Logo VieZ
|

Trọng Hiếu: "Bố mẹ từng ngủ ngoài bãi đỗ xe để chờ tôi thực hiện ước mơ của mình"

Dung Phạm

|

Trọng Hiếu chia sẻ, anh cảm thấy nghề chọn anh và khán giả chọn anh, đó là lý do anh ở lại Việt Nam.

Trọng Hiếu

Captain của Street Dance Việt Nam.

"Tôi không hỗ trợ thí sinh bằng vật chất"

Trọng Hiếu đã chuẩn bị gì cho vai trò captain của Street Dance Việt Nam?

Question
Question

Tôi chuẩn bị cho những màn intro, tập nhảy, xem Street Dance Of China và tìm hiểu văn hóa street dance ở Việt Nam. Tôi lớn lên ở Đức nên cũng không rõ mọi người xem street dance Việt Nam ra sao.

Vì vậy tôi đến những nơi mọi người nhảy cypher với nhau cho vui và tham gia như là workshop House Dance, làm quen được nhiều bạn tuyển thủ và street dancer, lấy một tí hơi ấm của mọi người về Street Dance Việt Nam.

Trọng Hiếu có áp lực khi tham gia chương trình?

Question
Question

Trên con đường sự nghiệp của mình, chưa bao giờ tôi cảm thấy áp lực rõ như vậy. Đây không phải là áp lực riêng bản thân tôi mà là còn làm cho cả cộng đồng street dance Việt Nam.

Khi tham gia Street Dance Việt Nam, tôi muốn mang văn hoá street dance đến gần hơn với khán giả đại chúng.

Nghĩa là khi đó, khách hàng có thể book các bạn street dancer tham gia một dự án và coi họ như những nghệ sĩ sẽ làm cho chương trình bùng nổ, sôi động hơn - đấy là mục tiêu lớn của tôi khi tham gia chương trình này.

Khi trao khăn cho tuyển thủ, tôi không quan trọng bạn đã dành được giải thưởng gì,nhảy được bao lâu mà điều tôi quan tâm là tại thời điểm đấy, bạn thể hiện phần trình diễn của mình như thế nào. Bên cạnh kỹ thuật siêu đỉnh, các bạn phải làm thế nào để chạm được trái tim của mọi người, chạm được trái tim của tôi.

Vì kỹ thuật chỉ là công cụ để tạo cảm xúc, để chạm đến trái tim mọi người. Bạn có thể nhảy rất hay rất đỉnh nhưng không chạm được trái tim của mọi người thì đối với tôi, nó fail. Đó là điều tôi chú ý.

Ảnh - 627f7c15e2b21a0011e11c44

Vì sao Trọng Hiếu hay mặc crop top trong show?

Question
Question

Không phải tôi khoe múi nhưng bây giờ, mình còn ngon lành, không biết bao lâu nữa sẽ tăng cân nên giờ cứ mặc thoải mái thôi. Ý tưởng crop top là từ stylist Nam Phùng, nhưng tôi thấy ok và hài lòng.

Bạn có thể chia sẻ thêm về màn cypher battle bị cho là không "máu chiến" ở tập 3?

Question
Question

Với tôi, cypher nghĩa là nhảy chơi cho vui, để thể hiện skill nhảy mỗi người, chứ không phải để đấu. Nên trong chương trình ở vòng cypher, với mỗi thể loại nhạc tôi đã nhảy một thể loại khác nhau sao cho phù hợp.

Ngược lại, ở round battle với team Kay Trần, tôi đã thể hiện rất rõ ràng năng lượng battle. Tôi vui vì mọi người dành tình cảm, thời gian và sự quan tâm đến tôi khi tham gia Street Dance Việt Nam. Thật sự, tôi cảm ơn mọi người rất nhiều.

Ảnh - 627f7c15e2b21a0011e11c41

Vậy sau Street Dance Việt Nam, Trọng Hiếu có hỗ trợ gì có các tuyển thủ của mình?

Question
Question

Tôi sẽ không ủng hộ mọi người bằng tiền hay vật chất, cái tôi có thể giúp là mang họ đến những đêm trình diễn lớn. Như lần tôi diễn ở Đà Lạt, quảng trường đông người và được lên truyền hình luôn. Lúc đó cũng có các bạn tuyển thủ trong Street Dance Việt Nam, tôi rủ mọi người lên sân khấu cypher chung.

Tôi muốn giúp các bạn đến gần hơn với khán giả đại chúng. Còn với bậc phụ huynh, các bạn cũng phải chứng minh rằng mình yêu thích và hạnh phúc khi làm nghề này, có thể kiếm được tiền để lo cho bản thân và gia đình và mong muốn nghiêm túc theo đuổi.

Chi Pu muốn battle với Trọng Hiếu đấy?

Question
Question

Tôi thấy vui, ai muốn đấu với tôi thì đó là một lời khen bởi mọi người muốn đặt mình vào thử thách mới. Nhưng lý do Chi Pu muốn battle với tôi là gì. Ví dụ, bây giờ tôi thua, ai cũng sẽ ồ lên và nói “Chi Pu giỏi quá”.

Nhưng ngược lại nếu tôi thắng, khán giả sẽ nói “Trọng Hiếu có kinh nghiệm lâu năm nên thắng cũng không bất ngờ”. Tôi cảm thấy vui vì Chi Pu nhớ đến mình nhưng tôi cũng muốn có lý do chính đáng cho việc battle này (cười).

Battle trong dance là cách để mọi người giải quyết với nhau khi có vấn đề nên nếu Chi Pu có vấn đề với tôi thì ok, mình vào công chuyện (cười). Đến bây giờ, tôi và Chi Pu không có vấn đề gì cả.

Với tôi, Chi Pu là một cô gái rất cố gắng, nỗ lực và thông minh. Điều tôi thấy hay ở Chi Pu là không ngại làm những thử thách mặc cho mọi người chê hay nói xấu, em ấy vẫn tập trung vào công việc của mình. Tôi cũng không phải là ai để có thể phán xét người khác, tôi không có quyền làm điều đó nên mọi người xem thế nào thì sẽ có suy nghĩ riêng.

Câu chuyện gia đình ngay sau ngày diễn trước mặt Britney Spears

Từ "Street Dance Việt Nam", clip nhảy trước Britney Spears năm xưa của Trọng Hiếu được "đào" lại…

Question
Question

(Cười) 20 năm trước, đó là ngày diễn ra cuộc thi nhảy toàn nước Đức. Tôi được tuyển vào và cô giáo dạy nhảy có nói với tôi rằng: "Hiếu ơi, mình đi thành phố Munich trước để tham gia cho một bộ phim". Tôi đồng ý và chơi thôi, có gì đâu.

Khi đến Munich, cô giáo có bảo tôi ngồi chờ, tôi vẫn không biết gì cả. Rồi cửa mở ra, Britney Spears bước vào. Lúc đó, tôi cứ ngỡ mình gặp tiên nữ, cô ấy đẹp lắm, đẹp kinh khủng. Thậm chí, tôi còn nghĩ đó không phải Britney Spears mà chỉ là ai đó đội tóc giả, hóa thân thành chị.

Thời đó, Britney Spears là người đẹp nhất, nhảy đỉnh của đỉnh không ai bằng sau Michael Jackson.

Rồi Britney Spears ngồi cạnh tôi, nói chuyện bằng tiếng Anh và hỏi han tôi nhiều thứ. Tôi chỉ biết ngắm chị ấy thôi, không thể rời mắt được. Hồi nhỏ, tôi nhút nhát không dám nói gì nên có một anh MC dịch cho tôi và nói Britney Spears bảo rằng: "Chàng trai này muốn trở thành dancer giỏi nhất thế giới".

Chị ấy bảo: "Ôi thật á? Hiếu có thể nhảy cho chị xem được không?". Tôi rất phấn khởi và bảo rằng có, vì đó là thế mạnh của mình. Tôi hồi hộp lắm nhưng bước lên sân khấu, bật nhạc lên là tôi quên hết, quên luôn cả việc Britney Spears đang ngồi trước mặt mình rồi cứ thế nhảy.

Chị ấy đã vỗ tay cho tôi. MC hỏi tôi có muốn nói gì với chị ấy không trước khi Britney Spears rời đi, tôi chỉ biết nói: "I love you". Chị ấy cảm động và ôm tôi, tặng cho tôi DVD có chữ ký. Đến giờ, tôi vẫn giữ nó và bọc trong túi nhựa để chữ ký không bị phai.

Sau hôm đó, tôi cũng không có thời gian để nghĩ gì vì phải lập tức bay 600 km lên miền Bắc nước Đức để kịp cuộc thi nhảy. May là lần đó, giải lùi lịch để chờ tôi đến thi. Khi ấy, tôi 9 tuổi nên đi máy bay, ô tô là say xe nên mệt, cô giáo nhảy mới bảo thôi rồi, chắc chắn bị loại.

Nhưng rồi tôi qua được vòng 1, vòng 2 rồi vòng chung kết. Tôi giành giải Quán quân toàn nước Đức và biết ơn vì hơi ấm của chị Britney Spears để tôi có động lực "cháy" trên sân khấu.

Ảnh - 627f7c15e2b21a0011e11c40

Trong clip, Britney Spears có hỏi rằng bạn muốn trở thành dancer nổi tiếng thì sẽ được gì, như chị ấy thì có đồ ăn, quần áo free. Vậy bây giờ bạn có thấy chị nói đúng không?

Question
Question

Tôi thấy chị nói đúng, như lúc đi ăn mọi người rất dễ thương. Kiểu vì là Trọng Hiếu nên mọi người giảm giá, tặng cái này cái kia. Tôi rất cảm ơn mọi người dành tình cảm cho mình. Tặng hay không tặng cũng vậy, món quà lớn nhất là tình cảm của mọi người.

Tôi thấy mọi người ở Việt Nam rất dễ thương và bản thân tôi rất yêu quý. Thật sự trước đây, tôi không nghĩ sẽ sống ở Việt Nam lâu như thế này.

Với gia đình, tôi chỉ ăn uống các món Việt Nam hay nói chuyện với bố mẹ bằng tiếng Việt thôi chứ không bao giờ nghĩ một ngày nào đó mình sẽ trở thành ca sĩ nổi tiếng ở Việt Nam. Thật sự bây giờ, tôi cảm thấy như mình sinh ra ở đây vậy, không thấy là mình là một người ngoài mà là bản thân mình thuộc về nơi này.

Ảnh - 627f7c15e2b21a0011e11c3f

Từ bé đã đi diễn nhiều như vậy, Trọng Hiếu có cô đơn? Lúc đó, bạn tâm sự với gia đình như thế nào?

Question
Question

Đây là lần đầu tiên tôi kể chuyện này vì bố mẹ chắc cũng không thích tôi kể ra. Nhưng với tôi, đây là một điều rất hay và là kỷ niệm với tôi. Lúc đó, tôi đi thi cuộc thi nhảy toàn nước Đức. Đây là sự kiện rất lớn với gia đình tôi nên mọi người ủng hộ rất nhiều.

Nhưng khi ấy, gia đình và họ hàng tôi chưa có điều kiện nên mọi người đã chịu khó đến thành phố (nơi tổ chức cuộc thi) trước 1 đêm, thay vì ở khách sạn, nhà trọ, nhà bạn thì cả nhà cắm lều ngủ ở bãi đỗ xe suốt đêm, chờ tôi bay tới và cổ vũ tôi. Nghĩ lại hình ảnh đó, tôi cảm động kinh khủng.

Cô giáo thương tôi nên đã nhường phòng khách sạn cho tôi nghỉ trước giờ thi đấu. Tôi cảm ơn mọi người rất nhiều vì đã ủng hộ tôi từ bé đến lớn. Thời điểm tôi thi Vietnam Idol cũng thế, mọi người từ Hà Nội bay vào Sài Gòn, từ Đức về Việt Nam để ủng hộ tôi.

Điều đẹp nhất là có sự ủng hộ của những người yêu thương mình, đó cũng là động lực để tôi theo đuổi cái đam mê của mình lâu dài. Tôi nghĩ là đến giờ mình vẫn theo đuổi đam mê vì gia đình vẫn luôn ủng hộ. 

Dường như câu chuyện ở bãi đỗ xe để thể hiện một niềm tự hào, rằng con đang thay bố mẹ thực hiện ước mơ…

Question
Question

Tôi nghĩ lúc đó, bố mẹ thấy con mình hạnh phúc quá, kiểu con nhút nhát nhưng lên sân khấu là bùng nổ, như trở thành một người khác. Trong ánh mắt con mình hạnh phúc như thế thì tại sao bố mẹ không tạo cho con cơ hội như thế.

Bố mẹ của nhiều bạn dancer cũng nghĩ rằng nhảy không thể kiếm tiền được, nó không phải một cái nghề hẳn hoi, không có tương lai nhưng thật sự không phải vậy. Nghề nào cũng thế, mình cố gắng sẽ gặt hái được thành công.

Trọng Hiếu có từng phải thuyết phục bố mẹ?

Question
Question

Với dance thì không, vì tôi chỉ nhảy cho vui và chưa nghĩ đến chuyện lớn lên sẽ trở thành dancer chuyên nghiệp. Nhưng với ca hát, tôi phải thuyết phục mẹ.

Tôi không được ông trời cho khả năng ca hát quá nổi bật và phải luyện tập nhiều. Mẹ tôi chỉ thấy con trai hát được chứ không quá hay nên nếu theo nghề ca hát làm sao sống được, có bao nhiêu người hát hay mà.

Thời gian đó, tôi phải chứng minh cho mẹ rằng mình đang tiến bộ và có thể biến ca hát trở thành nghề của mình, sẽ hát hay và kiếm tiền được từ điều đó. Có thể tôi không hát quá hay nhưng sẽ tìm được điểm nổi bật để tỏa sáng và làm bản thân khác biệt với ca sĩ khác.

"Nghề ca hát chọn tôi"

Con đường đi nhảy và đi hát của Trọng Hiếu có vẻ cùng 1 xuất phát chung, đó là những cuộc thi chuyên nghiệp?

Question
Question

Ca hát đã chọn tôi ở lại, chứ lúc đó tôi không có ý định tham gia "Vietnam Idol". Tôi về Việt Nam để du lịch và thăm gia đình, rồi có chương trình nên mọi người hỏi tôi muốn tham gia để xem khả năng của bản thân đến đâu.

Tôi đồng ý và chơi thôi vì mình đâu mất gì. Nếu thua, tôi lại về Đức và tiếp tục cuộc sống bình thường. Nhưng tham gia "Vietnam Idol", tôi sẽ biết khả năng của mình đến đâu, có đủ giỏi chưa.

Cũng phải nói 1 điều rằng nghề chọn tôi, khán giả bình chọn cho tôi. Tôi ở lại đây vì khán giả, vì mọi người, bây giờ mọi người muốn đuổi tôi đi cũng không được nữa đâu (cười).

Ảnh - 627f7c15e2b21a0011e11c43

Bạn có hạnh phúc với thể loại âm nhạc mà mình đã chọn?

Question
Question

Có, những gì tôi làm là điều tôi thấy tự tin, muốn mang đến cho khán giả. Âm nhạc của tôi đa số đều mang đến năng lượng tích cực, vui vẻ, bài ballad cũng tích cực yêu đời. Đấy là những gì tôi muốn truyền tải cho khán giả, những cảm xúc khiến mọi người cảm thấy cuộc sống rất đẹp, thú vị.

Trọng Hiếu muốn được khán giả gọi là "ca sĩ nhảy đẹp" hay "dancer lấn sân"?

Question
Question

Mọi người thích gọi tôi như thế nào thì cứ gọi như thế, như nào cũng được (cười).

Trọng Hiếu định hình cho mình trong âm nhạc thế nào?

Question
Question

Tôi thấy mình đi ngược với người bình thường. Sau Vietnam Idol, tôi chỉ hát những bài mình thích chứ không nghĩ mọi người có thích không. Tôi chỉ sáng tác và cảm thấy hài lòng 100% với bài đó rồi phát hành nhưng giờ tôi đã thay đổi suy nghĩ của mình.

Khi tôi làm nghệ thuật cho mọi người, bản thân cũng phải hiểu họ thích nghệ thuật như thế nào. Trước đây tôi chỉ thỏa mãn cái tôi của mình, còn bây giờ thì qua rồi, cũng lớn và hiểu được ý nghĩa cuộc sống của mình là gì.

Tôi ở đây để mang lại niềm vui cho mọi người bằng nghệ thuật của mình. Mình phải biết làm sao để đến gần hơn với khán giả, mọi người mong chờ điều gì từ Trọng Hiếu và âm nhạc như thế nào có thể chạm đến trái tim của mọi người. Bây giờ tôi muốn làm nhạc phù hợp với khán giả hơn. 

Cảm ơn Trọng Hiếu vì những chia sẻ.

Nguồn:TH&PL

Credit: Photo: Min Nguyễn

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Mới

menu
Logo VieZ