Logo VieZ

Trở lại văn phòng sau ngày dài giãn cách, nên làm gì để mọi thứ được suôn sẻ?

Khang Huy

|

Sau những ngày dài làm việc tại nhà thì dân văn phòng ai cũng đều mong muốn được trở lại nơi làm việc, vì vậy hãy chuẩn bị thật tốt mọi thứ để có thể hoàn thành công việc.

Sau khi tình hình dịch Covid-19 tại nhiều nơi đang có những chuyển biến theo chiều hướng tích cực. Cùng với đó là những biện pháp được áp dụng hướng tới cuộc sống "bình thường mới" để mở cửa lại nền kinh tế, ổn định tình hình đất nước thì nhiều hoạt động cũng đang được dần trở lại.

tro lai van phong sau ngay dai gian cach nen lam gi de moi thu duoc suon se - anh 0
Cuộc sống "bình thường mới" với nhiều hoạt động đang dần trở lại

Trong đó dân văn phòng là đối tượng chịu nhiều tác động của dịch bệnh, phải work from home trong một thời gian dài. Vấn đề trở lại chỗ làm sẽ gặp những khó khăn nhất định bởi sự thay đổi trong lối sống và cách làm việc nhanh chóng, điều này cũng sẽ gây ra những áp lực không nhỏ nên cần có sự chủ động kiểm soát tình hình của mỗi cá nhân.

Điều chỉnh thời gian sinh hoạt của bản thân

Nếu như làm việc tại nhà ta có thể tùy ý dùng quỹ thời gian của bản thân mà chẳng phải chịu bất kỳ sự kiểm soát nào đã khiến chúng ta quen với nhịp sống đó. Thì khi trở lại văn phòng chắc chắn ta sẽ gặp vô số những phiền toái bởi sự thay đổi đột ngột này nhưng cần thiết phải điều chỉnh lại để có thể đảm bảo công việc của bản thân được diễn ra suôn sẻ.

tro lai van phong sau ngay dai gian cach nen lam gi de moi thu duoc suon se - anh 0
Quản lý thời gian là cách nhanh chóng giúp ta thích nghi với mọi thứ

Ta có thể bắt đầu buổi sáng bằng báo thức, đừng cố trì hoãn bất cứ thời gian nào mà hãy dành nó cho những bài tập thể dục đơn giản hay chỉnh chu vẻ ngoài của bản thân trước khi đến công ty. Song đó cũng cần duy trì thời gian một cách hợp lý trong từng ngày bởi nếu chúng ta vẫn giữ cách sinh hoạt cũ sẽ gây ra những ảnh hưởng ít nhiều đến công việc.

Chia sẻ với đồng nghiệp nhiều hơn

Sự kết nối trực tiếp bị gián đoạn, mọi cuộc họp và công việc đều diễn ra trên màn hình cùng những email khiến chúng ta cảm thấy vô cùng chán nản. Những người đồng nghiệp chắc chắn cũng sẽ có một số nỗi hoang hoang sau khi trở lại làm việc như chúng ta nên hãy chia sẻ với họ nhiều hơn để có được những lời khuyên hữu ích và gắn kết lại sau những ngày dài giãn cách.

tro lai van phong sau ngay dai gian cach nen lam gi de moi thu duoc suon se - anh 0
Hãy tìm đến sự kết nối với đồng nghiệp để mang đến những hiệu quả trong công việc

Đó đơn giản chỉ là một cuộc hẹn cà phê, ăn trưa cùng nhau tại công ty hay chủ động giao tiếp với nhau trước khi bắt đầu công việc, hỗ trợ nhau trong các vấn đề xảy ra của công việc và cuộc sống. Việc này sẽ giúp chúng ta không cảm giác đơn độc, cũng như sẽ thật sự thoải mái và tránh được một số căng thẳng không đáng có.

Có sự sắp xếp và trao đổi trong công việc

Điều này là hết sức cần thiết bởi ta không thể nào tiếp tục trì hoãn như khi làm việc ở nhà, mà phải có sự sắp xếp và hoàn thành công việc được giao đúng thời hạn. Nếu vẫn giữ thói quen trong công việc như cũ thì chất lượng sẽ vô cùng suy giảm, chưa kể nó sẽ trở thành một tật xấu của con người trong nhiều vấn đề khác nhau.

tro lai van phong sau ngay dai gian cach nen lam gi de moi thu duoc suon se - anh 0
Trao đổi và đề xuất những vấn đề cùng thái độ tích cực với đồng nghiệp hay cấp trên

Sự trở lại lần này chắc chắn sẽ có nhiều sự thay đổi trong cách vận hành và làm việc của công ty để có thể bảo đảm an toàn phòng dịch và nâng cao công việc. Hãy chủ động đặt những câu hỏi liên quan đến quyền lợi cá nhân và chính sách của công ty, cũng như có các đề xuất phù hợp về hình thức làm việc để giúp công ty sớm có được môi trường làm việc hiệu quả.

Duy trì trạng thái tinh thần tích cực

Vấn đề trở lại này sẽ có những cách đón nhận hoàn toàn khác nhau, có những người háo hức nhưng cũng có các cá nhân lo sợ hay trở nên mệt mỏi. Nhưng dù bất cứ trạng thái tinh thần nào thì cũng cần giữ cho bản thân thái độ tích cực và thoải mái để tránh được những áp lực từ chính công việc của bản thân.

tro lai van phong sau ngay dai gian cach nen lam gi de moi thu duoc suon se - anh 0
Đừng để bản thân rơi vào trạng thái tâm lý khủng hoảng sau khi trở lại làm việc

Một thực tế khác là ta sẽ gặp rất nhiều những khó khăn hay sai sót trong công việc dẫn đến những ảnh hưởng với tổ chức, đừng xem đây là nỗi ám ảnh mà hãy nhìn nhận nó như một điều vốn có của sự thay đổi. Cũng đừng quên chú ý đến cảm xúc của bản thân và những người xung quanh để luôn có thể hỗ trợ và đồng hành cùng nhau trong khoảng thời gian đầu.

Tận dụng cơ hội trong công việc

Hơn hết vẫn là sự chủ động của mỗi cá nhân trong công việc, những khía cạnh tiêu cực của việc trở lại văn phòng là điều không thể tránh khỏi nhưng nếu ta biết cách điều chỉnh thì mọi thứ cũng sẽ trở nên dễ dàng. Sau khoảng thời gian làm việc tại nhà chắc chắn ta đã có nhiều suy nghĩ đến công việc của bản thân, xem xét được những vấn đề tích cực và tiêu cực nên hãy học cách cân bằng mọi thứ.

tro lai van phong sau ngay dai gian cach nen lam gi de moi thu duoc suon se - anh 0
Thời gian đầu sẽ là những cơ hội mới cho sự thay đổi và những thành tựu

Công ty cũng có nhiều sự thay đổi so với thời gian trước nên sẽ khiến nhiều người nhanh chóng chán nản và bỏ qua nhiều thứ, đây cũng là thời điểm ta cần thích nghi để tạo nên những cơ hội mới hay thành tựu của riêng bản thân. Vấn đề không phải là ta sẽ làm cùng lúc hết thảy các công việc mà biết cách vận dụng và có những phương hướng khác nhau để giải quyết chúng một cách hợp lý nhất.

Những sự thay đổi sẽ khiến chúng ta cảm giác mệt mỏi và chán nản khi phải mất một khoảng thời gian để thích nghi. Nhưng cũng đừng lo lắng, mà hãy chủ động trong tất cả các vấn đề để mọi thứ dần được ổn định và trở về với những quỹ đạo cũ, mọi sự chuẩn bị tốt luôn mang đến năng suất làm việc cụ thể.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ