Logo VieZ
|

Là do Amee...xui thôi

Mita

|

Thay Mọi Cô Gái Yêu Anh không đạt những thành tích như các sản phẩm trước đó, do Amee ngã hay xui?

Tân binh khủng long gặp chiến binh khổng lồ

Đã có những bước viral đầu tiên của Thay Mọi Cô Gái Yêu Anh trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là TikTok nhờ vào giai điệu sâu lắng và nhẹ nhàng của bài hát, tuy nhiên, khi nhìn lại những con số thống kê, nhiều khán giả cũng sẽ phải giật mình:

Đạt vị trí cao nhất là top 3 của mục Âm nhạc Thịnh hành, mất tích hoàn toàn khỏi top 10 của YouTube Trending, nhận về hơn 3,7 triệu lượt xem sau 9 ngày đăng tải, hơn 370 nghìn lượt stream trên một nền tảng phát nhạc trực tuyến.

Những thống kê không thực sự ấn tượng của Thay Mọi Cô Gái Yêu Anh.
Những thống kê không thực sự ấn tượng của Thay Mọi Cô Gái Yêu Anh.

Tuy nhiên, từ sau khi Đức Phúc ra sản phẩm âm nhạc mới, Amee hoàn toàn bị "lép vế" so với người đàn anh. Độ phủ sóng của nam ca sĩ dần đánh bật Amee ra khỏi những sản phẩm thịnh hành trên các nền tảng mạng xã hội.

Ngay từ trước đó, cô cũng đã phải cạnh tranh với một sản phẩm hot trend trên TikTok khác là Yêu Đương Khó Quá Thì Chạy Về Khóc Với Anh của Erik.

Sản phẩm này rất nhanh chóng leo lên top 1 trending và không hề cho Amee bất cứ cơ hội nào để "đánh chiếm" vị trí này. Cho đến thời điểm hện tại, thành viên cũ của MONSTAR vẫn đang có vị trí cao hơn Amee.

Đồng thời, khán giả cũng đặt ra nhiều câu hỏi rằng, phải chăng khi không còn được hợp tác với những cái tên gạo cội của dòng nhạc Rap như B Ray, Karik, Amee đang tỏ ra "hụt hơi" trên đường đua V-Pop?

Cú trượt chân gần như là bắt buộc của Amee.
Cú trượt chân gần như là bắt buộc của Amee.

Nếu nhìn lại, dễ dàng nhận thấy những sản phẩm kết hợp cùng B Ray đã đem lại cho Amee những sản phẩm trăm triệu view. Đó là Ex's Hate Me và cả Anh Nhà Ở Đâu Thế.

Khi rời xa sự kết hợp cùng B Ray (và cả Hứa Kim Tuyền - người sáng tác những verse của Amee trong các sản phẩm đó), nữ ca sĩ sinh năm 2000 đã phải đón nhận "cú ngã" đầu tiên trong sự nghiệp.

Nhưng nếu để nhìn lại, đây là một lần trượt chân cần thiết của Amee. Khán giả đã bắt đầu có sự quen thuộc và đóng khung ca sĩ này vào hình tượng đáng yêu, nhí nhảnh.

Chính vì thế, để tránh việc bị "nhàm" và một màu, Amee bắt buộc phải có những sự khác biệt và làm mới bản thân. 

Sự thay đổi chưa thực sự đậm vị

Amee khởi đầu năm 2022 bằng một sự đổi mới, khi không còn là sự kết hợp cùng nhạc sĩ quen thuộc Hứa Kim Tuyền mà lại là nhân tố mới mang tên Kai Đinh trong Thay Mọi Cô Gái Yêu Anh.

Khán giả cũng có thể nhìn thấy được rõ rằng, nữ ca sĩ thuộc St.319 và ekip của cô thực sự mong muốn xây dựng một hình tượng mới thông qua sản phẩm này. Kai Đinh vốn dĩ được biết đến như một nhạc sĩ thường xuyên có những sản phẩm mang màu sắc u buồn, sâu sắc về những câu chuyện tình yêu.

Sự kết hợp cùng Kai Đinh trong sản phẩm lần này có vẻ đang "quá sức" so với Amee.
Sự kết hợp cùng Kai Đinh trong sản phẩm lần này có vẻ đang "quá sức" so với Amee.

Lắng nghe ca khúc này, khán giả dễ dàng cảm nhận được đây thực sự là một trải nghiệm của một nhạc sĩ sinh vào đầu những năm 90, khác hẳn so với hình ảnh vui tươi, nhí nhảnh của những cô gái Gen Z như Amee vẫn hay sử dụng trong âm nhạc của mình.

Sự trưởng thành cũng đến từ cách cô xử lý phần âm nhạc, Không còn là những sự vui tươi, hồn nhiên như những sản phẩm trước đây, thay vào đó là sự ngọt ngào, dịu dàng trong từng nốt nhạc được nữ ca sĩ thể hiện.

Tuy nhiên, sáng tác của nhạc sĩ Kai Đinh dường như đang là một chiếc áo "quá khổ" so với Amee. Với một chất giọng yếu cùng cách hát dính chữ, đôi lúc còn bị vướng Nasal, Amee không thực sự phù hợp với những bài hát mang hơi hướm Pop Ballad.

Dù đã có những sự tinh chỉnh sau khi thu âm, khán giả vẫn dễ dàng nhận ra giọng của Amee vẫn chưa đủ "chạm" được những nốt cao trong Thay Mọi Cô Gái Yêu Anh.

Amee không thực sự phù hợp với Pop Ballad.
Amee không thực sự phù hợp với Pop Ballad.

Nữ ca sĩ cũng không thực sự tạo ra được một điểm nhấn đủ mạnh cho sản phẩm lần này, khi mọi phân đoạn đều nhẹ nhàng, lững thững và bắt đầu trôi tuột theo những nốt nhạc.

Thay Mọi Cô Gái Yêu Anh thực chất không phải là một sản phẩm tệ, nhưng là một sản phẩm có nhiều mục tiêu hơn chỉ đơn thuần là để leo top trending. Đồng thời, có quá nhiều yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến thành tích của sản phẩm này.

Đây có thể là một trải nghiệm không mấy vui vẻ với Amee, tuy nhiên là cần thiết để nữ ca sĩ có thể tiến lên những nấc thang cao hơn trong sự nghiệp âm nhạc của mình. Một cú vấp nhưng vẫn mang lại nhiều hy vọng hơn là thất vọng.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Mới

menu
Logo VieZ