản gốc của Hoàng Dũng. Còn với những giọng nữ, Hà Trần với kỹ thuật thượng thừa cũng đã "nâng tầm" ca khúc này rất nhiều.

Trung Quân trong thời gian gần đây cũng không ít lần "rock hóa" các ca khúc nổi bật. Trước đó, Lạc Trôi phiên bản rock cũng được nhiều người quan tâm.

trung quan cover nua thap ky phien ban rock - anh 0

Tôi hát live bây giờ cũng chẳng còn đưa những nốt cao không liên quan vào để cho thấy mình kỹ thuật, lên được nốt này, nốt kia. Tôi chú trọng vào việc xây dựng bố cục bài hơn.

Hiện tại, tôi cũng không trưng trổ được nhiều. Tôi thấy kỹ thuật cũng hòa làm một với bản thân tôi. Chỉ cần tôi mở miệng ra, tập trung và có thể hát nốt nào tôi muốn hát. Còn như ngày xưa là phải tính toán, phải lên cho bằng được nốt này, nốt kia.

Anh cũng khẳng định mong muốn tạo ra sự hài hòa cho các ca khúc được trình diễn. Trước đây, nam ca sĩ sinh năm 1989 cũng từng nhận không ít chê bai vì "hay nhưng cũng phiêu 'sảng' nhiều lắm".

trung quan cover nua thap ky phien ban rock - anh 0

Trung Quân sinh ngày 20/1/1989 tại Đà Lạt. Anh được biết đến sau khi tham gia Thần tượng âm nhạc Việt Nam mùa thứ ba năm 2010 và liên tục ra các bài hit cho đến nay. Anh là cựu sinh viên của Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ