Logo VieZ
|

Trò Chơi Thua Cuộc: Điểm nhấn từ Reggae

Mita

|

Một sản phẩm với concept và màu sắc âm nhạc thú vị đến từ một thành viên của Da LAB.

Màu sắc âm nhạc "lạ"...

Những thành viên của Da LAB luôn mang đến cho khán giả những bất ngờ mỗi khi xuất hiện, và JGKiD (hay còn được biết đến với cái tên thân thuộc Quách Văn Thơm) cũng vừa làm điều đó khi cho ra mắt sản phẩm âm nhạc đầu tiên trong năm 2022 mang tên Trò Chơi Thua Cuộc.

Thuộc dòng nhạc Reggae - thể loại âm nhạc đường phố Jamaica với tinh thần tự do, phóng khoáng và ca từ đậm chất đời - sản phẩm lần này của JGKiD mang đến cho khán giả một trải nghiệm nghe nhạc lạ tai, đặc biệt là với một thị trường âm nhạc ưa chuộng Pop Ballad và R&B như Việt Nam.

Trò Chơi Thua Cuộc được sáng tạo trên một phần beat với nhiều cảm xúc bằng tiếng guitar điện kết hợp cùng những tiếng trống. Với một dòng nhạc năng lượng như vậy, thông thường phần lời sẽ không phải là điểm nhấn quá mạnh mẽ.

Tuy nhiên, sản phẩm lần này mang đến những ca từ giúp khán giả hiểu rất rõ câu chuyện bên trong của bài hát - những cảm xúc hỗn độn của một chàng trai trong mối tình đơn phương: "Đờ đẫn như là đám thiêu thân/ Mụ mẫm trong trò chơi thua cuộc/ I'm falling in love".

...và sự hài hòa trong phần nhìn

Nhưng đối với những fan hâm mộ của Da LAB và JGKiD, đây không phải là một điều quá bất ngờ. Nam ca sĩ sinh năm 1989 chính là một trong những nhân tố đi tiên phong cho dòng nhạc Reggae của Việt Nam khi mang màu sắc này vào âm nhạc của mình ngay từ những năm 2010. 

Nhóm nhạc này cũng thường xuyên có những phần nhìn được đánh giá rất cao, mà gần đây nhất có thể kể đến Chuyện Đôi Ta của EmceeL. Cách các thành viên của nhóm nhạc này thực hiện phần nhìn luôn khiến khán giả phải bất ngờ với độ đầu tư.

Câu chuyện về tình yêu đơn phương trong Trò Chơi Thua Cuộc được JGKiD khai thác dựa trên những cảm xúc mạnh mẽ và đặc biệt nhất trong tình yêu, không phải là niềm vui hay sự viên mãn mà là nỗi khắc khoải và những niềm đau.

JGKiD có sự đầu tư rõ rệt cho sản phẩm lần này.
JGKiD có sự đầu tư rõ rệt cho sản phẩm lần này.

Chính vì vậy, ý tưởng về sự không hoà hợp trong chuyện tình cảm được miêu tả rõ ràng thông qua khác biệt giữa hai thân phận, một bên là xác sống với ánh mắt vô hồn của JGKiD, phía còn lại là sự lạnh lùng và cá tính của nữ thợ săn zombie do Bùi Linh Chi - Top 6 The Face Việt Nam 2018 - đảm nhận.

Phần nhìn trong MV cũng ảnh hưởng rất nhiều đến cảm xúc của khán giả khi nghe sản phẩm này. Ở đó, khán giả có thể thấy được những ý thức còn sót lại khi còn là con người của xác sống vẫn khao khát tìm đến tình yêu như "những con thiêu thân"

Cuối MV, Da LAB cũng đã có những 'nhá hàng" về sản phẩm âm nhạc của nhóm sẽ ra mắt vào 22/2/2022. Cuối MV Thức Giấc vào năm 2021, nhóm cũng đã có những bật mí về Skyline và đây dường như sẽ là lúc nhóm nhạc này tung ra bài hát đang rất được chờ đợi này.  

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Mới

menu
Logo VieZ