Trịnh Thăng Bình: "Tiêu chuẩn âm nhạc Việt còn thấp, cần có sự nâng cấp"

Những quan điểm của Trịnh Thăng Bình về chất lượng sản xuất âm nhạc tại Việt Nam cũng đang được "đào lại".

Trong một bài phỏng vấn mới đây, Trịnh Thăng Bình đã đưa ra quan điểm về âm nhạc Việt. Giọng ca Người Ấy cho rằng tiêu chuẩn âm nhạc Việt đang rất thấp. Nam ca sĩ khẳng định: "Khi chuyển từ một bài hát Việt sang bài hát quốc tế, sẽ cảm thấy được việc khác biệt quá nhiều".

trinh thang binh tieu chuan am nhac viet con thap can co su nang cap - anh 0

Anh cũng so sánh rằng nếu âm nhạc thế giới là "full HD", âm nhạc của Việt Nam vẫn "hơi nhòe". Trịnh Thăng Bình tâm sự: "Tôi cố gắng về mày mò các kiểu nhưng vẫn không thể bằng được. Đầu tiên, tôi nghĩ tai tôi có vấn đề. Hai là việc khả năng của bản thân tôi không đủ.

Nhưng sau này, khi tôi nghiên cứu, tôi mới biết được người ta hay từ lúc thu âm rồi. Người ta có máy móc, thiết bị chất lượng nhất để làm sản phẩm nhất. Chưa gì đã thấy hay hơn rồi, dù mixing cỡ nào cũng không được như vậy. 

Thời của tôi, lúc nào âm nhạc Việt lúc nào cũng bị gán rằng 'nhạc Việt rởm'. Giờ khác đi nhiều rồi. Tuy nhiên, cái chuẩn của chúng ta vẫn đang ở rất thấp. Phải cao hơn một chút nữa thì mới ổn".

trinh thang binh tieu chuan am nhac viet con thap can co su nang cap - anh 0

Trước đó, trò chuyện sau khi ra mắt MV Chuyện Chúng Ta, Trịnh Thăng Bình từng khẳng định: "Một ca khúc chất lượng quan trọng nhất là melody và lyric. Nhưng quan trọng không kém là phần hoà âm phối khí, thu âm, mix mastering.

Các phòng thu hiện nay đôi khi vẫn chưa được đánh giá đúng vai trò. Nên chất lượng tốt với tôi nghĩa là tổng hòa tất cả các thứ đó. Điều tôi đang muốn chinh phục ở đây là đặt một trong những viên gạch đầu tiên trong việc nâng tầm chất lượng phòng thu tại Việt Nam.

trinh thang binh tieu chuan am nhac viet con thap can co su nang cap - anh 0

Sau đó, trong buổi họp báo ra mắt MV Khác Biệt To Lớn Hơn, anh cũng nhắc lại việc này: "Ca khúc Người Ấy tôi hát ngày xưa ai cũng bảo sến. EXO sang Việt Nam hát bài ấy luôn thì được bảo sang. Vậy thì chứng tỏ nhạc Việt Nam không hề dở, không hề sến mà do chất lượng sản xuất chưa đủ chuẩn.

Với sản phẩm này, mọi người có thể bật một ca khúc US-UK hay Kpop và chuyển qua Khác Biệt To Lớn Hơn, chắc chắn sẽ không có sự chênh lệch về âm thanh quá nhiều. Tôi tự tin rằng sẽ đạt được tầm 80 - 90%".

Trịnh Thăng Bình sinh ngày 30/4/1988 tại Thành phố Hồ Chí Minh là một ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên và nhà sản xuất âm nhạc người Việt Nam. Bản hit của Trịnh Thăng Bình là ca khúc Người Ấy.  Hiện tại anh là giám đốc công ty cổ phần Bpro Entertainment, chuyên sản xuất âm nhạc và tổ chức sự kiện    

Hòa Minzy cover "Người Ấy" cạnh Trịnh Thăng Bình: Vocal đỉnh vậy nhưng vẫn thua bản gốc?

Trịnh Thăng Bình tiết lộ dự định làm album cùng, Hòa Minzy lại đòi về ru con ngủ?

Chi Pu buồn gấp đôi: MV bị gỡ, Trịnh Thăng Bình - Đạt G lại cover hit nhưng bị chê thế này

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ