Tranh cãi phim Itaewon Class gián tiếp dẫn tới thảm kịch

Thảm kịch thương tâm tại Hàn Quốc đang nhận được sự quan tâm lớn. Người hâm mộ gợi nhớ về phim Itaewon Class từng đình đám thời gian phát sóng.

Nhiều ý kiến cho rằng phim là nguyên nhân gián tiếp gây ra thảm kịch Halloween tự phát vừa qua. Lý do được đưa ra là vì phim lấy bối cảnh tại đây và sức ảnh hưởng quá lớn. Trước kia, con phố Itaewon được biết đến là khu phố Tây chủ yếu phục vụ cho người nước ngoài, người Hàn ít ghé đến. Nhưng sau sự thành công của bộ phim Itaewon Class, người Hàn liên tục đổ xô về đây check-in, nhất là vào mỗi dịp lễ hội. 

tranh cai phim itaewon class gian tiep dan toi tham kich - anh 0
Phim Itaewon được nhắc lại sau thảm kịch Halloween.

Sau 3 năm đại dịch, đây là sự kiện Halloween đầu tiên sau khi Hàn Quốc tháo dỡ nhiều lệnh hạn chế phòng dịch Covid-19. Hàng chục quán bar và các nhà hàng chật kín người từ lúc 5h chiều. Có khoảng hơn 100.000 người đã đổ xô về khu vực này. Đám đông đổ dồn về con dốc gần khách sạn Hamilton khiến nhiều người ngạt thở vì chen lấn và giẫm đạp.

tranh cai phim itaewon class gian tiep dan toi tham kich - anh 0
tranh cai phim itaewon class gian tiep dan toi tham kich - anh 0
Thảm kịch giẫm đạp lên nhau ở Itaewon.

Những tranh cãi về bộ phim bắt đầu rộ lên khi thảm kịch Halloween ở Itaewon xảy ra. Phần lớn ý kiến cho rằng phim đã gián tiếp gây nên thảm kịch, số ngược lại không đồng tình vì phim là phim, không thể đổ lỗi cho một tác phẩm sáng tạo… 

tranh cai phim itaewon class gian tiep dan toi tham kich - anh 0
Nhiều luồng ý kiến về phim Itaewon.

Itaewon Class lấy bối cảnh ở con phố sầm uất nhất nhì Seoul là Itaewon. Bộ phim xoay quanh câu chuyện của Park Sae Ro Yi (Park Seo Joon thủ vai) với cuộc đời sớm gặp nhiều chông gai thử thách và luôn nuôi mộng đổi đời để trả thù cho cha. Cuộc đời Sae Ro Yi rẽ sang trang mới khi anh bắt đầu sự nghiệp ở Itaewon, mở quán nhậu tên DanBam. Từ đó, nhiều sự kiện mới diễn ra với sự xuất hiện trở lại của tình đầu Soo Ah (Kwon Na Ra) và cô nàng điên nữ đa tài, thông minh Jo Yi Seo (Kim Da Mi). Phim sở hữu nội dung thú vị, chứa đựng những ý nghĩa của cuộc sống, cùng dàn diễn viên chất lượng, thu hút đông đảo người xem.

"Hành Trình Công Lý": Hậu trường vui vẻ khác hẳn trên phim

Hết thanh niên cá tính, Quỳnh Kool làm mẹ trong phim mới

Loạt phim kinh dị này có đủ gây ám ảnh tột độ?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ