Trở thành "nhà giả trân" với tính năng gợi ý bình luận trên Facebook

Đề xuất những bình luận “trên trời dưới đất” cộng đồng mạng “bó tay” trước gợi ý từ Facebook.

Trở thành "nhà giả trân" với tính năng gợi ý bình luận trên Facebook

Tính năng thú vị của Facebook sinh ra chắc hẳn dành cho mẫu người lười nhưng vẫn muốn tương tác với bạn bè. Cụ thể tại bất kỳ bài đăng hay hình ảnh nào được đăng tải trên Facebook, người dùng cũng có thể để lại bình luận bằng những gợi ý có sẵn. 

Nhưng điều đáng nói bình luận được đề xuất vô cùng "giả trân". Người dùng mạng xã hội hoàn toàn có thể hoá thân thành pick me girl, pick me boy chính hiệu. 

"Em đẹp quá", "tuyệt vời lắm chị", "xuất sắc chị ơi" là những dòng bình luận liên tục được đề xuất ở dưới mỗi bài đăng. Người dùng thay vì phải động não suy nghĩ nên bình luận thế nào cho phù hợp thì Facebook lại giúp rút ngắn thời gian bằng đề xuất cực kỳ xúc tích và hài hước.

tro thanh nha gia tran voi tinh nang goi y binh luan tren facebook - anh 0
Sự gợi ý bất chấp hoàn cảnh của Facebook khiến cộng đồng mạng cười điên đảo.

Nhưng cũng nhiều lần những dòng bình luận được đề xuất nhưng không phù hợp với hoàn cảnh khiến cộng đồng mạng cười té ghế.

Nhiều bạn còn trêu chọc chủ nhân của bài đăng bằng cách spam hết tất cả các gợi ý mà Facebook đưa ra khiến người dùng mạng xã hội rơi vào trạng thái dở khóc dở cười vì không biết cách để phản hồi. 

tro thanh nha gia tran voi tinh nang goi y binh luan tren facebook - anh 0
Những bình luận không liên quan gì để chủ đề của bài viết, và nhiều gợi ý có phần "quá đà".

Những bức hình selfie được người dùng mạng xã hội đăng lên Facebook, nhưng lại gợi ý dòng bình luận những câu hay cụm từ hoàn toàn không liên quan đến nội dung của bài đăng. Thậm chí, nhiều câu gợi ý có phần nhạy cảm và dễ gây hiểu nhầm như "Giá bao nhiêu", "Còn phòng không", "Món này nhiêu vậy shop"...

Chắc đây là kết quả của "chị em nhà Google" khi các câu này ít khi được người Việt sử dụng để giao tiếp trên mạng xã hội. Có lẽ đây là thuật toàn từ đội ngũ sáng lập của Facebook tạo ra giúp người dùng mạng xã hội có thể dễ dàng trao đổi tương tác với nhau hơn trên nền tảng này. 

Tính năng mới của Facebook vấp phải nhiều ý kiến trái chiều, có người cho rằng nó thật sự hữu ích khi giúp "người lười" cũng dễ dàng tương tác nhanh chóng với bạn bè. Còn một số ý kiến khác cho rằng nên Việt hoá lại cho phù hợp và phải chỉnh sửa khả năng nhận diện hoàn cảnh để bình luận được thông minh và chính xác.

Cách khiến Lê Thụy rung động trong vòng 1 nốt nhạc nhưng netizen lại chú ý điều này

"Ba phần bất lực, bảy phần nuông chiều”, đôi bạn trẻ khiến netizen sướng rần rần vì loạt khoảnh khắc ngọt hơn ngôn tình

Thắng tung hô, thua chỉ trích, đây là cách netizen ủng hộ bóng đá sao?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ